PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó săn vùng vịnh Chesapeake

Chesapeake Bay Retriever

Vào năm 1807, một con tàu Anh bị đắm ngoài khơi bờ biển Maryland và trong số những người và vật nuôi sống sót có hai chú chó con, một con đực màu đỏ tên là Sailor và một con cái màu đen tên là Canton. Những chú chó con này thuộc giống St John's Newfoundland được ngư dân dùng trong việc giúp kéo lưới về. Những thợ săn thủy cầm địa phương đã dùng những chú chó con này trong công việc săn bắt và các thế hệ con cái của chúng nhanh chóng được biết đến vì lòng dũng cảm và sức mạnh của chúng trong vùng nước lạnh giá của Vịnh Chesapeake. Những chú chó con ban đầu được lai với các giống chó khác trong khu vực này, bao gồm chó spaniel nước, giống chó retriever lông xoăn và phẳng, chó pointer, chó setter và chó coonhound. Việc lựa chọn đàn chó giống luôn phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng làm việc vượt trội.

Sức mạnh và sự dẻo dai của Chesapeake Bay Retriever, cùng với lòng dũng cảm đáng kinh ngạc của chúng giúp những con chó thuộc giống này có thể bơi những chặng dài và bắt hơn 200 con vịt hoặc ngỗng chỉ trong một ngày. Giống chó này nổi tiếng là giống chó vô địch về kỹ năng lấy đồ trong môi trường nước ví dụ như trong thời tiết có tuyết rơi, nơi băng giá và biển động do nước lạnh không hề làm khó được chúng.

Tuổi thọ trung bình


Chó Chesapeake Bay Retriever có thể sống đến 12 tuổi, nhưng sẽ sớm sống đến 14 tuổi nếu được cho ăn đúng cách và có môi trường yêu thương để chúng phát triển.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


Con đực thường nặng 36kg và cao 66cm, con cái thường nặng 25kg và cao 54cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Chesapeake Bay Retriever là một giống chó đa dụng, một người bạn tuyệt vời và là một giống chó với tính cách độc lập sở hữu tính độc lập và trung thành song song với một sự xa cách nhất định. Chesapeake là loài chó một gia đình với bản chất bảo vệ rất mạnh mẽ đối với những gì thuộc về chúng hoặc gia đình nhận nuôi của chúng. Giống chó này có tình cảm mạnh mẽ với trẻ nhỏ và rất bảo vệ chúng.


Chúng được coi là một giống chó thông minh với tính cách tươi sáng và vui vẻ. Là một giống chó có kỹ năng lấy đồ rất tốt, chúng có trí nhớ đáng kinh nể cho nhiều nơi cung cấp dịch vụ lấy đồ và có khả năng định vị rất tốt. Trí nhớ này được thể hiện rõ ràng khi Chesapeakes được sử dụng cho các hoạt động khác như nghe lời vì chúng rất dễ huấn luyện.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Sau khi Chesapeake Bay Retriever trở thành thành viên của một gia đình, chúng sẽ chấp nhận tất cả các thành viên của gia đình đó cho dù đó là người hay động vật. Một chú chó một khi đã quen tiếp xúc với người và thú cưng khác sẽ dễ dàng chấp nhận bất kỳ thú cưng nào khác như là một phần của vương quốc của nó, nhưng nó có xu hướng muốn trở thành “thủ lĩnh đầu đàn”.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Chesapeake Bay Retriever là một giống chó không đồi hỏi sự chăm sóc cầu kỳ. Chỉ cần chải lông một lần mỗi tuần là đủ để bộ lông của chó được sạch sẽ, nhưng không cần chải lông nếu chó được đi bơi ít nhất một lần mỗi tuần. Khi còn nguyên bộ lông, không nên tắm cho Chessie bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa vì điều này sẽ làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên. Lớp dầu này khiến chó gần như không thấm nước, dị ứng cỏ hoặc bọ chét, các vết mụn viêm hoặc các vấn đề về da khác hiếm khi xảy ra ở giống chó này. Các chú chó trưởng thành không cần vận động nhiều, nhưng điều này lại quan trọng đối với chó con đang lớn. Vì tình yêu say đắm với nước, Chessie nên được cho bơi thỏa thích.
 

Những điều cần lưu ý


Bản chất bảo vệ mạnh mẽ của giống chó này đối với gia đình có thể bị nhầm lẫn với tính hung dữ và do đó, điều quan trọng là phải cho chó tiếp xúc với các động vật và con người khác ngay từ khi còn nhỏ, đặc biệt đối với chó đực. Một khi Chesapeake Bay Retriever hiểu các quy tắc cơ bản, sẽ không có vấn đề gì xảy ra trong tương lai nhưng điều quan trọng là phải dạy các quy tắc cơ bản này ngay từ khi chó còn nhỏ, bởi khi trưởng thành, Chessie là một giống chó to lớn và mạnh mẽ.

Giống chó này có hai bệnh di truyền là Chứng loạn sản xương hông và Bệnh teo võng mạc tiến triển, có thể dẫn đến mù lòa.
 

Chủ nhân lý tưởng


Bất kỳ người nào có thể đảm bảo rằng Chesapeake Bay Retriever sẽ có thể chia sẻ cuộc sống với họ và có khả năng huấn luyện và điều khiển một chú chó. Lý tưởng nhất là người sống ngoài trời năng động và có thể đáp lại tình yêu của giống chó này, và chó cưng thuộc giống này chắc chắn sẽ dành cho bạn nhiều tình yêu thương. Giống chó này là thú cưng tuyệt vời của trẻ nhỏ và có thể vui chơi với trẻ nhỏ trong nhiều giờ.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn đang phân vân chưa biết giống chó nào phù hợp với mình? Hãy xem trang danh sách các loại giống chó để tìm hiểu thêm về chó các giống và quyết định giống nào phù hợp với bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®