PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó săn thỏ

Beagle

Giới thiệu:


Beagle là một giống chó săn nhỏ ban đầu được lai tạo để dẫn đường thợ săn đi săn thỏ rừng và thỏ thông bằng việc đánh hơi. Chó Beagle đi săn theo đàn 12 hoặc 24 con.

Việc chó Beagle cần đi săn những con thỏ rừng tinh ranh liên tục thay đổi hướng đi, thậm chí là đảo bước trên những cánh đồng là thứ quyết định kích thước của chúng. Chó Beagle có kích thước khác nhau được dùng trên các địa hình khác nhau - từ những cánh đồng trống trải cho chó săn nhỏ hơn cho đến miền quê gần biên giới Anh cao và nhiều đồi núi hơn cho chó săn lớn hơn, cùng với nhiều loại chó có kích thước khác nhau cho các địa hình nằm giữa hai loại địa hình này.
 

Tuổi thọ trung bình


Những chú chó đáng yêu này có thể dễ dàng sống đến 13 năm, nhưng nếu được cung cấp dinh dưỡng phù hợp, chó Beagle thường có thể sống đến 16 tuổi.
 

Kích thước trung bình


Con cái thường nặng 10kg và cao 33cm, còn con đực bình thường nặng 15kg và cao 38cm.

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Bản chất của giống Beagle là một người bạn trung thành. Chúng thường nhẹ nhàng, nhưng có thể mạnh mẽ và cứng rắn như bạn mong muốn huấn luyện chó cưng giống Beagle có bản lĩnh. Giống chó này cũng là một người bạn tuyệt vời của trẻ nhỏ. Trên thực tế, một chú chó Beagle sẽ trở nên rất “người” nếu bạn quên nhắc nó rằng nó thực chất là một con chó.

Tình cảm và ngoan ngoãn với chủ nhân, Beagle thường không bao giờ lo lắng hoặc hung dữ trong bất kỳ trường hợp nào. Đây là giống chó săn vui vẻ, linh hoạt và dễ thích nghi, có thể giúp săn mồi vào buổi sáng, trở thành người bạn tận tụy của con bạn vào buổi chiều, sau đó cuộn tròn và đóng vai chó cưng vào buổi tối.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Beagle là giống chó săn theo đàn, vì thế bạn nên giúp chó có bạn có bè.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Chăm sóc chó Beagle rất dễ dàng và không tốn công sức, nhưng bạn nên để tâm tới trọng lượng của chó, bởi khi được làm tùy theo ý mình, giống chó này thường bị béo phì do đặc tính rất phàm ăn - và ánh mắt khẩn cầu của chúng rất khó cưỡng lại, nhất là vào giờ ăn. Beagle là giống chó săn đánh hơi và do đó không nên dẫn chó đi dạo mà không có dây xích, vì nếu chúng ngửi thấy mùi hấp dẫn, chúng sẽ làm theo bản năng - và đi săn mồi. Người ta nói rằng khi mũi của một chú chó Beagle hoạt động, tai của nó sẽ đóng lại! Những chú chó thuộc giống này cần một sân an toàn vì chúng ít khi hoặc chẳng mảy may để tâm đến xe cộ di chuyển xung quanh và thường cho rằng xê ô tô sẽ phải dừng lại trước mặt chúng nếu gặp chúng trên đường.
 

Những điều cần lưu ý


Chó giống Beagle không thoải mái khi phải ở một mình trong thời gian dài. Chúng có thể rất hư đốn nếu cảm thấy buồn chán và đào lỗ, trốn ra ngoài hoặc kéo quần áo khỏi dây phơi.
 

Chủ nhân lý tưởng


Bất cứ ai có thể cung cấp được môi trường mang tính kích thích mà giống chó nhỏ hấp dẫn này cần.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại giống chó? Trang danh sách các loại giống chó cung cấp thông tin chi tiết về nhiều giống chó khác nhau sẽ giúp bạn chuẩn bị những điều cần thiết trước khi mua/nhận nuôi một em chó.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®