PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Giống Chó Boxer - Chó & Chó con - Thông tin & Đặc điểm

Giống Chó Boxer

Giống chó Boxer  là ví dụ tuyệt vời của câu ngạn ngữ, ‘vẻ ngoài có thể đánh lừa bạn.’ Mặc dù có vẻ ngoài cơ bắp và oai vệ, Boxer (hay còn gọi là chó võ sĩ) lại là một trong những giống chó thân thiện và tình cảm nhất. Ban đầu có nguồn gốc từ giống chó săn bò Bullenbeisser hiện đã tuyệt chủng, Boxers được lai tạo làm chó bảo vệ. Hiện Boxer được coi là thuộc nhóm chó làm việc của Câu lạc bộ Chó giống Mỹ (American Kennel Club).

Chó Boxer luôn tràn đầy năng lượng và thích chạy nhảy, nô đùa Mặc dù vậy, giống chó Boxer thích nghi tốt với lối sống chung cư. Hơn nữa, nếu bạn lần đầu nuôi thú cưng, chó Boxer có thể thực sự tốt cho bạn vì tính vui tươi và thông minh của giống chó này. Những chú chó thuộc giống chó này còn nổi tiếng là cực kỳ trung thành và bảo vệ gia đình nhận nuôi. Điều quan trọng cần lưu ý là giống chó Boxer không chịu được điều kiện thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng. Giống chó này có thể phát triển tốt ở điều kiện khí hậu ôn hòa. 

Các đặc điểm thể chất chính của một chú chó Boxer

Bạn đang có kế hoạch nhận nuôi một chú chó hay một chú cún Boxer? Sau đây là một số điểm cơ bản bạn cần biết, chẳng hạn như tuổi thọ của chó Boxer, cân nặng trung bình, chiều cao và kiểu lông.

Cân nặng

22 - 35 kg

Chiều cao

21 - 25 inch (53-64 cm)

Tuổi thọ

10 đến 12 năm

Bộ lông

Ngắn và phẳng

Ngoại hìnhcủa chó Boxer

Boxer thuộc phân lớp có kích thước từ trung bình đến lớn. Chó Boxer có bộ lông ngắn và phẳng, có thể thuộc một trong những màu sau:

 • Nâu vàng
 • Vện
 • Trắng

Chó Boxer có bộ lông màu nâu vàng và vện có thể có một vệt trắng trên ngực. 

Chó Boxer thực sự nổi bật với những nét sắc sảo, khác biệt. Nếu bạn đang muốn nhận diện một chú chó Boxer thuần chủng, đây là một số đặc điểm thể chất cần tìm khi mang giống chó này về nhà:

 • Đầu hình vuông 
 • Mõm ngắn với chiếc mũi đen hơi chếch về phía sau
 • Hàm có hàm dưới hơi nhô ra
 • Một thân hình cơ bắp với vẻ ngoài đầy ấn tượng

Đặc điểm tính cách của chó Boxer

Chó Boxer thích nghi tốt và có thể chơi đùa cùng trẻ em.  Boxer là chú chó vui vẻ và năng động, thích tham gia vào các hoạt động của gia đình. Tính khí của chó Boxer  khá ổn định. Đây là giống chó điềm tĩnh và tự tin, không dễ bị quấy rầy hoặc bị đẩy đến mức quá nhút nhát, hung hãn hoặc quá kích động. Tuy nhiên, chó Boxer có thể ngân giọng và sử dụng tiếng sủa để bày tỏ tình cảm hoặc giao tiếp. Ngoài ra, những chú chó Boxer có thể trải qua một khoảng thời gian khó khăn để hòa hợp với những thú cưng khác nếu không được dạy cách hòa nhập từ khi còn nhỏ. Mặc dù vậy, giống chó này nhìn chung có hành vi tốt và học hỏi nhanh. Boxer là giống chó lý tưởng của gia đình vì sở hữu những đặc tính như lòng trung thành và tình cảm không lay chuyển đối với chủ nhân.

Chó Boxer có cần huấn luyện?

Chó Boxer là những sinh vật rất thông minh và dễ thích nghi. Tuy nhiên, chó võ sĩ cần được huấn luyện để học các kỹ năng, chẳng hạn như hòa nhập với những chú chó khác và làm những việc cơ bản. Điều quan trọng cần nhớ khi huấn luyện chó Boxer là chỉ sử dụng các phương pháp huấn luyện tích cực như huấn luyện dựa trên phần thưởng. Bạn có thể sử dụng một gói đồ ăn dành cho chó mà thú cưng của bạn yêu thích làm phần thưởng. Hãy nhớ rằng, giống chó Boxer cực kỳ nhạy cảm và có thể không phản ứng tốt với những hành động như huấn luyện nghiêm khắc hoặc la mắng.

Cách  chăm sóc một chú chó Boxer?

Dưới đây là một số điểm cần thiết mà mọi chủ nhân của Boxer đều phải biết.

 • Vấn đề sức khỏe

Một chú chó Boxer cần được kiểm tra sức khỏe thường xuyên để giữ thể trạng tốt. Kiểm tra bao gồm các xét nghiệm về tình trạng yếu tuyến giáp, bệnh tim, ung thư, kiểm tra đánh giá hông, cùng nhiều xét nghiệm khác. Điều quan trọng cần nhớ là chó Boxer không thể chịu được nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh.

 • Chăm sóc bộ lông

Chó Boxer có yêu cầu rất thấp về chải lông Giống chó này có bộ lông ngắn, có thể làm sạch bộ lông này mỗi tuần một lần bằng bàn chải mềm. Ngoài ra, một chú chó Boxer thi thoảng mới cần tắm. Tuy nhiên, hãy nhớ cắt móng chân cho chú chó Boxer khi thấy móng mọc quá mức để tránh bị thương cho chú chó cưng của bạn.

 • Hoạt động thể chất

Boxer là những chú chó cực kỳ năng động, thích nô đùa và cần hoạt động thể chất liên tục. Chủ sở hữu Boxer sẽ cần đưa thú cưng của mình đi dạo thường xuyên và chơi ngoài trời. Nếu bạn có sân hoặc khu vườn an toàn và được khóa đúng cách, bạn có thể để chú chó võ sĩ của mình tận hưởng thời gian vui chơi ở đó. Tuy nhiên, không nên thả chó Boxer ở không gian rộng mở và không an toàn. 

 • Nhu cầu dinh dưỡng

Do chó Boxer cần năng lượng cao, giống chó này cần chế độ ăn hàm lượng calo cao. Thức ăn cho chó cũng cần phải có lượng protein cao. Tuy nhiên, hãy nhớ đừng cho thú cưng của bạn ăn quá nhiều. Hơn nữa, hãy luôn kiểm tra cân nặng của chú chó Boxercủa bạn. Cho ăn quá nhiều và tăng cân có thể khiến chú chó võ sĩ của bạn phát triển các bệnh về thể chất và bệnh tim. Bạn có thể hỏi bác sĩ thú y hướng dẫn cách cho chú chó Boxer ăn để lên kế hoạch bữa ăn cho thú cưng của mình. 

Lịch sử sơ lược giống chó Boxer

Giống chó Boxer có nguồn gốc từ loại Bullenbeisser nhỏ hơn từng được sử dụng để nhử gấu và bò đực. Bullenbeisser là giống chó có nguồn gốc từ Mastiffs. Giống chó Boxer mà chúng ta biết ngày nay có nguồn gốc từ việc lai tạo giữa Bullenbeisser và Bulldog Anh. Trên thực tế, nguồn gốc của giống chó Boxer được cho là do một người đàn ông tên là George Alt từ Đức tạo ra. Và chú chó con đầu tiên được nhận diện là giống chó Boxer được anh đặt tên là Flocki. Sau khi việc dụ gấu và bò đực bị đặt ra ngoài vòng pháp luật, chó Boxer bắt đầu được sử dụng làm chó hộ tống và bảo vệ. Giống chó này thậm chí trong Thế chiến thứ nhất còn đóng vai trò đưa tin và làm chó bảo vệ.

Học thêm về các giong chó đây

Câu hỏi thường gặp về giống chó Boxer

Chó Boxer có hòa hợp với các vật nuôi khác không?

Chó Boxer rất thân thiện với những vật nuôi khác miễn là được huấn luyện về cách hòa nhập. Nếu Boxer không được hòa nhập với các động vật khác từ khi còn nhỏ, các chú chó này có thể không hòa hợp và hung dữ với các vật nuôi khác.  Giống chó Boxer cũng có xu hướng đuổi theo những con vật nhỏ hơn nếu không được huấn luyện.

Boxer có phải là một chú chó tốt của gia đình?

Chó Boxer có thể ở nhà một mình không?

Chó Boxer có dễ chải lông không?

Chó Boxer có sủa nhiều không?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®