PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Huấn luyện với các hoạt động thú vị

Chơi với chó cưng

Playing with your dog or puppy

Khi còn là chó con, chú chó nào cũng thích chơi đùa. Một ngày của chó con sẽ không trọn vẹn nếu không có một vài màn vui chơi thực sự thú vị. Nhưng chó lớn tuổi hơn cũng có thể học các trò mới. Tham gia trò chơi cũng là cơ hội tuyệt vời để cho chó cưng giao lưu, đồng thời dạy chúng biết phục tùng các mệnh lệnh cơ bản theo một cách rất thú vị.

Dưới đây là một số quy tắc cơ bản trước khi bắt đầu trò chơi.

• Cẩn thận khi chơi cùng chó con vì chúng thường dễ tổn thương hơn bề ngoài.
• Đừng chơi những trò quá cạnh tranh hoặc quá khích - kéo co có thể làm hỏng răng chó và đấu vật có thể khiến chó của bạn hung dữ với người hoặc những con chó khác.
• Không bao giờ chơi với gậy hoặc đá - chó có thể bị gậy văng vào miệng, bị đá làm gãy răng hay nuốt phải đá.
• Không bao giờ chơi với đĩa quay nhựa - đĩa quay có thể làm hỏng răng khi chó nhảy lên để bắt bằng miệng.
• Không bao giờ chơi với bóng tennis - men răng của chó mỏng hơn của người và dễ bị sợi trên bóng mài mòn khi tiếp xúc bóng tiếp xúc với bề mặt răng.
• Chó cần học cách lắng nghe chủ của mình - nếu chó cưng không làm như bạn yêu cầu, hãy ngừng chơi và phớt lờ nó.
• Nếu chó cưng cắn hoặc ngoạm bạn khi chơi, ngừng chơi ngay lập tức và phớt lờ nó cho đến khi nó bình tĩnh trở lại.

Đồ chơi

Chọn đồ chơi an toàn sản xuất riêng cho chó an toàn cho răng chó, không thể nuốt và không bị vỡ.

Các trò chơi để trải nghiệm với chó cưng

Nhặt đồ vật
Chó cưng của bạn có thể học cách hợp tác và tự kiểm soát bằng cách chơi trò 'nhặt!' và “thả!' Những người huấn luyện chó hàng đầu nói rằng kỹ năng nhặt đồ vật tốt là xuất phát điểm cho các kĩ năng khác. Giống chó tha mồi được lai để đạt được chính xác những kỹ năng này, nhưng hầu hết các giống chó khác cũng sẽ hào hứng với trò chơi này.

Trốn tìm
Một người giữ chó cưng còn một người đi trốn. Khi người đi trốn (tạm gọi là Johnny) đã nấp xong, bạn sẽ nói, 'Johnny đâu rồi? Tìm Johnny về nào!” và cùng với chó cưng đi vòng quanh nhà để tìm. Khi chó cưng tìm thấy Johnny, tích cực khen ngợi và thưởng đồ ăn. Chúng sẽ nhanh chóng lao ra và tìm các thành viên gia đình theo tên. Chó săn rất hưởng ứng khi chơi trò chơi này, và càng có ích hơn nếu bạn và chó cưng chơi trong một căn nhà rộng lớn!

Tìm đồ vật
Trò chơi này cũng tương tự trốn tìm nhưng đối tượng là đồ chơi hoặc thức ăn yêu thích của chó cưng. Nếu chơi thường xuyên, chó cưng có thể học được rất nhiều từ mới.

Trò chơi tốc độ
Trò chơi này dạy chó cưng phản ứng nhanh với các mệnh lệnh cho dù có đang phấn khích đến đâu. Dẫn dắt chó cưng và để nó chơi thật hào hứng. Sau đó, đột nhiên, đưa ra một mệnh lệnh mà chó hiểu rõ, chẳng hạn như 'ngồi xuống'. Bạn phải đứng im và yên lặng. Hướng dẫn chó cưng về vị trí nếu cần.

Khi chó ngồi xuống rồi, khen ngợi và lại bắt đầu trò chơi. Nếu kiên trì làm như vậy, chó cưng sẽ học được cách nghe lời ngay trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®