PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó sục lông mượt Úc

Australian Silky Terrier

Giống chó sục lông mượt Úc (Australian Silky Terrier) vẫn được cho là kết quả lai tạo có chủ đích giữa chó sục Úc (Australian Terrier) và chó sục Yorkshire (Yorkshire Terrier), tuy nhiên không có tài liệu ghi chép nghiên cứu trong quá khứ nên điều này vẫn không thể được chứng minh. Năm 1900, Câu lạc bộ chó sục Úc Australian Terrier được thành lập, nhưng tan rã vài năm sau đó, dẫn đến sự hình thành của Câu lạc bộ Victoria Silky và Yorkshire Terrier. Năm 1904, câu lạc bộ mới này đã xây dựng một bộ tiêu chuẩn cho giống chó này. Ngay sau đó, các trại giống tại Sydney thành lập Câu lạc bộ Sydney Silky và phát triển một bộ tiêu chuẩn riêng cho những chú chó được gọi là Sydney Silky.

Đến tận ngày nay, các trại giống Australian Silky Terrier vẫn nhận yêu cầu lai giống Sydney Silky từ khắp nơi trên thế giới. Và phải đến năm 1959, giống Silky mới được công nhận là một giống chó và được đặt tên là Australian Silky Terrier với tiêu chuẩn giống chính thức được đưa ra.

 

Tuổi thọ trung bình

Những chú chó Silky Terrier cực kì háu ăn và thường có tuổi thọ lên đến 13 năm; trong điều kiện được chăm sóc bổ sung và có chế độ ăn hợp lý, chúng có thể dễ dàng sống đến 15 năm.


Kích thước và trọng lượng trung bình

Con cái ở trạng thái tốt nhất nặng 3,5kg và cao 20cm, trong khi con đực nặng 4,5kg và cao 23cm.


Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Chó Australian Silky Terrier thân thiện với cả gia đình, nhưng thường sẽ gắn bó hơn với một thành viên và chỉ duy trì mức hòa ái với những người còn lại.Chúng không ghét bỏ người lạ, nhưng cũng không thân thiết. Chó Australian Silky Terrier sẽ quý trẻ nhỏ nếu được lớn lên cùng nhau, nhưng sẽ không thích bị quấy rầy hoặc bị đối xử như một món đồ chơi mà thích được đối xử bình đẳng hơn.

Chó Silky được xếp vào loại chó siêu nhỏ vì kích thước của chúng, nhưng khác xa với những loại chó cảnh thông thường. Chúng thừa hưởng đặc tính thông minh và mạnh mẽ thực thụ của chó săn cùng tất cả các ưu điểm của chó giống nhỏ có môi trường phát triển ở vùng ngoại ô, với kích thước không quá lớn so với trẻ nhỏ, xe hơi hay khu vườn.

Được nuôi làm chó nhà tại môi trường nông thôn, bản năng của chó Silky là bảo vệ ngôi nhà khỏi sự xâm hại của rắn và chuột bằng tất cả sự kiên trì và hăm hở kế thừa từ những đàn anh thuộc giống chó sục. Chó Silky là sự pha trộn của các đặc điểm tính cách và mang những nét tương đồng với những người Úc đã lai tạo ra chúng.


Tương hợp với các thú cưng khác

Chó Silky cần được giới thiệu làm quen với các thú cưng khác ngay từ khi còn nhỏ. Đừng quên đây là một giống chó sục.


Đòi hỏi về chăm sóc

Giống như hầu hết các giống chó lông dài khác, chó Silky rất thích được chải chuốt lông, chỉ cần điều này bắt đầu ngay từ khi chúng còn nhỏ. Mức độ chải chuốt lông cần thiết phụ thuộc vào độ dài thực tế của bộ lông mà chú chó Silky của bạn thừa hưởng.

Tuy tràn đầy năng lượng, chó Silky không đòi hỏi vận động nhiều, chúng sẽ thích chạy trên cánh đồng hoặc được dắt đi dạo đường dài. Chó Silky coi chỗ ngủ của mình là một vương quốc riêng, dù đó có thể là một hộp các tông hoặc một chiếc giỏ xinh xắn. Tất cả những loài chó giống nhỏ nên được cho ngủ trong nhà, vì vậy hãy đặt giường của chúng ở nơi phù hợp cho cả bạn và chó cưng Silky.


Những điều cần lưu ý

Chó Silky không thích hợp làm chó nuôi ngoài trời.

Chủ nhân lý tưởng


Những người muốn có một người bạn đồng hành trong gia đình và sẵn sàng nuôi một chú chó sống trong nhà.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh? Xem trang danh sách các loại giống chó để biết thông tin.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®