PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Tính cách và đặc điểm của giống chó Golden Trắng

Tính cách và đặc điểm của giống chó Golden Trắng

Golden Retriever nổi tiếng là giống chó có bản tính vui vẻ, hoạt bát, tinh nghịch, được yêu mến bởi người yêu thú cưng trên khắp thế giới. Golden Retriever phổ biến như vậy, còn Golden Retriever trắng thì sao?

Golden Retriever trắng là tên thường gọi của chó Golden Retriever Anh màu kem. Giống chó Retriever thân thiện này có nguồn gốc từ đất nước Scotland. Đôi mắt tròn sáng, một chiếc đầu rộng, một thân hình chắc nịch và bộ lông mềm mại. Chính sự tổng hòa của các yếu tố này đã làm nên vẻ ngoài dễ thương của chó Golden Retriever trắng. Ngày nay, giống chó này không chỉ có ở Anh mà còn xuất hiện ở nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về dòng dõi và lịch sử của chó Retriever trắng.

Lịch sử và nguồn gốc của chó Retriever trắng

Chó Retriever Anh màu kem có nguồn gốc từ đất nước Scotland. Chúng sở hữu bộ lông mềm mịn lượn sóng sáng màu. Chó Golden Retriever màu kem được lai tạo lần đầu tiên bởi lãnh chúa Scotland vào giữa những năm 1800 để làm chó săn. Chó Retriever trắng ngày nay là hậu duệ của dòng giống Retriever Anh. Giống chó này thường được gọi là Chó Retriever Anh màu kem vì chúng đã giành chiến thắng trong chương trình biểu diễn uy tín đầu tiên của nước Anh được tổ chức dành riêng cho chó.

Thời gian gần đây, chó Retriever trắng đã được nhân giống trên toàn cầu. Tuy cùng mang dòng giống Golden Retriever nhưng chó Golden Retriever trắng vẫn có những khác biệt nhỏ về tính khí và ngoại hình.

Nhân giống chó Golden Retriever trắng

Chó Golden Retriever Mỹ là hậu duệ của Golden Retriever Anh màu kem, nhưng lại là một giống khác và có những đặc điểm khác nhau. Nếu bạn có ý định nhận nuôi một chú chó Retriever Anh màu kem hoặc Retriever trắng, bạn nên thận trọng để không nhầm lẫn giữa hai giống chó này. Dưới đây là một vài điểm khác biệt sẽ giúp bạn phân biệt một chú chó Golden Retriever màu kem với một chú chó Retriever Mỹ trắng:

  • Golden Retriever Anh màu kem và Golden Retriever Mỹ là hai giống phụ khác nhau của giống chó Golden Retriever. Chó Golden Retriever Anh màu kem có nguồn gốc từ Châu Âu, còn chó Golden Retriever Mỹ được lai tạo ở Mỹ.
  • Chó Golden Retriever Anh màu kem thường có màu nhạt hơn và chó Retriever Mỹ trắng có màu tương đối đậm hơn.
  • Chó Retriever Anh sở hữu chiếc đầu rộng hơn với đôi mắt tròn, trong khi chó Retriever Mỹ trắng có khuôn mặt gọn hơn với đôi mắt hình quả hạnh nhân.
  • Chó Golden Retriever Anh màu kem có tai cao ngang tầm mắt, nhưng ở chó Retriever Mỹ, tai lại nằm ở phía sau và cao hơn mắt.
  • Chó Golden Retriever Anh màu kem cũng được biết đến với thân hình chắc nịch cùng chiếc cổ dài và đuôi nằm ngang. Trong khi giống chó Retriever Mỹ trắng có dáng người gầy hơn với chiếc cổ vạm vỡ và chiếc đuôi cong lên.
  • Chó Golden Retriever màu kem có tuổi thọ trung bình là 12 năm, trong khi chó Retriever trắng sống được khoảng 10-11 năm.
  • Chiều cao trung bình của chó đực Golden Retriever màu kem là 22 đến 24 inch (55-60 cm) và của con cái là 20 đến 22 inch (50-55 cm). Trong khi đó chó đực Retriever Mỹ trắng có thể cao từ 23 đến 24 inch (58-60 cm) và chó cái từ 21,5 đến 22,5 inch (55-57 cm).

Giải mã những lầm tưởng liên quan đến chó Golden Retriever màu kem

Dưới đây là một số lầm tưởng liên quan đến chó Golden Retriever trắng mà bạn nên lưu ý trước khi nhận nuôi một chú:

  • Golden Retriever trắng khỏe mạnh hơn: Màu lông không nói lên điều gì về sức khỏe của chó. Tuy nhiên, tổ tiên và sự tiến hóa có thể là những nhân tố quan trọng quyết định sức khỏe của chó. Với tuổi thọ trung bình là 12 năm, chó Golden Retriever màu kem cũng khỏe mạnh như chó giống vừa khác, nếu không muốn nói là khỏe mạnh hơn.
  • Ít rụng lông hơn:  Chó Golden Retriever có bộ lông hai lớp nên dễ bị rụng lông hàng ngày và theo mùa. Giống chó này thường được xếp vào loại rụng lông từ trung bình đến nặng tùy thuộc vào thời điểm trong năm. Do đó, bạn nên chải lông cho chó Retriever hàng ngày, kết hợp với cắt tỉa để tránh rụng lông quá nhiều trong mùa rụng lông.
  • Giống chó hiếm:  Thực ra Golden Retriever trắng không hẳn là một giống chó quý hiếm. Trên thực tế, lông của chúng không hề trắng mà chỉ sáng hơn, nói đúng hơn là màu trắng kem. Lý do khiến bộ lông của giống chó này có màu sáng hơn phần lớn là do di truyền nhưng hiểu đơn giản thì cả Golden Retriever trắng và Golden Retriever đều thuộc cùng một giống.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về giống chó ngốc nghếch đáng yêu này trước khi bạn quyết định nhận nuôi. Golden Retriever và Golden Retriever Anh màu kem đều có tính cách hiền lành, cùng bản tính vui tươi và thái độ luôn vui vẻ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó hiền lành, hãy cân nhắc chó Golden Retriever trắng.

Câu hỏi thường gặp về Golden Retriever trắng

Chó Golden Retriever trắng có hiếm không?

Không, Golden Retriever trắng không phải là một giống chó hiếm mà chỉ đơn giản là chúng có bộ lông sáng màu hơn so với Golden Retriever.

Golden Retriever trắng còn có tên gọi khác là gì?

Giống chó Golden Retriever màu nào là giống hiếm nhất?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®