PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó Spitz Nhật

Japanese Spitz

Giống chó nhỏ này gần đây mới phát triển tại Nhật Bản, nơi tổ tiên của chúng đã được nuôi làm 'chó gia đình' từ thời cổ đại. Người ta cho rằng chó Nhật đuôi cuộn (Japanese Spitz) có nguồn gốc từ ‘Chó bãi than’ xuất thân từ vùng Hồ Thụy Sĩ và từ Phần Lan khoảng 6000 năm trước, trước khi đến Nhật Bản và Trung Quốc năm 400 sau Công nguyên.

Tuổi thọ trung bình


Chó Japanese Spitz sống từ 12 đến 14 năm.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


30cm đến 36cm

8kg đến 8,75kg
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống

Chó Japanese Spitz là giống chó gia đình và phát triển tốt hơn nếu được bầu bạn với con người. Đây là một giống chó thông minh luôn mong muốn làm hài lòng người khác. Về tính khí, nó cảnh giác với những người hoàn toàn xa lạ xông tới mà không được giới thiệu chính thức. Nếu nhẹ nhàng tiếp cận, sau đó bạn sẽ có một người bạn gắn bó suốt đời. Đặc điểm của giống chó này là vô cùng dũng cảm, thông minh và hoạt bát và là một người bầu bạn tình cảm, tận tụy.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Là giống chó đồng hành, Japanese Spitz nên được làm quen với các vật nuôi khác trong nhà ngay từ khi còn nhỏ, sau đó nó sẽ sống vui vẻ và hòa thuận với chúng. Chó Japanese Spitz có bản tính thống trị và khi được đưa về một ngôi nhà với các giống chó khác có thể rất nhanh chóng trở thành 'thủ lĩnh', thậm chí còn xếp trên các giống lớn hơn nhiều.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Mặc dù có bộ lông dài, trắng tinh nhưng Japanese Spitz lại là giống chó ít cần chăm sóc. Trái ngược với suy nghĩ của hầu hết mọi người, bộ lông của chúng rất dễ chăm sóc.Do kết cấu bộ lông, bùn đất bụi bẩn có thể dễ dàng rơi ra hoặc bị gạt ra ngoài. Mặc dù rất thích nghịch đất, nhưng đây là giống chó khó tính, không thích bị bẩn và giống loài mèo, chúng sẽ tự liếm sạch lông. Nếu được chải chuốt lông cẩn thận, giống chó này chỉ cần tắm nhiều nhất là một năm 2 lần. Giống chó này thay lông mỗi năm một lần. Quá trình thay lông thường chỉ kéo dài khoảng 10 ngày và chủ nhân có thể dễ dàng chải để gỡ bỏ lông chết.
 

Những điều cần lưu ý


Giống chó này không cần vận động nhiều, nhưng chúng là giống chó năng động và thích đi dạo hàng ngày. Nếu buồn chán, chúng có thể nghịch ngợm. Đây không phải là giống chó mà bạn nên bỏ lại ở sân sau và quên bẵng. Chúng thích sống cả trong nhà và ngoài trời, trên thực tế, chúng thích ở bất cứ nơi nào bạn có mặt vì chúng có thể phát triển tốt nhờ việc bầu bạn với con người. Chúng có thể nhảy rất cao so với kích thước của mình nên hàng rào và cổng cần cao ít nhất từ 1,5m đến 1,8m.
 

Chủ nhân lý tưởng


Chó Japanese Spitz là giống chó gia đình, có xu hướng phát triển tốt khi nhận được sự quan tâm và tình cảm từ mỗi thành viên trong gia đình. Một chú chó con (3 đến 12 tháng) có thể 'khó bảo' khi chơi với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi mà không có sự giám sát của người lớn. Tuy vậy, chúng cũng là một người bạn tuyệt vời và tình cảm cho người độc thân sống trong căn hộ.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Bạn muốn tìm hiểu về tất cả các loại chó trên thế giới? Trang danh sách các loại giống chó cung cấp cho bạn mọi thông tin bạn cần.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®