PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó sục Cairn

Cairn Terrier

Cairn Terrier là một trong những giống chó gốc của Scotland, có nguồn gốc ở vùng Cao nguyên và Quần đảo Bờ Tây. Giống chó Cairn đã được lai tạo từ thời xa xưa để có khả năng đào sâu xuống lòng đất và xuyên qua những đống đá (trong tiếng Anh là “cairns”) để tìm những loài địch hại trong những khu vực này. Trước đây giống chó này được biết đến với tên gọi là Shorthaired hoặc Prick Eared Skye, sau đó đến năm 1910 thì được đặt tên là Cairn Terrier.

Tuổi thọ trung bình


Những chú chó cực kỳ thân thiện này thường có thể sống tới 12 năm, nhưng không có gì lạ khi Cairn Terrier có thể sống đến 15 năm nếu có được chế độ dinh dưỡng phù hợp và được dành nhiều tình cảm.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


Con cái Cairn Terrier ở thể trạng tốt thường nặng 6kg và cao 28cm trong khi con đực nặng 7,5kg và cao 30cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Phải có lý do thì Cairn mới được trao cho danh hiệu “người bạn nhỏ tốt nhất trên thế giới”. Vị trí đặc biệt của nó trong trái tim và tâm trí của những người đã từng nuôi một hoặc nhiều con chó thuộc giống Cairn đã trở nên lừng danh. Những chú chó này trung thành, đáng yêu, ham học hỏi và thông minh với ánh mắt lấp lánh tinh nghịch khiến khó ai có thể chối từ.


Với Cairn Terrier, đặc tính và cá tính song hành với nhau. Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn ngồi đọc sách, xem ti vi hoặc chỉ cần thư giãn trên chiếc ghế dài và có một cái mũi ẩm ướt hoặc một cái chân thân thiện dũi vào tay bạn.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Chó Cairn rất dễ thích nghi. Khi giới thiệu một con chó con mới cho những vật nuôi khác, đừng bao giờ chiếu cố con này hơn con kia. Đừng có vội vàng và mong muốn thú cưng trở thành “bạn” ngay trong 5 phút đầu tiên.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Cairn là giống chó có hai lớp lông. Bạn nên cắt bỏ lớp lông trên cùng khi bắt đầu vào hè. Trại giống nơi bạn nhận nuôi chó cưng có thể giúp bạn hoặc ít nhất là giới thiệu bên khác có thể làm tốt việc này. Là một chủ nhân có trách nhiệm, bạn cần đảm bảo tất cả các hàng rào đều có chiều cao phù hợp. Hãy nhớ rằng phần yếu nhất của bất kỳ hàng rào nào là cổng, thường có thể dễ dàng mở ra và thường hay để mở. Cho chó cưng của bạn một số đồ chơi mang tính kích thích để giúp chó cưng đỡ buồn chán.
Tập luyện là quan trọng nhất vì điều đó giữ cho chú chó Cairn của bạn thon gọn và tạo cơ bắp săn chắc. Khi dẫn chú chó Cairn Terrier của bạn đi dạo, bạn không chỉ rèn luyện được sức khỏe mà đó còn là một cách tuyệt vời để chia sẻ khoảng thời gian đáng quý với chó cưng.
 

Những điều cần lưu ý


Là một giống chó phải hợp tác chặt chẽ với những con chó khác, Cairn Terrier không gây chuyện, nhưng sẽ bảo vệ lãnh thổ và gia đình của chúng với lòng dũng cảm và sự tận tâm tuyệt vời khi được yêu cầu.
 

Chủ nhân lý tưởng


Bất cứ ai muốn chia sẻ tình yêu và đang tìm kiếm một người bạn trung thành và biết quan tâm, hoặc một ai đó hơi chút cô đơn, sẽ thấy cuộc sống của họ phong phú hơn rất nhiều khi sở hữu Cairn Terrier. Với một chú chó nhỏ đáng yêu tinh nghịch thuộc giống này, bạn sẽ có một người bạn bên mình suốt đời.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn đang phân vân chưa biết giống chó nào phù hợp với mình? Hãy xem trang danh sách các loại giống chó để tìm hiểu thêm về chó các giống và quyết định giống nào phù hợp với bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®