PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chuẩn bị cho chó

Loại chó trưởng thành hay chó con nào sẽ phù hợp với bạn?

Which dog or puppy is right for you?

Thật tuyệt vời khi một chú chó con tìm được ngôi nhà phù hợp dành cho mình, nhưng liệu rằng lối sống của bạn có phù hợp hơn với việc nhận nuôi một chú chó cứu hộ trưởng thành không?

Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho chó con mới?

Chó con mau lớn khi chúng nhận được nhiều sự quan tâm. Để chó con phát triển thành một chú chó trưởng thành vui vẻ và khỏe mạnh, điều quan trọng là người chủ phải dành nhiều thời gian cho việc huấn luyện, vận động, chơi đùa và chăm sóc chó con của mình.

Bạn có thể cho chó con vận động với cường độ như thế nào?


Những loài chó có kích thước khác nhau sẽ đòi hỏi mức độ vận động khác nhau khi chúng còn nhỏ. Hãy hỏi trại giống, bác sĩ thú y hoặc y tá về mức độ vận động mà chó con của bạn cần. Bạn nên đeo dây xích cho chó con khi dẫn chúng đi dạo, điều này giúp bạn giữ an toàn cho chúng và đồng thời bảo vệ các chi và khớp đang trong quá trình phát triển nhanh chóng khi chúng chạy nhảy nhiều!

Bạn có bao nhiêu không gian trong nhà dành cho cún cưng?


Chó thích có một nơi để lui tới trong nhà khi chúng cần thời gian yên tĩnh và chúng cũng thích được vui chơi ở vườn ngoài trời.

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Bạn nên cân nhắc việc này bởi ngoài chi phí ban đầu ra thì bạn sẽ phải trả những chi phí tiếp theo như: hóa đơn khám bác sĩ thú y, thức ăn cho chó, tiêm phòng hằng năm, diệt bọ chét và tẩy giun, bảo hiểm vật nuôi, chuồng cho chó và đối với chó lông dài thì chúng cần được chải chuốt lông một cách chuyên nghiệp.

Chó cưng của bạn có gây bất kỳ dị ứng nào trong gia đình không?

Có nhiều chó được lai tạo để không gây dị ứng, nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ điều này khi gặp chó con và mẹ của chó con.

Chó đực hay chó cái?


Điều này tùy thuộc vào bạn - chúng tôi nghĩ rằng cả hai giống đều là những vật nuôi tuyệt vời! Hãy nhớ rằng những con chó cái chưa triệt sản sẽ động dục hai lần trong một năm và chúng sẽ cần được chăm sóc đặc biệt trong khoảng thời gian này. Và những con chó đực chưa thiến có thể đi lạc nếu chúng đánh hơi thấy một con chó cái đang trong thời kỳ động dục ở gần đó. Một người nuôi chó có trách nhiệm sẽ thảo luận với bác sĩ thú y về việc đưa chó đực đi thiến hoặc đưa chó cái đi triệt sản.

Vậy còn việc nuôi một chú chó trưởng thành thì sao?


Việc nuôi một chú chó trưởng thành sẽ thú vị không kém gì so với việc nuôi một chú chó con. Một chú chó trưởng thành thậm chí có thể đã được huấn luyện cách đi vệ sinh đúng chỗ và học được một số kỹ năng hữu ích, chẳng hạn như đi sát theo chủ khi được đeo dây xích. Hãy cố gắng tìm hiểu về tính cách của chó và nếu có thể thì hãy thử đưa chú chó ấy đi dạo trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

Hãy thành thật với bản thân nếu lựa chọn đầu tiên của bạn không phù hợp với phong cách sống của bạn. Nhưng nếu bạn đầu tư nghiên cứu một chút, bạn sẽ phát hiện ra chú chó lý tưởng dành cho mình đó.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®