PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Huấn luyện với các hoạt động thú vị

Huấn luyện chó cưng lắc chân

Train Your Dog To Shake Paws

Bài huấn luyện lắc chân cũng là một cách để có thể tránh tình trạng chó cưng chồm lên người khác. Một chú chó có thể lắc chân để chào hỏi sẽ được lòng mọi vị khách tới thăm nhà! Dưới đây là những gì bạn nên thử tại nhà.

1.Cầm đồ ăn và nắm tay lại
Khi chó cưng ngồi, cầm một viên thức ăn nhỏ để cho gửi nhưng không thấy được. Để tay gần mũi chó nhưng lệch về một bên để chó hơi nghiêng đầu. (Thao tác này giúp giảm trọng lượng ở chân mà bạn định yêu cầu chó cưng của mình nâng lên). Khuyến khích chó cưng cố gắng lấy viên thức ăn -– hầu hết chó cưng sẽ cố gắng mở lòng bàn tay bạn ra bằng chân.

2. Mở tay ra và để chó cưng viên thức ăn
Ngay khi bàn chân của chó cưng chạm vào tay bạn, hãy mở bàn tay và để chó cưng ăn, khen ngợi khi đưa viên thức ăn. Lặp lại hành động này vài lần. Bằng cách chuyển từ bên này sang bên kia, chó cưng của bạn sẽ học được cách sử dụng đúng chân trong từng trường hợp.

Sử dụng đồ ăn cho chó cưng trong quá trình huấn luyện và thưởng đồ ăn sẽ giúp chó cưng của bạn nhận biết mình đã làm đúng.

3. Sử dụng mệnh lệnh mới
Khi chó cưng của bạn dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ, bắt đầu áp dụng một khẩu lệnh mới trước khi thưởng. Khi chó cưng dùng chân chạm tay bạn, hãy nói những câu ví dụ như “dạo này thế nào?” và thưởng đồ ăn.

4. Đưa tay kia của bạn ra
Một tay cầm viên thức ăn, tay kia chìa ra ở tư thế mở về phía chân mà bạn muốn chó cưng nhấc lên. Ngay khi chân chó cưng chạm tay bạn, hãy nói “dạo này thế nào?” và thưởng đồ ăn. Lặp lại vài lần với cả hai chân của chó cưng.

5. Tiếp tục luyện tập!
Hãy tiếp tục luyện tập và chó cưng sẽ sớm phản ứng lại mệnh lệnh 'dạo này thế nào?' bằng cách nhấc đúng chân khi bạn đưa tay ra.

Nếu chó cưng đã thành thạo và dễ dàng thực hiện thao tác này và bạn muốn chuyển sang giai đoạn tiếp theo, hãy xem video Huấn luyện “Đập tay” của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®