PEDIGREE VN
Tìm kiếm

Thông tin về giống chó của Chó săn xám Ý

Italian Greyhound

Giống chó săn xám Ý (Italian Greyhound) là phiên bản thu nhỏ chính hiệu của chó săn xám Greyhound, và từ thời kỳ của các Pharaoh Ai Cập, các bức vẽ có thể hiện loài chó săn xám nhỏ, rất giống với Italian Greyhound, được vẽ trên tường của các lăng mộ. Rất có thể chúng đã được người La Mã đưa từ Ai Cập đến Địa Trung Hải, và trở nên phổ biến trong cung điện châu Âu trong vòng vài trăm năm.

Tại Anh, chó Italian Greyhound có thể được tìm thấy trong cung điện nhà Stuart, Nữ hoàng Victoria cũng sở hữu những chú chó nhỏ xinh xắn này. Chúng cũng xuất hiện trong nhiều bức tranh của các gia đình quý tộc.

Tuổi thọ trung bình


Italian Greyhound có thể sống đến khoảng 14 tuổi.
 

Kích thước và trọng lượng trung bình


33cm đến 38cm

2,7kg đến 3,6kg
 

Tính cách, đặc điểm và tính khí của giống


Chó Italian Greyhound hoạt bát, lanh lợi, rất khôn lanh và tình cảm, đặc biệt khi được nuôi làm bạn trong nhà, thích được bầu bạn với con người. Chúng không lớn nhanh như chó cũi. Chúng rất dễ đào tạo và là giống chó tiếp thu nhanh. Italian Greyhound nhìn chung có tính cách vui vẻ, dũng cảm và can đảm, nhưng chúng cũng nhạy cảm khi bị chủ nhân lớn tiếng hoặc nói lời khó nghe nên có thể trở nên khá rụt rè trong môi trường không thích hợp.
 

Tương hợp với các thú cưng khác


Chúng hòa thuận với các vật nuôi khác nhưng có thể cần được bảo vệ khỏi những con chó lớn hơn, bạo dạn hơn.
 

Đòi hỏi về chăm sóc


Những khu vườn được rào cẩn thận là điều cần thiết vì giống chó này dễ bị thương nếu thả rông. Giống chó nhà Italian Greyhound này nên có lối vào vườn qua cửa riêng dành cho chó. Nó cần một chiếc giường hoặc giỏ ấm áp, tránh gió lùa và có chăn hoặc thảm mềm, vì hầu hết Italian Greyhound thích quấn mình trong chăn, ngay cả trong thời tiết nóng nực. Italian Greyhound sở hữu bộ lông mỏng, bóng, dễ làm sạch, ít rụng và hầu như không có mùi. Sau khi tắm, cần chú ý lau khô kỹ lông cho chó.
 

Những điều cần lưu ý


Dù như đã nói, xét về vóc dáng mạnh khỏe, Italian Greyhound khá chắc chắn, nhưng giống chó này không thích hợp với những hoạt động quá mạnh vì có thể bị gãy xương. Do đó, nó phù hợp hơn với một hộ gia đình có trẻ đã lớn, những người có thể đối xử với chú chó một cách cẩn thận và chu đáo, đồng thời cũng là một người bầu bạn lý tưởng cho người lớn tuổi và người ốm yếu.
 

Chủ nhân lý tưởng

Gia đình có trẻ đã lớn và những người có thể tạo môi trường yên bình, yêu thương.

Nhấp vào đây để được tư vấn về việc nhận nuôi chó được cứu hộ và tìm trại giống. Tất cả thông tin đã được cung cấp bởi Kennel Club.

Đọc thêm về tất cả các loại chó trên trang danh sách các loại giống chó để xem loại nào phù hợp nhất với bạn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®