PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Những ngày đầu ở cùng chó cưng

Ngày đầu tiên của chó con ở nhà mới

Your Puppies First Day At Home

Với chó con, những ngày đầu tiên xa mẹ và các anh chị em là một bước ngoặt lớn. Vậy nên khi đón chó con về nhà, bạn cần dành trọn sự chú tâm săn sóc cho chúng. Dành thời gian đưa chó con thăm thú xung quanh, cho chúng ăn, chơi với chúng nếu có thể để giúp chó con ổn định tâm trạng và tiêu hao năng lượng, nhờ vậy dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Đánh hơi và khám phá


Bắt đầu bằng việc để chó con đánh hơi xung quanh, sau đó cho chó con làm quen với giường của mình. Đặt một tấm chăn lấy từ chỗ ngủ cũ, có mùi của chó mẹ lên giường. Sau đó để chúng tự mình khám phá môi trường xung quanh.

Để chó con ngủ


Nếu bạn có con nhỏ, các bạn nhỏ có thể khiến chó con quá mệt nếu chơi quá lâu. Hãy quy định với con về việc không được đánh thức chó con. Không giống với chó sơ sinh, chó con biết khi nào mình cần ngủ, vậy nên khi chó con ngủ, bạn đừng quấy rầy chúng.

Quan tâm đến những thú cưng khác


Nếu bạn có nuôi thú cưng khác, hãy để tâm đến chúng, đừng làm chúng quá ganh tị. Bắt đầu bằng việc giữ chúng cách xa nhau và cho chúng ăn riêng. Một khi chúng đã quen thân với nhau, chúng sẽ trở thành bạn tốt của nhau. Rồi bạn sẽ thấy ngay cả mèo cũng có thể học được cách chung sống hòa thuận!

Bắt đầu huấn luyện chó cưng đi vệ sinh đúng chỗ


Đừng nổi nóng với chó con nếu chúng tiểu tiện hoặc đại tiện lên sàn – bạn có thể khiến chúng cảm thấy không an toàn, thay vào đó chỉ cần phớt lờ hành động không mong muốn này để chúng cảm thấy không bị để ý và sẵn sàng khen thưởng ngay khi chúng đi vệ sinh ngoài trời. Thử trải nhiều giấy báo hoặc tấm lót dành riêng cho chó con và đưa chúng ra ngoài sau mỗi nửa giờ hoặc một quãng thời gian dài hơn, cũng như sau mỗi bữa ăn.

Cho chó con cảm giác an toàn trong môi trường mới


Cố gắng để chó con làm quen với việc ở một mình. Trong mấy đêm đầu, chó con có thể sẽ bồn chồn không ngủ và thút thít rên rỉ khi bị bỏ lại một mình.Một bình nước nóng và một chiếc đồng hồ tích tắc được quấn trong chăn có thể khiến chúng an tâm hơn. Đừng quá lo lắng, rồi chó con sẽ sớm quen với nhà mới.  Khi bạn kiểm tra chó con lúc chó con đang thút thít, điều quan trọng là bạn phải vào phòng chó con ngay khi chúng yên lặng – như vậy chó con biết mình được thưởng vì đã yên lặng và không biết rằng bạn qua thăm khi chúng rên rỉ. Đây là một phương pháp đáng để học theo và được gọi là 'Bỏ qua cái xấu, khen thưởng cái tốt và chặn đứng những gì không thể bỏ qua.'

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®