PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó sục biên giới

Border Terrier

Giống chó Border Terrier được phát triển ở vùng đồi tiếp giáp giữa miền bắc nước Anh và miền nam Scotland. Đặc tính và vóc dáng của giống chó này được phát triển trong quá trình người chăn cừu dùng chúng cùng các đàn Foxhound để bảo vệ cừu khỏi sự tấn công của loài cáo. Điểm quan trọng là giống chó sục săn này hòa nhập tốt với những chú chó săn và chó sục khác và đủ ý thức để tránh gây rắc rối với bầy chó săn và ngựa.


Trái với suy nghĩ của nhiều người, chó Border Terrier không phối hợp với chó săn mà được mang trên lưng ngựa và chỉ chuẩn bị sẵn sàng để xuống đất và giữ không cho cáo lại gần khi cần thiết.

Tuổi thọ trung bình


Những chú chó can đảm này thường có tuổi thọ lên đến 14 năm, nhưng nếu được quan tâm chăm sóc và có chế độ ăn hợp lý, chó Border Terrier có thể sống đến 16 năm.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


Con cái thường nặng 6,4kg và cao tới 30cm, trong khi con đực nặng 7kg và cao tới 37cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Không có gì được coi là “nhỏ” ở chó Border Terrier, ngoại trừ kích cỡ - về cơ bản đây là một chú chó lớn trong dáng dấp của một chú chó nhỏ. Về bản chất, những chú chó này biết cư xử rất đúng mực và rất biết việc nào nên làm. Tuy nhiên, chúng không đáp lại mệnh lệnh ngay lập tức như chó tha mồi hoặc chó Border Collie, mà thích làm việc từ từ theo ý thích hơn!


Chó Border Terrier có bản chất nhạy cảm và thân thiện nhưng sẽ không biểu hiện quá mức ra bên ngoài, chúng thích ở gần chủ hoặc ít nhất là theo dõi sát sao những gì đang xảy ra. Hầu hết các chú chó Border Terrier đều tốt với trẻ nhỏ, nhưng cũng như tất cả các giống chó khác, trẻ phải được dạy cách tôn trọng thú cưng của mình, đặc biệt là khi chúng đang ngủ hoặc đang ăn.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Chó Border Terrier thường thân thiện với các giống chó khác, nhưng với mèo và các vật nuôi khác, chúng cần được nuôi lớn lên cùng nhau để có thể hòa hợp.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Chó Border Terrier có hai lớp lông cứng và cần được cạo sạch lông chết khoảng 2 lần mỗi năm. Hầu hết chủ nuôi có thể dễ dàng tự làm việc này cho chó cưng. Nên chải lông bằng lược chải mát xa cứng và tốt kết hợp với tắm rửa khi cần thiết.
 

Những điều cần lưu ý


Mặc dù chó Border Terrier hiếm khi gây hấn, chúng sẽ không lùi bước khi đối đầu.
 

Chủ nhân lý tưởng


Gia đình có trẻ đã lớn và người lớn tuổi thích vận động.
Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các loại chó cảnh trước khi quyết định mua/nhận nuôi một chú chó? Đọc thêm về lịch sử, đặc điểm và tính cách của mỗi giống chó trên website của Pedigree.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®