PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó King Charles Spaniel

King Charles Spaniel

Những chú chó nhỏ này (Vua kị sĩ xứ Tây Ban Nha) đôi khi còn được gọi là Royal Spaniel do rất được các vị vua Stuart yêu thích. Đi đến đâu nhà vua cũng được cả biển chó vây quanh, ngay cả lúc lâm chung, xung quanh ngài cũng là những chú chó, trước sự kinh ngạc của các Tổng Giám mục. Biển báo 'Cẩn thận có chó' trong các căn phòng Hoàng gia có nghĩa là 'đừng giẫm lên chó'.
 

Giống King Charles có lẽ đa số được lai tạo từ những chú chó được mang đến Anh từ Nhật Bản, và lai với các giống chó địa phương và sau đó với một giống Pyrame Spaniel được du nhập từ Pháp.

Tuổi thọ trung bình

Chó King Charles Spaniel có tuổi thọ từ 10 đến 12 năm.

Chiều cao & cân nặng trung bình

25cm đến 30cm

4kg đến 7kg

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Hướng ngoại và tự tin, King Charles Spaniel là giống chó có cá tính mạnh mẽ thích thể hiện mình. Giống chó này có thể rất tình cảm và thích được dành nhiều yêu thương. Rất thông minh, những con chó này nhanh chóng học được cách thích nghi với các hoạt động gia đình.

Tương hợp với các thú cưng khác

Chó King Charles Spaniel sẽ chia sẻ với những chú chó khác, miễn là những chú chó đó nhận ra nó mới là 'Vua'.

Đòi hỏi về chăm sóc

Bộ lông của King Charles Spaniel cần được thường xuyên chải bằng lược chải mát xa và lược gỡ rối. Khi bộ lông mềm và mượt (đôi khi gợn sóng), chất bẩn sẽ rơi ra ngoài. Tai chó phải được chăm sóc cẩn thận và chải gỡ rối thường xuyên. Lông ở chân và tai lúc nào cũng không được để rối. Nên kiểm tra móng chân vì móng dài có thể khiến chó cưng bị đau chân. Có thể cần phải rửa mắt và lau 'vết nước mắt'.

Những điều cần lưu ý

King Charles Spaniel có hàm dưới chìa ra khiến cho chú chó sở hữu chiếc cằm đặc biệt. Đuôi chó có thể bình thường hoặc đuôi cộc - một số chú chó được sinh ra với cái đuôi thắt lại và các trại giống đôi khi vì thế sẽ cắt đuôi chó đi.

 

Chủ nhân lý tưởng

Charlies phù hợp nhất với ngôi nhà của người trưởng thành. Mặc dù có thể ở cùng với mọi lứa tuổi, giống chó này thích bầu bạn với người lớn hơn.
Bạn muốn tìm hiểu về tất cả các loại chó trên thế giới? Trang danh sách các loại giống chó cung cấp cho bạn mọi thông tin bạn cần.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®