PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chăm sóc răng miệng cho chó cưng

Bệnh nướu răng ở chó cưng

Gum Disease in Dogs

Bệnh nướu răng ở chó cưng là bệnh dễ mắc phải nhất khi nói đến chăm sóc răng miệng cho chó cưng. Nó có thể khiến cho chó cưng rất đau đớn, do vậy phải luôn có các biện pháp phòng ngừa. Mặc dù việc phát hiện ra bệnh nướu răng ở chó cưng là điều không hề dễ dàng, nhưng việc thiết yếu là bạn phải thường xuyên kiểm tra răng cho chó cưng và biết các dấu hiệu cũng như triệu chứng cần lưu ý.

Viêm nướu ở chó

Bệnh nướu răng ở chó bắt đầu khi vi khuẩn dính vào bề mặt răng, hình thành một lớp dính màu trắng ngà gọi là mảng bám răng. Tình trạng tích tụ mảng bám có thể nhanh chóng phát triển thành viêm nướu. Nếu không được loại bỏ, mảng bám sẽ cứng lại và hình thành cao răng (lớp dính màu nâu bám trên răng) chỉ trong vài ngày.

Các dấu hiệu chính của viêm nướu ở chó bao gồm:

  • Nướu đỏ tấy
  • Viêm, sưng nướu

Bệnh nha chu ở chó

Mảng bám phá hủy các mô nướu khiến bệnh nướu răng ở chó trở nặng. Các cấu trúc khác, chẳng hạn như dây chằng và xương, đóng vai trò gắn răng vào nướu lúc này bị tổn thương, dẫn đến bệnh nha chu. Đây là bệnh nặng và nếu không được điều trị, răng sẽ bắt đầu lung lay và sau cùng là “rụng”.

Phát hiện các dấu hiệu của bệnh nướu răng ở chó:

Chó là động vật khắc kỷ, giỏi che giấu đau đớn, nên người nuôi chó cần lưu ý để phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh nướu răng. Hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra răng và nướu của chó cưng mỗi tuần và nhận biết các dấu hiệu sau:

  • Hôi miệng – nếu chó cưng của bạn bị hôi miệng, đây được coi là dấu hiệu bất thường, hầu như là dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh về nướu
  • Nướu răng chảy máu – nếu bạn thấy nướu của chó cưng bị chảy máu khi nhai hoặc có vùng nướu xung quanh răng sưng đỏ.
  • Hành vi – một dấu hiệu khác của bệnh nướu răng có thể là thay đổi hành vi, đặc biệt, nếu bạn nhận thấy chó cưng ít chạy nhảy hoặc chơi đùa hơn và miễn cưỡng cho xoa mặt hoặc xoa đầu. Tuy nhiên, sau khi điều trị răng, chó cưng có thể cảm thấy tốt hơn nhiều, lại năng chạy nhảy như bình thường.

Phòng ngừa

Duy trì chế độ chăm sóc răng miệng, thường xuyên quan sát bên trong miệng và thường xuyên đưa chó cưng đến bác sĩ thú y hoặc y tá để kiểm tra răng miệng có thể giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng ở chó.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®