PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Springer Spaniel Anh Quốc

English Springer Spaniel

Cặp tai rủ, biểu cảm hiền lành và ôn hòa, vóc dáng chắc chắn cùng chiếc đuôi vẫy thân thiện là những đặc trưng không thể nhầm lẫn cho nguồn gốc từ chủng spaniel cổ đại của chó Springer Spaniel Anh. Đây là giống spaniels trên cạn lớn nhất và vốn là chó săn tìm và lùa bắt thú săn vào lưới hoặc cho chim ưng do thợ săn mang theo.

 

Tuổi thọ trung bình

Giống chó cổ đại này thông thường có tuổi thọ 10 năm, nhưng có thể lên tới 12 năm với điều kiện được nuôi dưỡng trong môi trường được yêu thương, chăm sóc đầy đủ với loại thức ăn thích hợp.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình

Con cái khỏe mạnh nặng khoảng 20kg và cao 43cm, trong khi con đực nặng khoảng 25kg và cao 51cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Mang trong mình dòng máu chó săn, giống chó Springer có thể hoạt động không biết mệt mỏi khi được thả ra ngoài với sự kiên trì và sức bền bỉ tuyệt vời. Chó Springer Spaniel Anh có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ người đam mê thể thao nào chỉ muốn nuôi một chú chó có thể thực hiện vai trò của một chú chó tha mồi đa năng.

Chó Springer rất biết nghe lời, nhanh nhẹn, có thể làm tốt công việc thám thính thực tế và tham gia các hội biểu diễn thú cưng. Là bạn của con người, chó Springer phát triển khỏe mạnh khi có người ở bên. Với tính ham chơi và kiên nhẫn với trẻ em, điều mà chó Springer yêu thích nhất là nô đùa chạy nhảy và tham gia vào các trò chơi của chúng. Mặc dù bình thường không ồn ào, chó Springer vẫn làm tốt vai trò “canh nhà”.
 

Tương hợp với các thú cưng khác

Xuất sắc.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Chó Springer cần sự bầu bạn của con người, chúng có thể ngủ cả ngày khi chủ đi làm, miễn là chúng được quan tâm và cho vận động đầy đủ khi chủ ở nhà.

Chó Springer cần được vận động ở mức nhiều nhất có thể, và chúng sẽ rất thích khi có cơ hội được bơi. Tránh nhốt chó ở sân sau và bỏ mặc chó với đồ của chúng. Đặc biệt, chó con sẽ rất buồn chán và ngang ngạnh nếu không được bầu bạn. Bạn cần thường xuyên chăm sóc bộ lông cho chó Springer. Trong điều kiện tối thiểu, chỉ cần cắt tỉa lông ở phần tai và quanh đuôi. Điều này sẽ giúp dễ dàng giữ vệ sinh sạch sẽ cho 2 vùng này. Lông đệm bàn chân cũng cần được cắt tỉa. Nếu không thực hiện bước chăm sóc này, chân chó có thể bị loe ra bên ngoài và mất lực bám trên bề mặt trơn. Chải lông hàng ngày với lược chải mát xa hoặc lược gỡ rối cũng là điều nên làm. 
 

Những điều cần lưu ý

Một số chú chó Springer có thể dị ứng với bọ chét và một số loại cỏ.
 

Chủ nhân lý tưởng

Những người sẵn sàng dành nhiều thời gian để quan tâm đến chó cưng của mình.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh? Xem trang danh sách các loại giống chó để biết thông tin.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®