PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chế độ ăn cho chó con

Cách cho chó con ăn: cho chó con ăn bao nhiêu là đủ

Puppy Feeding Guidelines

Bạn đưa một chú chó con quý giá về nhà và một trong những điều đầu tiên bạn cần phải làm là xác định chúng sẽ ăn gì. Bạn đến cửa hàng thú cưng để xem các lựa chọn và ngay lập tức cảm thấy bị choáng ngợp khi ánh mắt bạn quét qua khu vực thức ăn cho chó. Điều này là hoàn toàn bình thường đối với những người lần đầu nuôi chó, bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thức ăn cho chó. Một vài năm trước, hướng dẫn cách cho chó con ăn không có gì phức tạp vì các lựa chọn về thức ăn còn hạn chế, và người nuôi chó không có nhiều sản phẩm để lựa chọn.

Ngày nay, có rất nhiều công thức thức ăn cho chó khác nhau với các thành phần chất lượng cao và tính chuyên dụng khác nhau để đảm bảo mọi chú chó đều được chăm sóc đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về chế độ ăn cho chó con với thông tin tiêu chuẩn về cách thức và loại thức ăn nên cho chó con ăn cũng như một số mẹo nuôi chó con bạn nên biết.

Cách cho chó con ăn theo độ tuổi

Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn về cách cho chó con ăn dặm để giúp bạn biết nên cho chó con ăn gì theo từng độ tuổi:

  1. 3-6 tuần: Khi chó con còn nhỏ như vậy, lý tưởng nhất là chó mẹ nên cho nó ăn. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về bữa ăn của chó con nếu có chó mẹ ở cạnh. Tuy nhiên, nếu cho con không thể ăn sữa mẹ thì sẽ có thức ăn thay thế cho nó. Những chú chó con còn nhỏ thường được cho ăn sữa bằng ống nhỏ giọt hoặc bình tập uống. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để biết lượng sữa phù hợp mà chó con của bạn cần mỗi ngày.
  2. 6-12 tuần: Chó con 6–12 tuần tuổi phải được cho ăn thức ăn được chế biến đặc biệt để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chó đang lớn. Chó con phải được cho ăn 4 lần một ngày ở độ tuổi này. Nếu chó con của bạn thuộc giống to, hãy cho nó ăn thức ăn khô không ẩm khi nó được khoảng 10 tuần tuổi. Nếu bạn nuôi một giống chó nhỏ, hãy bắt đầu cho ăn tương tự khi nó được 12-13 tuần tuổi.
  3. 6-12 tháng: Bắt đầu cho chó con ăn hai lần mỗi ngày khi chúng được 6-12 tháng tuổi. Nếu bạn quyết định thiến chó con của mình, thì nhu cầu năng lượng của nó sẽ giảm sau đó. Sau thủ thuật, bạn có thể chuyển sang thức ăn cho chó trưởng thành! Bạn có thể chuyển sang thức ăn trưởng thành khi chó được 7-9 tháng tuổi đối với giống chó nhỏ và c13-14 tháng tuổi đối với giống cho lớn hơn.
  4. Hơn 1 tuổi: Sau khi chó con của bạn được một tuổi, bạn có thể cho nó ăn hai phần rưỡi. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để đảm bảo rằng cún cưng của mình đang được cung cấp tất cả dinh dưỡng cần thiết.

Bạn nên cho chó con ăn với lượng bao nhiêu?

Không có hướng dẫn cụ thể nào phù hợp cho tất cả các loài chó. Mỗi chú chó là mỗi cá thể khác nhau và có những nhu cầu riêng. Ví dụ, một chú chó giống nhỏ không thể tiêu hóa được khẩu phần ăn của một chú chó giống to ngay cả khi chúng ở cùng độ tuổi. Thậm chí, hai chú chó cùng giống cũng có thể cần khẩu phần ăn khác nhau do các yếu tố như sự trao đổi chất, mức năng lượng, tiền sử bệnh, v.v. Nếu bạn nhận thấy chú chó của mình không ăn hết phần thức ăn, có lẽ đã đến lúc thay đổi khẩu phần ăn vì có thể bạn đã cho nó quá nhiều thức ăn. Nếu bạn cho chó dùng bánh thưởng thường xuyên trong ngày, việc đưa nó vào kế hoạch bữa ăn của chó cũng rất quan trọng.

Cách tốt nhất để xác định nhu cầu dinh dưỡng của chó là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y có thể tư vấn cho bạn về khẩu phần ăn và hàm lượng thức ăn phù hợp với nhu cầu cơ thể của chó.

Biểu đồ chế độ ăn cho chó con

Đảm bảo rằng cún cưng của bạn nhận được dinh dưỡng phù hợp với PEDIGREE ở mọi giai đoạn phát triển. Hãy xem biểu đồ chế độ ăn toàn diện cho chó con của chúng tôi:

Dinh Dưỡng Hoàn Chỉnh Cho Chó Con

Vị Gà, Trứng & Sữa

Khuyến Nghị Khẩu Phần Ăn Hằng Ngày

Chó con

Chó Cảnh

Chó Nhỏ

Chó Vừa

Chó Lớn

<3 Tháng

16-117g

54-117g

90-384g

151-566g

3-6 Tháng

35-135g

117-226g

197-449g

384-749g

6-9 Tháng

40-135g

135-223g

226-448g

449-756g

9-12 Tháng

Chuyển Sang Thức Ăn Cho Chó Lớn Pedigree®

135-223g

223-439g

448-751g

12-18 Tháng

Chuyển Sang Thức Ăn Cho Chó Lớn Pedigree®

439-710g

Gestation

Chó Cảnh

Chó Nhỏ

Chó Vừa

Chó Lớn

Mang Thai

27-90g

90-152g

152-302g

302-508g

>4 Tuần

44-161g

161-282g

282-599g

599-1066g

Cho Con Bú

74-302g

302-560g

560-1281g

1281-2416g

Lưu ý:

  • Nên cho chó con ăn riêng 2-4 bữa/ngày với lượng khuyến nghị hàng ngày.
  • Lượng thức ăn này dành cho chó đang cho con bú có 4 chó con.
  • Bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng hàng ngày tùy theo mức độ hoạt động của chó. Đảm bảo luôn có sẵn nước uống sạch cho chó.

Loại nào tốt nhất: Thức ăn ướt hay thức ăn khô?

Bạn đang băn khoăn nên cho chó con ăn gì? Thức ăn hạt khô là thức ăn phổ biến nhất cho chó con nhưng cũng có nhiều lựa chọn khác. Khi ghé thăm bất kỳ cửa hàng thú cưng nào, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy có nhiều loại thức ăn cho chó con với cả thức ăn khô và thức ăn ướt. Miễn là công thức của nhãn hiệu bạn chọn phù hợp, bạn có thể cho chó con ăn bất cứ thứ gì nó thích. Khi bạn bắt đầu cho chó ăn, bạn cũng sẽ tìm hiểu được sở thích của nó, điều này sẽ giúp bạn làm mọi việc dễ dàng hơn nhiều! Thức ăn hạt, thức ăn đóng hộp, thức ăn mềm ẩm, có rất nhiều lựa chọn cho chó con của bạn. Một khi bạn biết nó thích gì, bạn có thể mua nhiều để dự trữ!

Khi bạn mới mang một chú chó con về nhà, điều quan trọng là bạn phải cho nó ăn đúng loại thức ăn theo độ tuổi, sự trao đổi chất và nhu cầu dinh dưỡng tổng thể của nó. Và với hướng dẫn trên đây về cách cho chó con ăn cùng một số mẹo nuôi chó con, bạn có thể đảm bảo rằng chú chó của bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để có một cuộc sống khỏe mạnh. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để chắc chắn rằng bạn đang cung cấp cho chú chó của mình nguồn dinh dưỡng xứng đáng!

Câu hỏi thường gặp

Chó con có cần ăn 2 hay 3 bữa một ngày không?

Chó con giống chó cảnh nên được cho ăn 4 đến 6 bữa mỗi ngày trong ba tháng đầu, chó con giống chó vừa nên được cho ăn ba lần một ngày và chó con giống to nên được cho ăn 3 đến 4 bữa mỗi ngày.

Thức ăn khô có tốt hơn cho chó con không?

Thức ăn ướt có tốt hơn cho chó con không?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®