PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Tính cách và đặc điểm của giống chó Golden Đen

black-golden-retriever-desktop

Golden Retriever là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới. Hầu hết người đam mê chó đều cho rằng giống chó này chỉ có bộ lông màu vàng. Nhưng không, Golden Retriever còn có cả phiên bản lông đen. Golden Retriever lông đen không phải là một giống chó riêng biệt mà chỉ là sản phẩm của đột biến gen ở chó Golden Retriever.

Giống như những người bạn lông vàng của chúng, chó Golden Retriever lông đen cũng có bộ lông hai lớp dài mượt cùng vóc dáng cao lớn, săn chắc. Chó Golden Retriever lông đen nổi tiếng là những chú chó dễ gần, thông minh và cực kỳ trung thành. Không những thế, chúng còn có khả năng học hỏi nhanh nên rất dễ huấn luyện. Nhờ những phẩm chất đó mà chúng đã trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình.

Tuy nhiên, còn nhiều sự thật thú vị về chó Golden Retriever lông đen mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Golden Retriever lông đen không được công nhận bởi Câu lạc bộ Chó cảnh Hoa kỳ! 

Sự thật đầu tiên về chó Golden Retriever lông đen, đó là, chúng không phải Golden Retriever thứ thiệt. Điều này đã được Câu lạc bộ Chó cảnh Hoa kỳ (AKC) giải thích rõ ràng. AKC cho biết Golden Retriever lông đen thực ra không phải là một giống chó chính thức cũng không phải phiên bản màu lông chính thức. Chó Golden Retriever phải có bộ lông màu vàng. Chó “Golden Retriever lông đen” được coi là sản phẩm của đột biến gen ở chó Golden Retriever thuần chủng. Do đó chúng không được AKC công nhận.

Sự khác biệt giữa Golden Retriever lông đen và Retriever lông nhẵn

  • Lịch sử và nguồn gốc

    Chó Retriever lông nhẵn, tên tiếng Anh là Flat-Coated Retriever, là một giống chó thể thao có nguồn gốc từ nước Anh. Giống chó này xuất hiện từ giữa những năm 1800, và đã được đăng ký với Câu lạc bộ Chó cảnh Hoa kỳ vào năm 1915. Chó Retriever lông nhẵn có bộ lông nhẵn, dài vừa phải. Chó thuộc giống này chủ yếu có bộ lông màu đen hoặc màu nâu đỏ đậm. Còn chó Golden Retriever lông đen là kết quả của đột biết gen. Chúng được lai tạo từ các giống như Golden Retriever, Retriever đen lông nhẵn, Labrador Retriever lông đen, German Shepherd lông đen (hay còn gọi Becgie Đức lông đen) và Goldendoodles lông đen.

    Lịch sử của giống chó này bắt đầu từ năm 1868 khi Golden Retriever lần đầu tiên được nhân giống bởi một người đàn ông Scotland tên là Lord Tweedmouth. Ông đã lai tạo một chú chó Retriever có bộ lông lượn sóng màu vàng với chó Tweed Water Spaniel, và những chú chó Golden Retriever đã ra đời từ đó. Sau đó, nhờ gen lặn của chó Retriever đen lông nhẵn và Golden Retriever, chó Golden Retriever lông đen đã ra đời. Tuy nhiên, như đã nói ở phần trên, giống chó Golden Retriever lông đen không được đăng ký với Câu lạc bộ Chó cảnh Hoa Kỳ.

  • Ngoại hình

    Golden Retriever lông đen và Retriever lông nhẵn có nhiều điểm khác biệt về ngoại hình. Giống lông nhẵn cao hơn và săn chắc hơn so với Golden Retriever lông đen. Chó Golden Retriever lông đen có khuôn mặt hình hộp, trong khi chó Retriever lông nhẵn có khuôn mặt mảnh mai. Cả chó Retriever lông nhẵn/lông đen đều có bộ lông phẳng, ít gợn sóng, và ít lông tơ. Chó Golden Retriever lông đen hoàn toàn giống chó Golden Retriever và chỉ khác nhau về màu lông. 

Câu hỏi thường gặp về Golden Retriever lông đen

Golden retriever lông đen có hiếm không?

Giống cho Golden Retriever lông đen là chó hiếm vì chúng là đột biến gen của Golden Retriever truyền thống. Golden Retriever lông đen là kết quả của việc lai tạo nhiều giống chó qua nhiều thế hệ để có được bộ lông đen như mong muốn.

Golden retriever có tồn tại thật không?

Những loại chó nào trông giống golden retriever nhưng lại có bộ lông màu đen?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®