PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Giống Chó sục Yorkshire - Chó & Chó con - Thông tin & Đặc điểm

chó sục yorkshire

Chó sục Yorkshire, thường được gọi là Yorkie, là một giống chó có kích thước nhỏ. Giống chó này rất phù hợp với những người sống trong các căn hộ. Chó Yorkshire Terrier không chịu được thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng; chúng phát triển tốt ở những nơi có khí hậu ôn hòa. Giống chó Yorkshire Terrier phù hợp với mọi lứa tuổi, tuy nhiên bạn cần giám sát cẩn thận khi những chú chó này ở bên cạnh trẻ nhỏ.

Một điều quan trọng nhất nếu như bạn đang cân nhắc về việc sở hữu một chú chó sục Yorkshire là bạn phải đảm bảo rằng mình có đủ thời gian để chăm sóc bé. Cũng như các giống chó khác, việc để một chú chó sục Yorkshire ở một mình trong thời gian dài là không tốt. Nếu các thành viên trong gia đình đều vắng nhà hầu hết thời gian trong ngày thì tốt nhất bạn nên nuôi hai chú chó cùng một lúc để chúng bầu bạn với nhau. Chó sục Yorkshire thường sống hoà thuận với các giống chó khác miễn là những chú chó đó có kích thước tương tự với chó sục Yorkshire.

Các đặc điểm thể chất chính của giống chó sục Yorkshire

Bạn đang có ý định nuôi một chú chó sục Yorkshire? Dưới đây là một số thông tin về tuổi thọ và các đặc điểm thể chất khác của giống chó này mà bạn cần biết:

Cân nặng

1 - 3 kg

Chiều cao

8 - 9 inch (20 - 23 cm)

Tuổi thọ

12 - 15 năm

Bộ lông

Dài và mượt

Ngoại hình của chó sục Yorkshire

Ngoài việc là một trong những giống chó nhỏ nhất, chó sục Yorkshire còn có thể dễ dàng nhận biết nhờ bộ lông dài và mượt. Bộ lông của chó sục Yorkshire có các màu phổ biến như sau:

 • Đen và nâu nhạt
 • Đen và vàng
 • Xanh dương và nâu nhạt
 • Xanh dương và vàng

Nếu bạn đang có ý định nuôi một chú chó sục Yorkshire, có lẽ bạn sẽ muốn biết làm sao để nhận biết một chú chó sục Yorkshire thuần chủng. Dưới đây là một số đặc điểm ngoại hình giúp bạn nhận biết một chú chó sục Yorkshire thuần chủng:

 • Thân hình tổng thể nhỏ nhắn
 • Lông dài bao phủ toàn bộ cơ thể
 • Đôi tai nhọn dựng đứng

Đặc điểm tính cách của chó sục Yorkshire

Hầu hết những chú chó sục Yorkshire đều rất cảnh giác, năng động và ham học hỏi. Chúng có thể rất quyết đoán, nhưng cũng rất trung thành với gia đình của chúng. Chúng rất thích nhận được sự quan tâm và đồng hành của con người, và chúng luôn hào hứng khi được tham gia vào các hoạt động của gia đình. Chúng cũng là những chú chó canh gác tốt và thường sủa khi có người lạ đến nhà. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chó sục Yorkshire là một giống chó khỏe mạnh và nhanh nhẹn. 

Chó sục Yorkshire có cần huấn luyện không?

Những chú chó này cần được huấn luyện hòa nhập với những chú chó khác và với con người ngay từ khi chúng còn nhỏ. Những chú chó sục Yorkshire rất trung thành và chúng luôn muốn làm hài lòng chủ nhân; tính cách này giúp cho việc huấn luyện chúng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn sử dụng các phương pháp huấn luyện có sự biểu dương khen thưởng chứ không nên gay gắt và nghiêm khắc với chúng. Một phương pháp huấn luyện có sự khen thưởng với những món đồ ăn vặt cho chó thơm ngon và những lời khen ngợi sẽ giúp những chú chó sục Yorkshire tiếp thu nhanh hơn.

Cách chăm sóc chó sục Yorkshire?

Nếu bạn sở hữu một chú chó sục Yorkshire, bạn cần nắm được làm sao để chăm sóc tốt cho người bạn lông xù này. Dưới đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn chăm sóc tốt cho chú chó sục Yorkshire của mình. 

 • Các vấn đề sức khỏe

Các vấn đề sức khỏe phổ biến mà chó sục Yorkshire dễ gặp phải là trật xương bánh chè và các vấn đề khác liên quan đến khớp, các vấn đề về mắt và dị ứng. Nếu bạn dự định nuôi một chú chó nhỏ hoặc một chú chó trưởng thành thuộc giống này, trước khi đưa bé về nhà, bạn hãy cho bé đi kiểm tra những vấn đề sức khoẻ kể trên. 

 • Chăm sóc bộ lông

Chó sục Yorkshire rụng lông rất ít và là giống chó ít gây dị ứng cho con người. Bộ lông của chúng không chống chịu thời tiết nên chúng cần được nuôi trong nhà và thỉnh thoảng ra ngoài để vận động. Bộ lông của chó sục Yorkshire thường mọc dài chạm đất và chúng cần được chải lông hai ngày một lần, mỗi lần khoảng một giờ, để tránh cho lông của chúng bị rối. Phần lông trên đầu chó sục Yorkshire cần được buộc gọn để tránh lông chọc vào mắt. Việc chăm sóc cho chó sục Yorkshire có thể hơi tẻ nhạt nên có lẽ bạn sẽ muốn cắt tỉa lông cho chúng. 

 • Hoạt động thể chất

Những chú chó sục Yorkshire rất năng động và thích chơi đùa. Chúng sẽ vui vẻ đi dạo một quãng đường dài với chủ nhân hoặc chạy nhảy quanh khoảng sân sau nhà. Chúng cũng rất thích chơi trò chơi nhặt đồ cùng bạn, vì vậy bạn có thể vừa thư giãn vừa thân thiết hơn với chú chó cưng của bạn trong những trò chơi vận động của bé. 

 • Nhu cầu dinh dưỡng

Những chó sục Yorkshire được khuyến nghị cho ăn hai bữa một ngày. Bạn nên chọn loại thức ăn cho chó giàu dinh dưỡng và thiết lập một chế độ ăn phù hợp với giống chó này. Thỉnh thoảng bạn có thể cho chúng ăn đồ ăn vặt cho chó, chẳng hạn như trong các bài huấn luyện. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không cho chúng ăn quá nhiều vì làm như vậy có thể khiến chúng bị béo phì và dẫn đến một số vấn đề sức khoẻ. Bạn có thể tham vấn bác sĩ thú y để thiết lập một chế độ ăn cho chó sục Yorkshire nếu bạn chưa từng nuôi giống chó này trước đó. 

Lịch sử sơ lược về giống chó sục Yorkshire

Chó sục Yorkshire là kết quả của việc lai tạo giữa nhiều giống chó sục khác nhau. Giống chó này xuất hiện lần đầu tiên ở vùng Yorkshire của Anh vào giữa thế kỷ 19, do đó chúng có tên gọi là chó sục Yorkshire. Những chú chó sục Yorkshire ban đầu có thể nặng tới 6 kg và được sử dụng tương tự như các giống chó sục khác là để bắt chuột. Chúng chủ yếu được sử dụng trong các công xưởng, hầm mỏ và nhà máy để bắt chuột.  Theo thời gian, các nhà lai tạo đã tạo ra một giống chó nhỏ hơn, đẹp hơn, được dùng làm vật nuôi trong nhà và làm chó biểu diễn, thay vì là chó bắt chuột như trước đó. Giống chó sục Yorkshire được Câu lạc bộ Chó cảnh Hoa Kỳ chính thức công nhận vào năm 1885. Mặc dù giống chó này phổ biến hơn ở Anh so với ở Mỹ, nhưng chúng lại được chính thức công nhận ở Anh sau một năm được công nhận ở Mỹ vào năm 1886. 

Các câu hỏi thường gặp về giống chó sục Yorkshire

Chó sục Yorkshire có hòa đồng với các vật nuôi khác không?

Những chú chó sục Yorkshire rất hòa đồng với các vật nuôi khác, đặc biệt là những vật nuôi có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên huấn luyện chó sục Yorkshire hoà nhập xã hội ngay từ khi chúng còn là chó con.

Chó sục Yorkshire có phải là một giống chó gia đình tốt không?

Chó sục Yorkshire có thể ở nhà một mình không?

Bộ lông của chó sục Yorkshire có dễ chăm sóc không?

Chó sục Yorkshire có sủa nhiều không?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®