PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó sục Úc

Australian Terrier

Tự hào là giống chó Úc, chó sục Úc (Australian Terrier) được lai tạo từ nhiều giống chó sục Anh do những người định cư mang đến đất nước này. Được lai tạo đặc biệt để phù hợp với điều kiện sinh sống tại Úc, loài chó sục nhỏ, bền bỉ và ngoan cường này được dùng cho mọi hoạt động, từ canh gác trang trại và hầm mỏ, săn bắn, chăn cừu, cho đến bắt chuột và rắn.

Vốn thuộc giống chó săn lao động cùng với tên gọi thân mật là ‘Aussie’, giống chó này sớm được mọi người quý mến ngay từ lần đầu tiếp xúc và được coi là một giống chó đồng hành đáng mơ ước. Phù hợp để nuôi tại cả thành thị và nông thôn, chó Australian Terrier được biết đến nhờ lòng trung thành, trí thông minh và cả tâm tính. Tuy không phải là giống chó dễ kích động hay sủa dai, nhưng với sự tự tin vô bờ bến, chúng sẽ vui vẻ đảm nhận vai trò bảo vệ.

Tuổi thọ trung bình

Chó Australian Terrier thường có tuổi thọ lên đến 13 năm và trong điều kiện được yêu thương và quan tâm tốt về chế độ ăn uống, chúng có thể sống đến 15 năm.

Kích thước và trọng lượng trung bình


Con đực khỏe mạnh thường nặng khoảng 10kg và cao tới 28cm, trong khi con cái thường nặng 7kg và cao 25cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Australian Terrier là giống chó ôn hòa, di chuyển linh hoạt, là bạn đồng hành lý tưởng cho người già và trẻ nhỏ vì giống chó này thích bầu bạn với con người. Tuy nhỏ bé nhưng cứng cỏi, giống chó này có thể sống tốt dù được nuôi tại nông trại hay ở sân sau của một gia đình ngoại ô.

Tương hợp với các thú cưng khác


Chó Aussie thích nghi tốt với các thú cưng khác như mèo và chó (tuy nhiên, vì thuộc giống chó săn và chó sục thể thao, chúng có thể gây rắc rối với thỏ và chuột lang nhà).

Việc giới thiệu chó Aussie làm quen với các thú cưng khác ngay từ khi còn nhỏ là tốt nhất, nhưng ngay cả khi trưởng thành, chúng cũng dễ dàng hòa nhập với một gia đình mới, tuy nhiên, cần hết sức cẩn thận với hai chú chó trưởng thành cùng giới.
 

Đòi hỏi về chăm sóc

Chải lông vài lần một tuần cho chó Aussie để kích thích sản sinh lớp dầu tự nhiên trong lông của chúng và tạo độ bóng đẹp cho bộ lông. Chỉ tắm khi cần thiết. Giống chó này cần vận động ít nhất là ở mức tối thiểu, nhưng chúng sẽ thích đi bộ hàng ngày hoặc dạo chơi tự do trong khoảng sân có hàng rào.
 

Chủ nhân lý tưởng


Đối với những người muốn sở hữu một thú cưng giàu tình cảm, chú chó nhỏ vui vẻ này sẽ là thú cưng lý tưởng.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống.

Khám phá trang danh sách các loại giống chó để tìm hiểu thêm về các loại chó cảnh và quyết định loại nào sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo cho bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®