PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó sục Bedlington

Bedlington Terrier

Khi bạn nhìn thấy một chú chó Bedlington Terrier lần đầu tiên, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng bạn đang nhìn một con vật trông giống một chú cừu non xinh xắn. Vẻ ngoài độc đáo và tuyệt đẹp của chúng hoàn toàn không giống bất kỳ giống chó terrier nào khác trong họ chó terrier, và chúng được đặt tên theo một ngôi làng ở Northumberland (Anh) là nơi chúng được lai tạo lần đầu tiên. Mặc dù vẻ ngoài như vậy, chúng thật sự là những sát thủ săn rái cá và lửng mà chủ của chúng - những người nông dân - đã lấy chúng làm bạn đồng hành từ hàng trăm năm trước.

Tuổi thọ trung bình


Loài chó này thường sống đến 12 tuổi nhưng có thể sống đến 14 năm nếu được chăm sóc tốt và có chế độ ăn phù hợp.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


Con cái khỏe mạnh thường nặng tới 8kg và cao 38cm, và con đực thường nặng tới 10kg và cao 43cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Bedlington Terrier là một giống chó tốt bụng, duyên dáng và đầy lòng quả cảm. Người ta cho rằng Whippets được lai tạo với tổ tiên của loài chó này để giúp phát triển vóc dáng và khả năng chạy ấn tượng cho giống chó này. Bedlington là một giống chó phù hợp cho gia đình, luôn vui vẻ gắn bó với tất cả các thành viên trong nhà.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Giống chó hiền lành này hòa thuận với hầu hết các vật nuôi khác trong nhà, đặc biệt là khi lớn lên cùng nhau. Tuy nhiên, cần nhớ một điều quan trọng là những chú chó này được nuôi để trở thành những kẻ săn mồi, vì vậy cần phải giám sát bất kỳ vật nuôi nhỏ nào trong nhà.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Thỉnh thoảng cắt tỉa lông để giữ cho lông của chúng không bị đốm và có vẻ ngoài cho “ra dáng”. Việc huấn luyện những chú chó thông minh này tương đối dễ dàng - đặc biệt nếu bạn đặt ra được một thói quen ổn định và nhất quán ngay từ khi chúng còn nhỏ. Việc mang trong mình dòng máu Whippet khiến giống chó này thích chạy nhảy vui đùa và thỉnh thoảng cần chút thời gian “không xiềng xích” để được thực sự thư giãn cơ bắp.
 

Chủ nhân lý tưởng


Giống chó này dễ thích nghi với hầu hết mọi người và hoàn cảnh nhưng phù hợp nhất với những người có nhiều không gian để chó có thể lang thang trong sân sau và có thời gian thường xuyên cho việc đi bộ và chạy.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Tìm hiểu đặc điểm đặc trưng của các loại chó cảnh trên trang danh sách các loại giống chó để tìm cho mình người bạn lý tưởng.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®