PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Dobermann

Dobermann

Chó Dobermann có nguồn gốc ở Đức.  Vào thế kỷ 19, một người tên là Herr Louis Dobermann sống ở thành phố Apoldo (Đông Đức) thuộc xứ Thueringen. He served as the town dog catcher, night patrolman and the rates collector among other duties. Do cần có những chú chó giữ nhà can đảm nên Herr Dobermann bắt đầu lai tạo có chọn lọc những chú chó tốt nhất sẵn có tại địa phương cho mục đích này. Không ai biết chính xác giống chó nào được lựa chọn, nhưng Great Dane, giống chó German Shepherd cũ (không phải giống chó German Shepherd mà chúng ta biết ngày nay), Weimaraner, Manchester Terrier, Greyhound và các giống chó khác đã được nhắc đến.

Trong suốt cuộc đời 60 năm nuôi chó lai tạp, Herr Dobermann đã thành công tạo ra giống chó giữ nhà như mong muốn. Dobermann được Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ gọi là 'Chó quỷ' và là linh vật của họ. Dobermann được đặt tên trong Thế chiến thứ hai ở Thái Bình Dương, ở đây Dobermann từng lên bờ cùng lính thủy đánh bộ và đánh trả kẻ thù.

Dù nghiên cứu hiện tại chỉ ra rằng trên thực tế chúng xuất hiện từ sớm hơn rất nhiều, Dobermann đã được đưa trở lại Úc vào năm 1952.

Tuổi thọ trung bình


Những chú chó bóng mượt và trung thành này thường sống đến 12 tuổi, nhưng nếu được chăm sóc tốt và có chế độ dinh dưỡng thích hợp thì sẽ sống đến 14 tuổi.
 

Kích thước trung bình


Với loài vật uyển chuyển và khỏe mạnh này, con cái thường nặng 30kg và cao 65cm, con đực nặng hơn một chút là 40kg và cao 69cm.
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Bản chất Dobermann là người bạn đồng hành đáng tin cậy và trung thành, thường nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ và cứng rắn khi bạn quyết tâm xây dựng tính cách này cho chó cưng. Là bạn cùng chơi tuyệt vời cho trẻ nhỏ trong ‘gia đình’, Dobermann sẽ khá vui vẻ cùng người nhà ngồi vào bàn ăn và thậm chí ngủ trên giường họ, nếu họ dại dột khuyến khích chúng. Trên thực tế, Dobermann sẽ trở nên rất ‘con người’ nếu bạn quên nhắc rằng nó là một chú chó! Mặc dù tình cảm và nghe lời chủ nuôi, Dobermann có thể khá xa lạ với những người mà chúng không quen biết. Tuy nhiên, chúng sẽ không tỏ ra căng thẳng hoặc hung dữ trong những trường hợp bình thường, vì những chú chó như thế không đáng tin cậy và sẽ phản ứng tiêu cực khi bị căng thẳng.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Tốt.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Dobermann là giống chó to lớn, hiếu động và thông minh nên bạn phải sẵn sàng cho chúng vận động và để tâm đến chúng khi chúng cần. Bất cứ ai mua một chú chó Dobermann đều phải nhận thức được rằng chúng cần được huấn luyện và vận động hàng ngày.Dobermann cần một số kiểm soát nếu muốn chúng hòa nhập với gia đình và có xu hướng giỏi nghe lời. Cho dù bạn chỉ muốn thực hiện hành động nghe lời cơ bản hay tiến lên cấp độ cao nhất và đạt được danh hiệu biết nghe lời, cả bạn và chó cưng đều sẽ thích thú và có lợi từ hoạt động này. Dobermann phải ở nơi có hàng rào bao quanh.
 

Những điều cần lưu ý


Dobermann được lai tạo làm giống chó lao động, nên nhiều người cho rằng tâm lý và năng khiếu học tập của giống chó này cũng quan trọng như cấu tạo của chúng. Mục đích của Đánh giá Năng lực Làm việc, được áp dụng trong thời gian dài, là để xác định xem chú chó Dobermann của bạn có năng khiếu làm loại công việc mà người ta mong chờ ở giống chó hay không – vai trò của một người bạn đồng hành và người bảo vệ.
 

Chủ nhân lý tưởng


Là giống chó kích thước lớn, loài vật này phù hợp nhất với những người sẽ huấn luyện, hòa nhập xã hội và rèn luyện cho thú cưng trung thành này.


Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các loại chó cảnh trước khi quyết định mua/nhận nuôi một chú chó? Đọc thêm về lịch sử, đặc điểm và tính cách của mỗi giống chó trên website của Pedigree.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®