PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Huấn luyện cơ bản

Cách thiết lập lịch trình cho chó con

Cách thiết lập lịch trình cho chó con

Mang một chú chó nhỏ về nhà giống chào đón một em bé mang theo nguồn năng lượng bùng nổ. Nhưng việc thay đổi hành vi này trong khi vẫn duy trì sự yên bình và bài trí trong nhà thường không dễ. Một cách để giải quyết vấn đề này là thiết lập lịch trình cho chó con để kỷ luật bé ngay từ đầu đời. Điều này không chỉ tạo nền tảng cho việc giao tiếp hiệu quả sau này mà còn giúp bé con làm quen với một cuộc sống ngăn nắp, đầy tình yêu thương và sự quan tâm. Chuẩn bị thói quen cho chó con đồng nghĩa với việc bạn dành cả ngày với chó con để nuôi dưỡng, chăm sóc và chơi đùa với bé.

Tại sao một ngày có kỷ luật lại quan trọng với bé chó con của bạn

Chó con, giống như một đứa trẻ mới biết đi, sẽ cảm thấy thoải mái khi biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Lịch trình của chó con là bản thiết kế chi tiết các sự kiện trong ngày nhằm chuẩn bị cho bé một bữa ăn theo lịch trình hợp lý, đi dạo đúng giờ hoặc thói quen ngủ lành mạnh. Xây dựng thói quen cho chó con không chỉ đáp ứng nhu cầu thể chất mà còn nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần tổng thể, tạo khuôn khổ để bé có thể phát triển tối ưu. Khi một chú chó con biết điều gì sẽ xảy ra, bé sẽ hiểu rõ hơn về các hoạt động hàng ngày, khiến thế giới của bé trở thành nên lành mạnh hơn và hạnh phúc hơn.

Xây dựng lịch trình thân thiện với chó con

Khi bắt đầu tạo thói quen và lịch trình của chó con, một điều rất quan trọng là phải thiết lập sự kết hợp lành mạnh giữa sự quan tâm, sự thấu hiểu biết và niềm vui. Dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể cải thiện cuộc sống của chó con bằng việc bổ sung tính hệ thống và khả năng dự đoán vào thói quen của bé:

 • Lịch ăn: 

  Bữa ăn của chó con cần được đảm bảo là điểm nổi bật trong ngày của bé. Bạn hãy lập một kế hoạch cho bé ăn uống hợp lý và thực hiện các bước để bữa ăn của bé không chỉ đủ dinh dưỡng mà còn trở thành một trải nghiệm gắn kết phong phú. Ba bữa ăn chia đều trong ngày là đủ để bé con ấm bụng, ấm lòng.

 • Đi dạo đúng giờ: 

  Chó con là sinh vật tò mò. Bé cần được hòa nhập với thế giới bên ngoài bằng các tương tác, nhưng cần được giám sát an toàn với con người và những con chó khác. Vậy nên bạn cần đưa chó con của bạn đi dạo theo lịch trình hợp lý để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bé.

 • Các hoạt động thú vị: 

  Bạn có thể dành cả ngày với chó con hiệu quả bằng những hoạt động vui vẻ. Đi dạo, chơi trò chơi nhặt đồ và tập ngồi bô là một số trong nhiều hoạt động cần có lịch trình thích hợp.

 • Thời gian vui chơi: 

  Hãy coi đây như một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau khi huấn luyện. Một vài buổi tương tác vui vẻ sẽ giúp bé chó sử dụng năng lượng một cách hiệu quả đồng thời vẫn giữ được niềm hứng khởi.

 • Các buổi huấn luyện: 

  Đây là những 'lớp học' về hành vi dành cho chó con của bạn. Đó là những bài học ngắn, vui nhộn dạy chúng cách trở thành một chú chó có kỷ luật.

 • Giờ ngủ và nghỉ: 

  Sau một ngày vui vẻ, bé chó con cần được ngủ. Giấc ngủ ngắn giúp bé phát triển và nạp lại năng lượng. Thói quen đi ngủ nhất quán giúp bé chó khỏe mạnh và sẵn sàng cho những chuyến phiêu lưu tiếp theo.

Ngày hoàn hảo của chú chó con của bạn: Lịch trình mẫu

Một ngày được lên kế hoạch tốt sẽ giống như một bản kế hoạch chi tiết cho chú chó con của bạn. Dưới đây là một ví dụ về việc thiết lập lịch trình cho con chó con trong một ngày:

 • 6:30 sáng: Thức dậy.
 • 7:00 sáng: Bữa ăn đầu tiên trong ngày, sau đó đi dạo bên ngoài.
 • 8:00 sáng: Trò chơi tìm kiếm hoặc kéo co để bắt đầu ngày mới.
 • 9:30 sáng: Một giấc ngủ ngắn để nạp lại năng lượng cho thời gian còn lại trong ngày.
 • 12:00 trưa: Ăn trưa và đi dạo.
 • 1:00 chiều: Khoảng thời gian yên tĩnh với đồ chơi nhai.
 • 2:30 chiều: Giấc ngủ ngắn thứ hai trong ngày.
 • 4:00 chiều: Buổi vui chơi buổi chiều.
 • 5:00 chiều: Ăn tối với một số chuyến phiêu lưu ngoài trời.
 • 6:00 chiều: Buổi tối là thời gian dành cho gia đình.
 • 7:30 tối: Thư giãn bằng vài cái ôm.
 • 8:00 PM: Đi ngủ và mơ về những gì ngày mai sẽ mang đến.

Bằng cách thiết lập lịch trình cho con chó con và dành cả ngày với chó con, bạn không chỉ huấn luyện chú chó con của mình mà còn xây dựng cầu nối của sự thấu hiểu và tin cậy. Kiên nhẫn, nhất quán và khuyến khích tích cực là nền tảng của việc huấn luyện hiệu quả. Mỗi chú chó con là duy nhất và việc điều chỉnh cách tiếp cận của bạn cho phù hợp với nhu cầu cá nhân của bé sẽ tạo nên không gian chung sống vui vẻ. Hãy trân trọng quá trình đó, ăn mừng những chiến thắng nhỏ và chứng kiến chú cún cưng của bạn lớn lên thành một thành viên ngoan ngoãn và được yêu quý trong gia đình bạn.

Câu hỏi thường gặp

Những yếu tố chính cần có trong lịch trình của chó con là gì?

Một số yếu tố chính trong lịch trình của chó con bao gồm huấn luyện ngồi bô, tập thể dục, thời gian vui chơi, giao tiếp xã hội và khoảng thời gian ở một mình thích hợp.

Thời gian hòa nhập và huấn luyện tối ưu cho chó con là bao nhiêu?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®