PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Setter Anh Quốc

English Setter

Setter Anh là chó săn. Giống chó này được biết đến ở Anh vào thời Elizabeth, mặc dù giống Setter Anh hiện đại chỉ được phát triển trong thế kỷ trước. Được thợ săn nuôi để xác định vị trí của các loài chim như chim cút và gà gô, giống chó này rất nhiệt tình khi làm việc, có khiếu mạo hiểm liều lĩnh. Trên thực địa, giống chó này ngoài tầm với của thợ săn; trong trò chơi định vị, thả đồ xuống trước khi chúng thu mình chuẩn bị. Bản năng này vẫn còn hằn sâu trong các dòng chó được lai tạo để lên võ đài và làm bạn đồng hành. Setter Anh mong thích vận động, nhưng một khi kết thúc chuyến dạo chơi, chúng sẽ khá hài lòng khi cuộn mình dưới chân chủ, hoặc tốt hơn là trên giường của chủ!

Tuổi thọ trung bình


Setter Anh thường sống đến 10 tuổi, nhưng trong môi trường phù hợp và cung cấp dinh dưỡng thích hợp thì sẽ sống đến 12 tuổi.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


Con cái thường nặng khoảng 25kg và cao 61cm, con đực khoảng 35kg và cao 68cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Bản chất Setter Anh rất thân thiện. Cư xử tốt với những con chó khác, có tính cách trung thành, tình cảm, giống chó này là người bạn đồng hành lý tưởng cho người lớn và trẻ nhỏ. Tính cách Setter Anh thực sự đáng tin cậy, hoàn toàn xứng đáng được vinh danh là ‘quý ông và quý bà của vương quốc chó’.Một chương trình truyền hình nổi tiếng xếp chúng vào Top 10 giống chó được khuyến nghị. Đây là loài chó thích tiếp xúc với con người, vì vậy Setter Anh sẽ không vui vẻ gì khi bị bỏ mặc không chăm nom trong thời gian dài.


Tương hợp với các thú cưng khác


Là giống chó tốt bụng, Setter Anh sẽ sống vui vẻ với hầu hết các thú cưng. Chúng là động vật hòa đồng và nên được nuôi chung với chó khác.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Setter Anh là giống chó hiếu động nhờ vào rèn luyện thường xuyên. Nếu chúng không được đi dạo hàng ngày và/hoặc chạy trong công viên, chúng sẽ cho bạn biết bằng cách sủa để gây sự chú ý hoặc đào hố trong vườn. Hành vi trên không đặc trưng cho giống chó này, nhưng là điển hình của bất kỳ chú chó nào bắt đầu bực bội vì không được quan tâm săn sóc. Dù là giống chó lông dài, Setter Anh sở hữu bộ lông mượt mà rất dễ chăm sóc. Chải lông bằng lược chải mát xa hoặc lược gỡ rối trong 10 phút 2 lần mỗi tuần là đủ cho bộ lông hoàn hảo. Tuy nhiên, ngay sau khi chúng chơi đùa ngoài trời, hãy kiểm tra xem có hạt cỏ, quả có gai hoặc cụm hoa có lông dính trên người hay không. TBằng cách này, bạn sẽ ngăn ngừa các lớp lông rối và các dị vật xâm nhập vào da, mắt và tai. Chó biểu diễn xiếc được cắt tỉa lông, trại giống chó luôn chuẩn bị sẵn sàng để giúp chủ nuôi mới nắm vững kỹ thuật. Không nhất thiết phải nuôi chó Setter Anh theo cách này, nhưng việc đảm bảo bộ lông sạch sẽ, không bị rối, cùng với việc cắt tỉa bớt những sợi lông bên dưới tai và lông thừa giữa các ngón chân, tất cả các việc này sẽ giúp chú chó vui vẻ và khỏe mạnh. Giữa các lần tắm, rắc một chút phấn rôm và chải qua lớp lông sẽ giúp chó luôn thơm tho.
 

Những điều cần lưu ý


Setter Anh ăn tốt, nếu bạn không cẩn thận, chúng sẽ dụ dỗ bạn bằng đôi mắt nâu, hiền lành để được cho ăn nhiều quá mức. Setter Anh được lai tạo để tìm chim nên chúng thích chạy, và khi chúng bắt gặp mùi hương hoặc đuổi theo một con chim, chúng có thể không chú ý đến những nguy hiểm có thể xảy ra như ô tô và đường đông. Vì vậy, bạn phải đảm bảo chó cưng Setter Anh chỉ được phép chạy tùy ý trong một khu vực hoàn toàn an toàn.
 

Chủ nhân lý tưởng


Nếu gia đình bạn có con nhỏ và bạn muốn con mình lớn lên cùng một chú chó đáng tin cậy, khiêm nhường và nếu bạn thích rèn luyện thường xuyên trong khoảng thời gian chất lượng với một người bạn đồng hành trung thành, tốt bụng thì Setter Anh chính là lựa chọn của bạn.


Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn đang tìm thêm thông tin về các loại chó cảnh? Xem trang danh sách các loại giống chó để biết thông tin quan trọng về mỗi giống.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®