PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó sục Airedale

Airedale Terrier

Airedale Terrier là giống chó terrier lớn nhất trong các giống chó terrier. Giống chó được lai tạo tại Aire Valley, ở Yorkshire, Anh, từ năm 1810 cho đến những năm 1870. Giống chó săn Otter được lai với giống chó Old English Black và Tan Terrier vốn nay đã tuyệt chủng. Việc lai tạo này đã tạo ra một giống chó lao động thông minh toàn diện, có thể đi săn cùng những người thợ mỏ thời đó và canh gác cho phụ nữ và trẻ em khi những người đàn ông đi làm.

 

Tuổi thọ trung bình

Tuổi thọ trung bình của Airedale là 14 năm, và nếu được chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng tốt, chúng có thể sống đến 16 tuổi.

Kích thước và trọng lượng trung bình


Chiều cao lý tưởng của một con chó Airedale cái là 55cm đến 58cm và nặng từ 20kg đến 23kg trong khi một con chó đực thường có kích thước từ 58cm đến 61cm và nặng tới 28kg.Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống
Điều này có liên hệ tới sự phát triển của chó. Giống chó này là một giống chó toàn diện, có tính khí tốt, với trí thông minh tuyệt vời và có bản năng khát khao bảo vệ gia đình của chúng khỏi bất kỳ mối nguy hiểm nào. Trong Thế chiến thứ nhất Airedales được tin cậy dùng trong việc chuyển thông điệp qua chiến tuyến địch cũng như làm chó cảnh sát và chó canh gác. Ở những nơi khác trên thế giới, chúng giúp các công việc săn bắn và nhặt đồ. Mục đích chính của Airedale là làm một chú chó để bầu bạn và gắn bó với gia đình.

Tương hợp với các thú cưng khác


Một chú chó con giống Airedale Terrier sẽ vui vẻ hòa nhập với các vật nuôi khác như mèo, thỏ và các động vật tương tự khác. Sự hòa nhập này lại không bao gồm vật nuôi bên ngoài ngôi nhà gia đình. Khi nuôi hai con chó cùng thuộc giống này thì tốt nhất bạn nên nuôi một cái và một đực. Điều này có thể tránh các vấn đề liên quan đến việc thống trị lãnh thổ khi chó trưởng thành.

Đòi hỏi về chăm sóc


Chó Airedale Terrier có lớp lông bên ngoài cứng và lớp lông mềm ngắn hơn ở bên dưới. Lớp lông này bảo vệ chúng không bị lạnh khi bị ướt. Lông cứng cũng bảo vệ chúng khỏi các loại hạt hoặc hạt cỏ. Chải lông kỹ lưỡng mỗi tuần một lần sẽ giữ cho bộ lông luôn trong tình trạng tốt. Sử dụng bàn chải lông cứng hoặc bàn chải sắt và lược răng thưa bằng kim loại.

Thú cưng thường được cắt lông 2 hoặc 3 lần mỗi năm. Giống Airedale không rụng lông liên tục, nhưng sau mùa đông sẽ cần chải kỹ để loại bỏ lớp lông dày đã chết.

Đừng để chó cưng của bạn bị nhiễm bọ chét và kiểm tra bọ ve thường xuyên nếu thấy chúng xuất hiện trong khu vực nhà bạn. Airedale là một giống chó năng động hoạt bát và cần tập luyện và chơi thường xuyên, bao gồm cả huấn luyện. Dù ở sân sau trong một căn nhà nhỏ vùng ngoại ô hay ở một cơ ngơi rộng lớn, chó giống này đều cảm thấy thoải mái như nhau.

Sự buồn chán có thể khiến chó cưng đào hố hoặc cắp quần áo khỏi dây phơi; khi đó, bạn chỉ cần dùng vòi tưới cây trong vườn để chơi với chó cưng là đã có thể khiến chó cưng vui vẻ. Chủ nhân lý tưởng

Đây là một giống chó gia đình tuyệt vời, đặc biệt phù hợp với trẻ em và luôn sẵn sàng tham gia các trò chơi của các bé. Bản tính không hung dữ nhưng luôn bảo vệ gia đình.Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Khám phá trang danh sách các loại giống chó để tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh và quyết định loại nào sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo cho bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®