PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Xử lý các vấn đề

Vun đắp tự tin cho chó cưng

Boost your dog's confidence

Nếu chó cưng của bạn thiếu tự tin, điều này có thể dẫn đến thái độ hung hăng và nhút nhát. Vun đắp tự tin cho chó cưng sẽ giúp chúng hòa đồng với mọi người và thú cưng khác. Dưới đây là một số bí quyết dành cho bạn.

Bạn sẽ cần

• một người bạn hoặc thành viên gia đình sẵn sàng hỗ trợ và đã quen thuộc với chó;
• một số đồ ăn vặt ưa thích của chó; và
• một sợi dây xích.

Cách làm:

1. Buộc chó cưng vào dây xích, trong lúc đó cho chó cưng ăn đồ ăn vặt. Bảo bạn của bạn đứng yên, cách bạn khoảng hai mét.
2. Đưa ra một mệnh lệnh chẳng hạn như 'ra đây nào!' và cùng với chó cưng đi đến chỗ bạn của bạn.
3. Để bạn của bạn thưởng đồ ăn cho chó cưng - mà không gọi hoặc vuốt ve chó cưng.
4. Quay lại và dắt chó cưng đi, đồng thời nhiệt tình khen ngợi chó cưng.

Tiếp tục lặp lại trò chơi này cho đến khi chó cưng đã có vẻ muốn lại gần bạn của bạn khi nghe được những từ như “ra đây nào!”.

Lặp lại nhiều lần, khen thưởng và ôn tập

Khi chó cưng đã quen với người bạn đó, hãy thử chơi trò chơi này cùng với những người bạn và thành viên trong gia đình khác - nhưng vẫn quen thuộc với chó cưng - cho đến khi chó cưng đã háo hức chào tất cả mọi người.

Sau đó, bạn có thể thử lại trò chơi với người mà chó có thể không nhận ra. (Hãy nhớ rằng người bạn không được nhìn hoặc chạm vào chó cưng vì điều này có thể làm cho chó cưng căng thẳng.) Việc họ cần làm chỉ đơn giản là đưa hoặc ném cho chó cưng một chút đồ ăn vặt khi bạn đến gần và sau đó bạn và chó cưng nên đi ra xa.

Thành công: một chú chó tự tin

Rồi cuối cùng, chó của bạn sẽ không muốn đi ra xa nữa. Đây là dấu hiệu cho thấy chó cưng đã thoải mái hơi khi lại gần người. Người bạn hỗ trợ bạn lúc này có thể nhìn chó, vuốt ve chó cưng trong thời gian ngắn và cho chó cưng thêm đồ ăn vặt nữa. Nếu chó vẫn còn lo lắng, hãy lùi lại và đi ra xa sau lần cho đồ ăn vặt thứ nhất một lúc lâu hơn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®