PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chế độ ăn cho chó con

Vì sao chó kén ăn: 4 cách để cho chó ăn

Vì sao chó kén ăn: 4 cách để cho chó ăn

Bạn có từng phải đau đầu vì chó cưng của mình kén ăn không? Nếu có thì bạn hãy biết rằng không chỉ mình bạn phải đối diện với vấn đề này trong việc chăm sóc thú cưng. Nuôi một chú chú chó kén ăn có thể khá khó khăn cho bạn, nhưng đừng lo, vấn đề sẽ dễ dàng được giải quyết với những biện pháp thích hợp. Có thể bạn cần tìm kiếm loại thức ăn cho chó kén ăn có kết cấu phù hợp hoặc thức ăn có hương vị mà chú cún của bạn yêu thích và cách cho chó kén ăn ăn. Một khi bạn tìm được loại thức ăn hoàn hảo cho chú chó kén ăn của mình, việc ăn uống sẽ trở nên dễ dàng và ấm áp hơn nhiều.

Sự đa dạng của các loại thức ăn cho chó đôi khi có thể là nguyên nhân khiến chúng trở nên kén ăn. Khác với con người chúng ta, các em cún không nhất thiết cần đến sự đa dạng này. Có những thời điểm, thay đổi thực đơn liên tục có thể hấp dẫn, nhưng thực tế cho thấy sự nhất quán thường là điều quan trọng nhất đối với những chú chó. Thức ăn cho chó kén ăn cần phải đáp ứng được hương vị và kết cấu thức ăn mà chúng chọn lựa, và quan trọng là duy trì loại thức ăn phù hợp nhất với chúng.

Tại sao chó kén ăn?

Làm thế nào để tìm ra cách cho chó kén ăn ăn là mối quan tâm phổ biến nhất của những người nuôi chó cưng. Mỗi chú chó có cách tiếp cận thức ăn khác nhau.  Để hiểu rõ hơn về thói quen ăn uống của chú chó kén ăn của bạn, hãy đọc các nội dung sau đây.

 • Di truyền: 

  Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm lý do sao chó cưng của bạn lại có thói quen ăn uống như vậy. Một số con chó sinh ra đã có cảm giác thèm ăn mạnh mẽ, trong khi những con khác lại có cảm giác thèm ăn ít hơn. Hành vi này ở chó thường là kết quả di truyền.

 • Môi trường: 

  Môi trường xung quanh nơi chú chó của bạn ăn có thể khiến bữa ăn trở nên vui vẻ hơn hoặc khủng khiếp hơn. Những chú chó kén ăn đôi khi có thể bị kích động bởi môi trường xung quanh hoặc thậm chí là bát ăn của chúng. Một không gian yên bình, ổn định có thể khuyến khích chúng thích thú và nhiệt tình hơn với bữa ăn.

 • Sự nhàm chán: 

  Nếu chó cưng của bạn từ chối bữa tối, đó có thể là dấu hiệu cho thấy thực đơn của chúng cần được thay đổi một chút. Cũng giống như chúng ta, chó đôi khi cũng thèm được thay đổi chế độ ăn. Một trong những cách dễ nhất để khiến chúng hứng thú với đồ ăn hơn là khiến bữa ăn của chúng đa dạng hơn.

 • Thói quen: 

  Bạn đang loay hoay tìm cách trị chứng kén ăn ở chú chó của mình? Hãy thử xây dựng một lịch trình hằng ngày cho cún. Chó phát triển tốt nhờ tính kỷ luật và việc ăn uống đúng giờ sẽ khiến bữa ăn trở nên dễ dàng hơn. Một lịch trình đều đặn sẽ khiến chúng duy trì được sự thèm ăn.

 • Vấn đề tiềm ẩn: 

  Đôi khi, việc biếng ăn ở chó có thể là cảnh báo từ cơ thể chúng. Nếu bạn đã thử thay đổi thức ăn và duy trì một thói quen hằng ngày lành mạnh, nhưng cún cưng của bạn vẫn không ăn tốt, thì bạn nên đưa cún đi khám sức khoẻ ngay.

 • Tuổi già: 

  Khi chó già đi và cơ thể yếu ớt, thói quen ăn uống của chúng có thể thay đổi. Chó già thường có cảm giác thèm ăn ít hơn và dẫn đến biếng ăn.

 • Lo lắng: 

  Nếu bạn lo chú chó của mình kén ăn thì chúng cũng có thể đang có một nỗi lo nào đó. Đối với một số chú chó, lo lắng có thể làm giảm cảm giác đói của chúng, gây ra chứng biếng ăn.

Bạn phải làm gì đối với một chú chó kén ăn?

Nếu chú cún của bạn biếng ăn, bạn có thể khắc phục bằng một vài mẹo bạn dưới đây.

 • Yêu thương và quan tâm: 

Đôi khi, tất cả những gì chú chó cưng của bạn cần chỉ là một chút quan tâm yêu thương dịu dàng và sự đồng hành của bạn để chúng biến bữa ăn của mình từ một bữa ăn đơn độc thành một sự kiện đáng trân trọng.

 • Một chút sáng tạo: 

- Nếu bữa ăn thông thường không hiệu quả, hãy thử một hương vị hoặc cấu trúc mới để phục vụ vị giác của cún. Hãy thử một chút sáng tạo một để tìm ra sở thích và thức ăn cho chó kén ăn nhà bạn.

 • Bánh thưởng: 

Bánh thưởng là loại đồ ăn đặc biệt và việc sử dụng chúng một cách khôn ngoan có thể biến bữa ăn thường nhật của cún cưng trở thành sự kiện hay ho dành cho chúng.

 • Đồ ăn vặt của người: 

Ăn đồ ăn vặt của người có thể khiến chó cưng của bạn kén ăn hơn. Vì vậy đừng nên cho cún của bạn ăn đồ ăn vặt của người để chúng yêu thích đồ ăn dành riêng cho chúng hơn.

Việc hiểu rằng mỗi chú chó là một cá thể có sở thích riêng biệt có thể là chìa khóa để giải quyết thói quen kén ăn của chúng. Thử các loại thức ăn cho chó chất lượng cao khác nhau, kết hợp các món ăn hấp dẫn hoặc thậm chí các bữa ăn tự làm có thể làm tăng thêm sự đa dạng và hấp dẫn cho bữa ăn của chúng. Hãy nhớ rằng, sự kiên nhẫn và nhất quán là rất quan trọng trong việc hình thành hành vi ăn uống tích cực ở chó. Nếu bạn không thể cải thiện vấn đề này, thì bác sĩ thú y có thể cung cấp hướng dẫn phù hợp, loại trừ mọi vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và đưa ra các khuyến nghị chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho chó cưng của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Việc chó bỏ bữa có phải là vấn đề lớn không?

Thỉnh thoảng chú cún có thể bỏ bữa. Hầu hết các chú chó có thể khỏe mạnh từ 3 đến 5 ngày mà không cần ăn, miễn là chúng luôn đủ nước uống.

Tôi lo lắng rằng cún cưng của tôi không nạp đủ calo. Tôi có thể cho nó ăn thức ăn thừa trên bàn không?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®