PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chuẩn bị cho chó

Giống chó nào sẽ phù hợp với bạn?

Which breed of dog is right for you?

Mỗi chú có đều có hình dáng, kích thước và tính cách khác nhau. Vì vậy, gần như chắc chắn rằng sẽ có chó cưng phù hợp với bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu tìm kiếm ở đâu thì công cụ tương tác tìm chó của chúng tôi sẽ hiển thị những giống chó phù hợp với lối sinh hoạt của bạn. Và trên trang này, bạn sẽ biết thêm thông tin về các nhóm chó khác nhau.
 

Nhóm chó mục vụ: những chú chó thích hoạt động

Được lai tạo để chăn cừu, gia súc và thậm chí là cả tuần lộc, nhóm mục vụ bao gồm các giống chó Border Collie, Old English Sheepdog và Samoyed. Chúng rất trung thành và cảm thấy hạnh phúc nhất khi làm được điều gì đó hữu ích. Và với khả năng chống chịu thời tiết tốt, chúng sẽ không muốn dành cả ngày để cuộn tròn dưới chân bạn. Nhưng nếu bạn là người thích hoạt động ngoài trời và sẵn sàng cho những chuyến đi bộ và tập luyện dài ngày thì đây là nhóm chó phù hợp dành cho bạn.

Nhóm chó tiện ích: những chú chó thích làm việc

Nhóm hỗn hợp này được tạo thành từ những con chó ban đầu được lai tạo cho những công việc cụ thể. Ví dụ: giống chó Lhasa Apso được lai tạo để canh gác các tu viện Tây Tạng trong khi giống chó Dalmatian ban đầu được lai tạo để chạy cùng xe ngựa. Bạn sẽ tìm thấy một số tính cách tuyệt vời ở những chú chó thuộc nhóm này, chúng bao gồm các giống chó Bulldog, Schnauzer và Shih Tzu.

Nhóm chó siêu nhỏ: chó giống nhỏ với tính cách lớn

Nếu bạn muốn thấy nhiều cá tính được thể hiện trong một cá thể nhỏ bé thì chó cưng thuộc nhóm chó siêu nhỏ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Từ giống chó Yorkshire Terrier đến Pomeranians và từ giống chó Maltese đến Pekingese, những nhân vật nhỏ bé này rất hay đòi hỏi và bảo vệ quyền lợi của chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành hoạt bát, có thể sống vui vẻ trong một không gian nhỏ hơn và không yêu cầu phải được dắt bộ hai lần mỗi ngày thì đây là nhóm chó hoàn hảo.

Nhóm chó săn: những chú chó thích tìm kiếm mọi thứ

Từ giống chó Dachshund đến Deerhound và từ giống chó Basset đến Beagle, những chú chó săn này đa dạng về kích thước và hình dáng. Tất cả chúng đều có kỹ năng săn mồi bằng mắt hoặc mũi. Và nếu được vận động và chơi đùa đầy đủ thì đâu đó ở ngoài kia có một con chó săn đang chờ được về nhà với bạn.

Nhóm chó làm việc: những chú chó chuyên tìm kiếm, cứu hộ và canh gác

Hãy nghĩ đến những giống chó Boxer, Mastiff, Husky và St. Bernard. Đối với những chú chó này thì không có gì hạnh phúc hơn việc trở thành vật nuôi có ích, vì vậy bạn sẽ thường thấy chúng làm việc với vai trò chó cảnh sát hoặc chó tìm kiếm và cứu hộ. Hãy huấn luyện chúng thật tốt và gia đình bạn sẽ có một người bạn cũng như người bảo vệ suốt đời.

Nhóm chó sục: những chú chó quyết đoán thích đào bới

“Terra” có nghĩa là đất và những chú chó nhỏ năng nổ này thích đào lỗ. Chúng có bản năng săn mồi mạnh mẽ và ngoan cường. Vì vậy, nếu nhà bạn có một số không gian phù hợp cho việc đào bới (và bạn không nuôi chuột hamster) thì Jack Russell, Fox Terrier hoặc Staffordshire Bull Terrier có thể là giống chó phù hợp với bạn.

Nhóm chó săn bắn: những chú chó thích nhặt đồ về

Setter, Pointer, Labrador, Retriever và Spaniel ban đầu được lai tạo để giúp đỡ chủ nhân của chúng khi họ đi săn bắn. Chúng trung thành, ham học hỏi và (hầu như) luôn mong muốn làm hài lòng người khác, vì vậy chúng được coi là những chú chó tuyệt vời của gia đình. Chó dẫn đường và những giống chó hỗ trợ khác cũng thường bắt nguồn từ nhóm này. Hãy cho chú chó dòng săn bắn của mình được vận động đầy đủ và bạn sẽ có một người bạn tốt đồng hành trọn đời.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®