PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Terrier Anh Siêu Nhỏ

English Toy Terrier

Ban đầu ở Anh, giống chó này được lấy tên là Manchester Terriers Siêu Nhỏ, quá trình về sau được đổi thành Black and Tans Siêu Nhỏ, sau đó là Black and Tans Mini và từ năm 1962 mới có tên gọi như hiện nay là Terrier Anh Siêu Nhỏ.


Mặc dù có kích thước nhỏ, giống chó này vẫn giữ được khả năng săn bắt sâu bọ, vốn được kế thừa từ đàn anh Manchester Terrier và có thể là một tay săn bắt chuột cừ khôi. Giống chó Italian Greyhound cũng được cho là đã tham gia vào quá trình phối giống và tạo ra dáng nét thanh lịch và mảnh mai hơn cho giống chó Terrier Anh Siêu Nhỏ. Kết quả cho một giống chó Siêu Nhỏ duyên dáng, cân đối, nhỏ gọn, có tính khí và đặc điểm giống chó Terrier.

Tuổi thọ trung bình


Những chú chó nhỏ dễ thương này thường có tuổi thọ 10 năm, nhưng cũng có thể lên đến 13 năm nếu nhận được nhiều quan tâm yêu thương cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


Chó Terrier Anh Siêu Nhỏ khá nhỏ, con cái thường nặng 2,7kg và cao 26cm, trong khi con đực nặng 3,6kg và cao 31cm.

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Chó Terrier Anh Siêu Nhỏ có bộ lông bóng mượt và sậm màu với hai màu Đen-Nâu đặc trưng được phân bố theo tiêu chuẩn của giống chó này. Một đặc điểm dễ nhận biết nữa là đôi tai hình ánh nến và đôi mắt nhỏ, đen, lấp lánh cùng dáng vẻ lúc nào cũng cảnh giác. Terrier Anh Siêu Nhỏ không phải là giống chó hung dữ mà rất tình cảm và thân thiện, là một người bạn đồng hành dễ thương và thông minh. Đây là một giống chó giữ nhà tuyệt vời, với khả năng cảnh báo cho chủ nhà khi có kẻ lạ xâm nhập.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Xuất sắc. Tuy nhiên, những thú cưng như chuột cống, chuột nhắt, thỏ và chuột lang nhà cần được bảo vệ an toàn trong lồng.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Giống chó nhỏ vui vẻ này rất dễ chăm sóc vì có bộ lông ngắn, mượt, không gây mùi và chỉ cần chải hàng ngày. Mặc dù có thân hình nhỏ nhẹ, chó Terrier Anh Siêu Nhỏ khá mạnh mẽ với lớp lông mịn tự nhiên, phù hợp nhất để làm chó giữ nhà. Khi ra ngoài trời trong thời tiết lạnh, bạn có thể cần khoác thêm áo cho chó. Với Nguồn gốc chó săn: Terrier Anh Siêu Nhỏ có bản tính khá năng động, mặc dù không gian trong một khu vườn hoặc căn hộ nhỏ đủ để cho chó thích nghi, việc đưa chó đi dạo hàng ngày sẽ vẫn có ích cho chó cả về mặt thể chất và tinh thần.
 

Những điều cần lưu ý


Việc kiểm tra và tiêm phòng hàng năm là điều cần thiết, cũng như việc tẩy giun định kỳ. Bác sĩ thú y sẽ giải thích sự nguy hiểm của bệnh giun tim và tư vấn về các biện pháp phòng ngừa.
 

Chủ nhân lý tưởng


Chó thích nghi tốt với trẻ em, nhưng có xu hướng là chó một chủ, vì vậy rất phù hợp với những người độc thân và các cặp vợ chồng hoặc gia đình lớn tuổi.


Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Tìm hiểu đặc điểm đặc trưng của các loại chó cảnh trên trang danh sách các loại giống chó để tìm cho mình người bạn lý tưởng.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®