PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Những ngày đầu ở cùng chó cưng

Giới thiệu chó cưng mới với mèo

Introducing my new dog to my cat

Bạn nên giữ chó cưng mới trong không gian chuồng nuôi trong nhà khi lần đầu tiên đón chúng về nhà. Hoặc bạn có thể sử dụng cầu thang để giới hạn không gian hoạt động của chó cưng. Nếu chó cưng mới chưa chạy khắp nhà thì mèo cưng sẽ cảm thấy ít bị đe dọa hơn.

Đặt chuồng nuôi - cùng thức ăn, nước uống, giường và đồ chơi - ở nơi diễn ra nhiều hoạt động nhất trong nhà. Việc này sẽ cho mèo cưng thời gian và cơ hội tự mình dò xét chó cưng mà không cần đến quá gần và cả hai có thể quen với mùi của nhau.

Khi cả hai đều có vẻ thoải mái với sự hiện diện của nhau, hãy thử cho mèo cưng ăn bên ngoài chuồng nuôi trong khi chó cưng đang ăn ở bên trong. Điều này sẽ giúp cả hai quen với việc tiếp xúc gần hơn.
 
Giai đoạn tiếp theo là thử giới thiệu cả hai với nhau bên ngoài chuồng nuôi. Giữ lấy chó cưng để cả hai có cơ hội quan sát và tương tác với nhau. Trong vài ngày tiếp theo, cho chó rời chuồng thường xuyên hơn để chó có thể khám phá môi trường xung quanh. Khi mèo cưng trở nên dạn dĩ hơn với người bạn cùng nhà mới, bạn có thể tạo điều kiện để cả hai tiếp xúc nhiều hơn.

Thức ăn cho mèo thường rất giàu protein, nhiều quá mức khuyến nghị đối với chó. Do vậy, hãy cố gắng để chó tránh xa thức ăn của mèo trong trường hợp thức ăn đó làm chó rối loạn tiêu hóa.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®