PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó săn Phần Lan

Finnish Spitz

Finnish Spitz là giống chó có nguồn gốc từ hàng trăm năm trước và ban đầu được sử dụng để săn bắt thú trên khắp đất nước Phần Lan. Giống tiêu chuẩn đầu tiên được thiết lập vào năm 1892 và hiện nay thường thấy ở khắp Phần Lan và Thụy Điển. Chó Spitz là một phần thiết yếu của văn hóa Phần Lan và được vinh danh là Quốc khuyển của Phần Lan vào năm 1979.

Tuổi thọ trung bình

Giống chó Finnish Spitz ưa sạch sẽ và thường có tuổi thọ lên đến 11 năm, trong điều kiện được chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng thích hợp, chúng có thể sống đến 14 năm.

Kích thước và trọng lượng trung bình


Con cái khỏe mạnh sẽ nặng khoảng 14kg và cao 38cm, con đực nặng 16kg và cao 51cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Giống chó hoạt bát và độc lập này rất dễ hòa đồng với mọi người (kể cả trẻ nhỏ) và mọi thứ (kể cả những thứ cưng khác) trong nhà. Chó Finnish Spitz lanh lợi, luôn cảnh giác và có thể trở thành một chú chó canh nhà xuất sắc.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Với tính hoạt bát, chó Spitz rất dễ hòa thuận với các thú cưng khác trong nhà, đặc biệt nếu chúng được nuôi cùng nhau từ khi còn nhỏ.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Giống chó Finnish Spitz đặc biệt ưa sạch sẽ và sẽ liếm sạch bất kỳ vết bẩn nào trên lông hay bàn chân của chúng. Mặc dù có bộ lông ngắn và sát với cơ thể, chó sẽ thay lông hàng năm và cần được chải lông bằng lược mát xa và lược gỡ rối để có thể mọc được lớp lông mới. Chó Finnish Spitz cũng thích những khu vực mát mẻ hơn trong nhà và trong vườn, và sẽ thường dò xét những khu vực này khi rảnh rỗi.

Chủ nhân lý tưởng


Những chú chó vui vẻ này là những người bạn đồng hành tuyệt vời, nhưng cần có không gian nhất định để chơi đùa và khám phá. Huấn luyện từ sớm sẽ giúp đảm bảo giống chó hoạt bát và nhiệt tình này luôn ở trong tầm kiểm soát.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các loại chó cảnh trước khi quyết định mua/nhận nuôi một chú chó? Đọc thêm về lịch sử, đặc điểm và tính cách của mỗi giống chó trên website của Pedigree.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®