PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó săn sói Ireland

Irish Wolfhound

Nguồn gốc của giống Irish Wolfhound đã bị mai một theo thời gian, tuy nhiên, từ tranh minh họa có từ năm 1400 trước Công nguyên, chúng ta biết rằng người Celt đã sở hữu những chú chó săn khổng lồ. Trong thần thoại Ailen, truyền thuyết và các câu chuyện truyền kỳ tồn tại rất nhiều chiến tích của giống chó cổ đại này. Giống chó này là người bạn của các vị vua - dù trong chiến tranh, khi đi săn hay chỉ bên lò sưởi. Lịch sử còn ghi lại nhiều câu chuyện về những chú chó săn được gửi đến hoàng gia ở cả Châu Âu và Scandinavia. Giống chó này hiện nay cũng gần như tuyệt chủng.
 

Tuổi thọ trung bình

Irish Wolfhound có thể sống đến 8 năm tuổi.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình

76cm đến 86,5cm
50kg đến 72kg
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Irish Wolfhound thường được gọi là 'người khổng lồ hiền lành' của thế giới loài chó.Dáng điệu kiêu hãnh, tư thái trầm lặng và trí thông minh chỉ là một số trong số rất nhiều đặc điểm tuyệt vời của giống chó này. Đây chắc chắn là một chú chó gia đình với bản tính vô cùng tình cảm, bản tính đó thể hiện mạnh mẽ hơn khi sự bầu bạn của con người. Bất kể bạn đang tìm kiếm một chú chó Wolfhound có tiềm năng biểu diễn hay một chú chó làm bầu bạn và thú cưng trong gia đình, chú chó phải khỏe mạnh về thể chất và tinh thần, thể hiện sự thân thiện, điềm đạm cần có với tính cách của giống chó này.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Chó Wolfhound sống vui vẻ với mèo, thỏ và các động vật nuôi khác nếu được giới thiệu với chúng từ khi còn nhỏ - tuy nhiên, luôn cần nhớ rằng đây là giống chó săn bằng thị giác.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Nuôi một chú chó con lớn nhanh như Wolfhound cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống và vận động. Một chế độ ăn cân bằng là cần thiết để chó con có thể lớn nhanh và do tốc độ phát triển nhanh, nên hạn chế cho chó con vận động cho đến khi nó được 9 đến 12 tháng tuổi. Đặc biệt cẩn thận không để chó con nhảy vào, lên hoặc ra khỏi ô tô. Các trại giống có thể hướng dẫn bạn về chế độ vận động phù hợp. Khoảng sân sau nhỏ là đủ, miễn là sân luôn sạch sẽ và chó được đi dạo ít nhất một lần mỗi ngày.
 

Những điều cần lưu ý

Một số chú chó Wolfhound thích đào những hố lớn!
 

Chủ nhân lý tưởng

Các gia đình.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Tìm hiểu mọi thông tin về các loại chó trên trang danh sách các loại giống chó.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®