PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chuẩn bị cho chó

Chuẩn bị cho cún cưng mới của bạn

Preparing For Your New Puppy or Dog

Trước khi đón chó về nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn một số thứ để đảm bảo chúng cảm thấy thoải mái và vui vẻ trong ngôi nhà mới.

Bát đựng thức ăn và nước uống

Chọn bát đựng thức ăn và nước bằng sứ hoặc thép không gỉ có đáy nặng. Bát nhựa sớm hay muộn cũng sẽ biến thành đồ nhai cho chó con, và vi khuẩn sinh sôi từ những vết cắn sẽ gây hại cho răng miệng của chó con. Dùng một bát ăn nặng để chó con (và bạn) không vô tình đá đổ.
 

Thẻ nhận dạng

Luật pháp quy định tất cả các con chó phải đeo thẻ trên vòng cổ có ghi tên và địa chỉ của chủ nhân. Bạn cũng nên ghi thêm số điện thoại của mình vào đó. Bạn có thể đặt thẻ qua internet hoặc tại cửa hàng thú cưng gần nhà.

Do vòng cổ có thể bị tuột ra hoặc bị đứt, chúng tôi khuyên bạn nên gắn vi mạch bởi cách này dễ thực hiện, không gây đau đớn, lâu bền và hiệu quả. Hãy yêu cầu bác sĩ thú y gắn vi mạch và cơ hội để bạn và chó cưng đoàn tụ sẽ cao rất hơn nhiều nếu chúng mất tích. Hãy kiểm tra với trại giống hoặc trại cứu hộ xem chú chó ấy đã được gắn vi mạch chưa và hỏi họ cách đăng ký địa chỉ của bạn vào vi mạch.
 

Một thứ gì đó để nhai

Chó thích nhai và chó đang mọc răng sẽ nhai bất cứ thứ gì chúng có thể để luyện hàm. Vì vậy, nếu bạn muốn bảo vệ tất, giày và ghế sofa của mình, hãy mua các loại đồ nhai cho chó để chúng luyện răng. Hãy đảm bảo những đồ nhai này không độc hại, bền và không quá cứng đối với răng chó con hay chó cưng đã lớn. Và đừng bao giờ để chó con hay chó cưng đã lớn ở một mình với bất cứ thứ gì có thể làm chúng ngạt thở, vỡ vụn trong miệng hoặc khiến chúng bị điện giật.
 

Đồ để chơi

Có rất nhiều sự lựa chọn về đồ chơi cho chó cưng - hãy ngắm nghía trong cửa hàng thú cưng gần nhà hoặc tìm kiếm trên mạng: bạn sẽ thấy những chiếc vòng an toàn, bóng, dây cao su, dây kéo và đĩa ném bằng vải. Tất cả đồ chơi này đều được thiết kế để các buổi vui chơi và huấn luyện trở nên thú vị hơn cho cả bạn và chó cưng của mình.
 

Bộ chải lông

Đối với chó con hay chó cưng, chải lông không đơn giản chỉ là gỡ rối bộ lông của chúng và làm cho chúng trông xinh xắn nhã nhặn mà đây còn là một trải nghiệm gắn kết giúp gợi nhớ khoảng thời gian chúng được ở bên mẹ.Hãy đến cửa hàng thú cưng để chọn lược hoặc bàn chải và lên kế hoạch cho các buổi chải lông hằng ngày. Các bộ lông khác nhau sẽ cần các loại bàn chải khác nhau - hãy hỏi nhân viên cửa hàng thú cưng, trại giống hoặc chủ nhân của những con chó cùng giống để được tư vấn.

Bạn cũng cần phải cắt móng và thỉnh thoảng tắm cho chó - vì vậy, hãy chọn một bộ cắt móng và một số loại dầu gội dành riêng cho chó.
 

Cửa chặn

Cầu thang, ban công và ao hồ đều nên được nới rộng để các chú chó được thỏa sức khám phá - và việc đặt cửa chặn ở vị trí hợp lý sẽ thực hiện công việc giám sát khi bạn không có mặt ở đó.Một cánh cửa chặn cũng có thể giúp bạn bảo vệ đồ đạc và tài sản của mình khỏi bản năng gặm nhấm của chó cưng.
 

Sử dụng một cái cũi

Bạn có thể đã được đưa một chiếc cũi khi mang chó cưng về nhà. Và miễn là chiếc cũi đó đủ lớn để chó cưng của bạn có thể quay đầu thoải mái thì nó cũng có thể được sử dụng ở trong nhà. Chó ghét đi vệ sinh trên giường của chúng, vì vậy, cũi là một phương tiện hỗ trợ tuyệt vời trong việc huấn luyện chó đi vệ sinh trong những tuần đầu tiên khi chó cưng của bạn đang thích nghi với thói quen mới của chúng. Bạn cũng có thể sử dụng cũi khi đưa chó cưng lên xe để khám phá những quang cảnh và âm thanh mới. Vào ban đêm, hãy cho chó cưng ngủ trong cũi của chúng và miễn là bạn cho chúng ra ngoài vào những khoảng thời gian thích hợp thì chúng sẽ không đi vệ sinh bừa bãi trên sàn nhà.
 

Thức ăn đầu tiên cho chó cưng của bạn


Việc chuyển đến một ngôi nhà mới là một sự thay đổi lớn đối với chó cưng của bạn. Vì vậy, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là cho chúng một bát thức ăn chúng đã từng ăn trước đây. Điều đó sẽ giúp chó cưng của bạn cảm thấy được chào đón và an toàn.

Sau đó, bạn có thể quyết định loại thức ăn bạn muốn cho chúng ăn. Nếu bạn quyết định thay đổi chế độ ăn cho chó cưng, hãy đảm bảo rằng bạn cho chúng làm quen dần dần trong 5-7 ngày bằng cách trộn thức ăn mới với thức ăn chúng vẫn ăn trước đây. Điều quan trọng là phải đảm bảo một chế độ ăn đầy đủ, cân đối và phù hợp với độ tuổi cũng như phong cách sống của chó.

Tại Pedigree, với hơn 50 năm nghiên cứu về dinh dưỡng, chúng tôi đảm bảo thức ăn chứa hỗn hợp protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất, chất béo và chất xơ phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của chó cưng nhà bạn.

Nhấp vào đây để xem các sản phẩm của chúng tôi

Vòng cổ và dây xích


Bạn sẽ không thể dắt chó cưng mới đi dạo cho đến khi chúng được tiêm phòng đầy đủ. Bạn có thể dành khoảng thời gian này để giúp chúng làm quen với việc đeo vòng cổ và dây xích.Bằng cách đó, sẽ không có vấn đề gì khi bạn đưa chó cưng đi khám phá thế giới bên ngoài.

Vòng cổ và dây xích có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Bạn nên dùng vòng cổ bằng nylon hoặc da mềm để có thể điều chỉnh được khi chó cưng của bạn phát triển. Điều chỉnh khóa sao cho bạn có thể thoải mái luồn một vài ngón tay vào giữa vòng cổ và cổ của chó cưng. Hãy thường xuyên kiểm tra độ vừa khít; bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ phát triển của chó cưng đấy.

Nếu bạn nuôi một con chó giống rất nhỏ, ví dụ như một con chó sục hoặc chó siêu nhỏ thì có thể bạn sẽ muốn sử dụng dây đai ngực để dễ dàng bảo vệ những chiếc cổ mỏng manh kia. (Hãy nhớ đảm bảo rằng chó cưng của bạn vẫn đeo thẻ nhận dạng.)
 

Chuyến đi đầu tiên của chó cưng tới phòng khám thú y

Hãy nhờ những người nuôi chó ở gần nhà bạn giới thiệu bác sĩ thú y hoặc sử dụng công cụ tìm bác sĩ thú y của chúng tôi để tìm một phòng khám ở gần nhà. Ngay khi chó cưng của bạn đã quen với bạn và nhà mới của chúng thì hãy đưa chúng đi khám bác sĩ thú y. Bên cạnh việc kiểm tra tổng quát, bạn sẽ cần thảo luận với bác sĩ về việc tẩy giun, tiêm phòng, gắn vi mạch và triệt sản.

Hãy mang theo một vài món đồ ăn vặt cho chó và động viên tinh thần chó cưng. Với việc đi khám bác sĩ thú y phù hợp và giữ thái độ tích cực, một chuyến đi đến phòng khám thú y có thể là trải nghiệm thú vị với chó cưng của bạn hơn là một điều gì đó đáng sợ.

Bảo hiểm vật nuôi


Bạn cũng nên thảo luận với bác sĩ thú y về chi phí điều trị và bảo hiểm vật nuôi. Hãy suy nghĩ về mức độ bảo hiểm mà bạn cần, so sánh các báo giá và hỏi các công ty bảo hiểm về quy trình yêu cầu bồi thường của họ trước khi bạn đăng ký một gói bảo hiểm.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®