PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chế độ ăn cho chó con

7 thành phần thức ăn cho chó không thể thiếu

7 thành phần thức ăn cho chó không thể thiếu

Bạn muốn cho chú chó của mình một cuộc sống chất lượng? Vậy bạn hãy chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống của cún. Một chú chó bình thường cần gần 37 chất dinh dưỡng thiết yếu để luôn khỏe mạnh. Là loài ăn tạp, chó đáp ứng hầu hết nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thông qua thịt và thức ăn có nguồn gốc thực vật. Là người nuôi chó, bạn có thể muốn lập kế hoạch những bữa ăn giàu nước, protein, chất béo, carbs, vitamin và khoáng chất, có nghĩa là bạn cần kiểm tra thành phần thức ăn cho chó cẩn thận. Vì vậy, bạn bắt buộc phải trang bị cho mình tất cả thông tin về các thành phần thức ăn cho chó tốt nhất trước khi dự trữ. Hãy đọc tiếp bài viết này để bạn có thể tìm hiểu cách đọc danh sách thành phần chính xác hơn và từ đó chọn được loại thức ăn phù hợp cho chú cún cưng của mình.

Trong thức ăn cho chó có gì: Thành phần thiết yếu trong thức ăn cho chó

Giá trị dinh dưỡng của thức ăn cho chó được xác định bởi các thành phần được thêm vào trong đó. Các thành phần thức ăn cho chó tốt nhất được đóng gói với tất cả các chất dinh dưỡng mà cún cần để có sức khỏe và thể chất tối ưu. Do đó, để trả lời câu hỏi thức ăn cho chó có gì và giúp bạn chọn được những nguyên liệu thức ăn cho chó tốt nhất cho chú cún của mình, chúng tôi đã tuyển chọn một danh sách các thành phần thức ăn cần thiết cho chó dưới đây.

 • Phế phẩm động vật:

Chó là loài ăn tạp; chúng chủ yếu phụ thuộc vào các động vật khác để có được các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, axit béo, sắt và vitamin B. Thức ăn cho chó được làm từ thịt động vật chất lượng cao có chứa đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu mà chó cần. Do đó, các thương hiệu thức ăn cho chó thường được làm từ các nguyên liệu thức ăn cho chó tốt nhất như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn và thịt thỏ.

 • Cá và thịt gia cầm: 

Trứng và cá là nguồn cung cấp vitamin và omega 3 dồi dào; do đó, chúng cũng là một trong những nguyên liệu thức ăn cho chó tốt nhất. Các loại cá như cá tuyết chấm đen, cá bơn, cá tuyết, cá mối, cá bơn, cá trích, cá mòi, cá thu, cá ngừ, cá hồi và cá hồi chấm chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của chó. Cá cũng chứa iốt cân bằng hormone và canxi giúp xương và răng chắc khỏe hơn.

 • Sản phẩm từ sữa: 

Bạn có bao giờ thắc mắc thành phần nào trong thức ăn cho chó bổ dưỡng không? Mặc dù hầu hết thức ăn cho chó đều chứa phụ phẩm động vật, nhưng nó cũng có thể chứa sữa và các sản phẩm từ sữa để cung cấp canxi và vitamin.

 • Dầu và chất béo: 

Được biết đến là một trong những thành phần thức ăn cho chó tốt nhất, dầu và chất béo có chứa omega 3 và 6, vitamin A, D, E và K. Thức ăn cho chó nên chứa chất béo và dầu bởi vì chất dinh dưỡng có sẵn trong chúng rất quan trọng đối với sức khoẻ thận, cơ quan sinh sản và lông của chó.

 • Rau: 

Thức ăn cho chó còn chứa rau để cung cấp chất xơ, đảm bảo sức khỏe tiêu hóa tối ưu. Thêm rau vào thức ăn cho chó giúp chú chó của bạn được bổ sung các vitamin và khoáng chất không có trong thịt.

 • Đường: 

Đường thường bị coi là “kẻ xấu” trong thế giới thực phẩm và dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu với số lượng hạn chế, nó có thể là một nguồn năng lượng tuyệt vời. Và cũng đừng quên lợi ích bổ sung của nó – giúp chú cún của bạn ăn ngon miệng hơn.

 • Chất phụ gia: 

Hầu hết các thương hiệu thức ăn cho chó đều bổ sung các chất phụ gia để tăng hương vị, vitamin và tăng chất chống oxy hóa trong thức ăn cho chó.

Lựa chọn thức ăn tốt nhất cho chó tùy theo giống chó của bạn

Khi chọn thức ăn cho chó, hãy luôn kiểm tra xem thức ăn cho chó có gì và nó phục vụ cho giống chó nào. Nhu cầu dinh dưỡng của chó phụ thuộc vào kích cỡ giống của nó. Trong khi một số giống cần nhiều protein hơn thì những giống khác có thể cần nhiều chất xơ hơn. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn thức ăn cho chó tốt nhất dựa trên đặc điểm giống:

 • Giống nhỏ: 

Chó giống nhỏ yêu cầu lượng calo khác với giống chó lớn hơn. Mặc dù nghe có vẻ lạ nhưng sự thật là những giống chó nhỏ hơn cần tiêu thụ nhiều calo hơn do khả năng trao đổi chất cao hơn. Do đó, thức ăn cho chó được chế biến đặc biệt dành cho các giống chó nhỏ hơn có sự cân bằng tối ưu giữa ngũ cốc, trái cây, rau và thịt.

 • Giống lớn: 

Các giống chó có kích thước trung bình đến lớn có thể cần ít calo hơn so với các giống chó nhỏ và giống chó kiểng. Những chú chó lớn hơn cần canxi, vitamin và protein để đảm bảo xương chắc khỏe và cơ bắp săn chắc hơn. Chế độ ăn nhiều calo có thể dẫn đến béo phì, đây là nguyên nhân của nhiều bệnh tật ở các giống chó lớn. Thành phần thức ăn cho chó thương hiệu Pedigree được lựa chọn đặc biệt dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của chó giống vừa và lớn. Bạn có thể chọn bất kỳ loại thức ăn cho chó nào dành cho những chú chó lớn của mình, miễn là nó cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu mà chúng cần.

Bảo quản thức ăn cho chó như thế nào?

Nếu bạn mua thức ăn cho chó với số lượng lớn thì việc bảo quản đúng cách là điều tối quan trọng. Để tránh hư hỏng, hãy làm theo các gợi ý dưới đây.

 • Bảo quản thức ăn trong hộp kín và khô ráo
 • Bảo quản thức ăn khô và ướt trong các hộp đựng khác nhau
 • Thay vì cho cả gói vào hộp đựng, hãy đổ hết thức ăn trong hộp ra để tránh hư hỏng
 • Để thức ăn xa tầm tay của chó và trẻ em
 • Chỉ sử dụng thìa và bát sạch, khô và đã được vệ sinh để múc thức ăn cho chó cưng
 • Nếu thức ăn bị hư hỏng, hãy vệ sinh hộp đựng trước khi đổ thức ăn mới vào

Thành phần thức ăn cho chó có chứa thêm vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của chú chó cưng của bạn. Do đó, học cách đọc danh sách thành phần để biết thức ăn cho chó có gì sẽ giúp bạn lựa chọn một thương hiệu thức ăn cho chó phù hợp có đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng cho chú cún của mình.

Câu hỏi thường gặp

Thành phần chính trong thức ăn cho chó là gì?

Tất cả các loại thức ăn cho chó thường chứa nguồn protein, vitamin và chất xơ tốt. Những chất dinh dưỡng này có thể đến từ các phụ phẩm động vật như thịt gà, thịt bò, thịt lợn, v.v. hoặc rau củ.

Những nguyên liệu thức ăn cho chó tốt nhất là gì?

3 loại thức ăn cho chó là gì?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®