PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó sục bò

Bull Terrier

Bull Terrier được biết đến là đấu sĩ của làng chó và là một trong những giống chó terrier lâu đời nhất có nguồn gốc từ Anh. Bull Terrier ban đầu được lai tạo để chiến đấu với chó và các loài động vật khác, một môn thể thao được cho phép ở Anh vào những năm 1800. Từ cuối những năm 1800, Bull Terrier được lai tạo như một giống chó để nuôi làm bầu bạn.

Tuổi thọ trung bình


Bull Terrier thông thường có tuổi thọ 10 năm, nhưng nếu được chú ý chăm sóc và ăn loại thức ăn phù hợp, giống chó này có thể sống đến 13 tuổi.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


Con đực khỏe mạnh của giống chó này thường nặng 22kg và cao 38cm, trong khi con cái thường nặng 16kg và cao 30cm.

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Bull Terrier là sự kết hợp của sức mạnh cân bằng, sự duyên dáng và nhanh nhẹn. Chúng khát khao sự bầu bạn của con người và đặc tính cũng như cá tính riêng giúp chúng có được những người bạn suốt đời. Giống chó này rất tận tụy với gia đình của mình. Bull Terrier là giống chó sinh ra với khiếu hài hước, sự thông minh, trí tưởng tượng phong phú, cá tính và đặc biệt hấp dẫn với những người yêu thích vẻ đẹp bề ngoài. Vẻ ngoài của chúng, cùng với tính cách của chúng, là độc nhất trong các loài chó. Đặc tính và cá tính của Bull Terrier rất phức tạp.

Bull Terrier rất hoạt bát và chẳng khác nào một đứa trẻ, vì vậy bạn phải chuẩn bị tinh thần cho bất cứ điều gì và bạn phải giám sát chúng. Hoạt bát là một đặc điểm chung ở hầu hết mọi chú chó Bull Terrier còn trẻ. Tất cả các con chó con thuộc giống Bull Terrier này đều cực kỳ hiếu động và nhiều con vẫn năng động và ham chơi đến khi bước vào tuổi trung niên (5 đến 6 tuổi). Bull Terrier sẽ không thoải mái trong tình huống phải ở một mình trong nhà hoặc ngoài sân trong thời gian dài.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Nhiều chú chó Bull Terrier có thể và thực sự thích cùng bầu bạn với những con chó khác - với một số ngoại lệ nhất định. Chó Bull Terrier đực chưa bị triệt sản thường sẽ không hòa hợp với những con đực khác. Bull Terrier đực và cái có thể sống với nhau khá hạnh phúc, và hai con cái thường có thể ở chung một nhà. Một lần nữa cần phải cẩn thận để không làm nảy sinh ghen tuông.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Bull Terrier thay lông 2 lần mỗi năm. Có thể loại bỏ lông xơ bằng cách xoa hàng ngày bằng găng tay hoặc bàn chải chuyên dụng. Móng chân và móng huyền cần được kiểm tra hàng tháng và cắt bằng dụng cụ cắt móng cho chó. Bull Terrier là giống chó ưa phơi nắng và bạn nên chú ý bôi kem chống nắng cho chó vào những tháng nóng nực.

Khi nuôi Bull Terrier, bạn cần có sân sau với hàng rào an toàn, có kích thước từ trung bình đến lớn và nên nhớ rằng giống chó này không thích bị xích hoặc buộc chói, và rất cần bầu bạn gần gũi với con người.
 

Những điều cần lưu ý


Mặc dù nhìn chung khỏe mạnh, Bull Terrier có thể dễ bị dị ứng da, đặc biệt là do côn trùng cắn. Chó con nên được kiểm tra xem có bị điếc không.
 

Chủ nhân lý tưởng


Bull Terrier có thể là người bạn tuyệt vời với trẻ nhỏ nếu được đối xử tốt. Nó sẽ chịu đựng được nhiều hành vi của trẻ, nhưng sẽ không chịu được việc bị trêu chọc và có thể thô bạo nếu bị khiêu khích liên tục. Sở hữu Bull Terrier là một trách nhiệm lớn và giống chó này chỉ xứng đáng với những người chủ có trách nhiệm và quan tâm.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Tìm hiểu mọi thông tin về các loại chó trên trang danh sách các loại giống chó.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®