PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chăm sóc răng miệng cho chó cưng

Cách lấy cao răng và mảng bám cho chó cưng

How to Remove Dog Teeth Tartar and Plaque

Để chó cưng luôn vui vẻ, dù đang chơi kéo co hay nhai đồ ăn vặt thì răng nướu khỏe mạnh là tối quan trọng. Một cách hay để giữ cho răng của chó cưng luôn khỏe mạnh đồng thời phòng tránh các bệnh về răng miệng là xây dựng một chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày để ngăn ngừa tích tụ cao răng và mảng bám trên răng các bé.

Bệnh răng miệng ở chó có phổ biến không?

Bệnh răng miệng ở chó khá phổ biến. Các bác sĩ thú y tiết lộ rằng hơn 80% các chú chó mắc một số bệnh về răng miệng khi các bé bước qua tuổi thứ ba. Các nghiên cứu cho thấy các bệnh răng miệng mà các chú chó mắc phải khá giống với các bệnh răng miệng ở con người. Tuy nhiên, không giống như con người, các vấn đề răng miệng phổ biến nhất mà chó mắc phải là bệnh nha chu. Những bệnh này xảy ra do các vấn đề như viêm hoặc nhiễm trùng nha chu, là những mô chuyên biệt bao quanh và nâng đỡ răng. Các nghiên cứu cho thấy nếu bệnh nha chu ở chó không được điều trị thì có thể gây sâu răng và thậm chí là rụng răng ở chó, làm cho các chú chó cảm thấy vô cùng khó chịu và đau đớn. Theo một nghiên cứu của Pedigree, 80% các chú chó trên ba tuổi mắc phải các bệnh nha chu.

Cao răng và mảng bám trên răng chó cưng

Ngoài các bệnh nha chu, mảng bám trên răng của chó cưng cũng có thể trở thành mối lo ngại lớn về sức khỏe đối với các bé. Mảng bám hình thành trên răng chó cưng khi thức ăn mà các bé ăn bị mắc kẹt giữa các kẽ răng. Thức ăn mắc kẹt khiến vi khuẩn trong miệng sinh sôi và tạo thành một lớp trên bề mặt răng, gọi là mảng bám. Trong vòng 3-5 ngày, nếu các mảng bám vẫn ở trên bề mặt răng, chúng sẽ cứng lại thành cao răng. Do đó, việc cạo vôi răng cho chó cưng trở nên cực kỳ quan trọng vì cao răng có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng và sâu răng.

Cao răng được hình thành khi mảng bám trên bề mặt răng trộn lẫn với khoáng chất trong nước bọt của chó. Cao răng dễ nhận biết do có màu nâu, trông lốm đốm trên bề mặt răng của chó cưng. Hôi miệng và viêm nướu cũng xuất hiện cùng với tình trạng tích tụ cao răng. Nếu bạn không cạo vôi răng chó, chó cưng có thể gặp phải nhiều vấn đề về răng miệng, bao gồm viêm nướu và bệnh nha chu.

Tại sao chăm sóc răng miệng cho chó lại quan trọng?

Sức khỏe răng miệng không chỉ là mối quan tâm lớn đối với con người, mà ở các bé chó cưng cũng vậy. Dưới đây là năm lý do tại sao việc kiểm tra sức khỏe răng miệng cho chó cưng là vô cùng quan trọng:

 1. Ngăn ngừa rụng răng: Cao răng và bệnh nha chu có thể làm suy yếu nướu và các mô nâng đỡ răng của chó cưng, dần dần có thể gây rụng răng. Chăm sóc răng miệng tốt cho chó cưng có thể ngăn chặn điều này xảy ra.
   
 2. Ngăn ngừa hơi thở có mùi hôi: Kiểm tra sức khỏe răng miệng của chó cưng thường xuyên cũng sẽ đảm bảo được rằng hơi thở của các bé không có mùi hôi.
   
 3. Ngăn ngừa đau răng: Cũng như đối với chúng ta, đau răng có thể làm cho chó cưng rất đau đớn. Khi bạn duy trì răng miệng của chó cưng khỏe mạnh, bạn sẽ giúp các bé tránh khỏi những sự đau đớn gây ra do một số bệnh răng miệng.
   
 4. Ngăn ngừa các bệnh về răng miệng: Như đã đề cập, 80% các chú chó mắc các bệnh về răng miệng khi các bé bước qua tuổi thứ ba. Những bệnh như viêm nướu, bệnh nha chu… nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra nhiều tổn thương cho chó cưng. Khi tuân thủ quy trình chăm sóc răng miệng tốt cho chú chó cưng, bạn có thể giúp chó cưng ngăn ngừa triệt để những bệnh về răng miệng này.
   
 5. Ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng về tim, thận và gan: Răng miệng của chó cưng không sạch sẽ dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của vi khuẩn, thậm chí có thể gây tử vong cho chó cưng do vi khuẩn làm cho các bé dễ bị các bệnh nhiễm trùng gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể như tim, gan và thận. Bằng cách kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên cho chó cưng, bạn hoàn toàn có thể tránh cho các bé khỏi những mối nguy hiểm này. 

Các vấn đề thường gặp do bệnh răng miệng gây ra

 1. Suy tim

Vi khuẩn có trong miệng chó cưng có thể gây ra những mối nguy nào nếu không được kiểm soát? Loại vi khuẩn gây ra mảng bám và cao răng ở chó cưng khá nguy hiểm. Khi mảng bám không được loại bỏ, vi khuẩn có thể xâm nhập vào trong máu của chó cưng. Từ trong máu, vi khuẩn có thể lan đến các cơ quan quan trọng khác trong cơ thể của chó cưng như tim. Sau đó, vi khuẩn sẽ gây viêm ở tim và có thể gây viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, dẫn đến làm tổn thương các van tim và sau đó là suy tim sung huyết.

 1. Viêm thận & viêm gan

Cũng giống như tim, vi khuẩn từ miệng xâm nhập vào máu của chó cưng cũng có thể gây tổn thương cho gan và thận của các bé. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gan và thận của chó rất dễ bị tổn thương do vi khuẩn. Điều này là do cả hai cơ quan này đều đóng vai trò quan trọng trong việc lọc máu, và vi khuẩn khi xâm nhập từ miệng chó cưng vào trong máu sẽ dễ dàng lan đến các cơ quan này, gây nhiễm trùng và viêm.

 1. Gãy xương hàm

Bệnh nha chu làm răng, nướu và các mô xung quanh răng của chó cưng suy yếu nghiêm trọng, có thể dẫn đến sâu răng và rụng răng, sâu hàm và gãy xương hàm, đôi khi không thể chữa trị được. Gãy xương hàm có thể khiến chó cưng vô cùng đau đớn và cũng có thể gây các tổn thương sâu hơn cho hệ xương của các bé.

Chó cưng có sức khoẻ răng miệng kém có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề, do đó, bạn cần phải nắm được cách lấy cao răng cho chó cưng và loại bỏ mảng bán trên răng các bé. Khi nhận thấy có cao răng trên răng chó cưng, bạn có thể trực tiếp hỏi ý kiến bác sĩ thú y và tìm cách chữa trị cho bé. Nhưng sau đó thì sao? Chắc chắn là bạn phải nghĩ đến việc phòng ngừa cao răng cho chó cưng, chứ không thể cứ cạo vôi răng chó cưng mỗi khi bé gặp vấn đề này. Phòng ngừa chính là cách để bạn không phải tìm cách chữa cho chó cưng trong tương lai.

Chăm sóc răng miệng là một việc cần làm thường xuyên và PEDIGREE® có thể giúp bạn kiểm soát sức khỏe răng miệng của chó cưng với dòng sản phẩm Dentastix™ .

Sản phẩm PEDIGREE® Dentastix™ giúp ngăn ngừa mảng bám & cao răng ở chó như thế nào?

PEDIGREE® Dentastix™ là sản phẩm thanh gặm dành cho chó đã được khoa học chứng minh là giúp giảm tới 80% sự tích tụ cao răng trên răng chó cưng. Mỗi thanh gặm chứa các thành phần hoạt tính như Kẽm Sulphate và Natri Triphosphate giúp giảm tích tụ cao răng hiệu quả. Bạn chỉ cần cho chó cưng ăn một thanh Dentastix™ mỗi ngày và chó cưng sẽ có một hàm răng sạch sẽ.

Lợi ích của thanh gặm PEDIGREE® Dentastix™

 1. Ba tác động trong một sản phẩm:Thanh gặm PEDIGREE® Dentastix™ là sản phẩm mang đến ba tác động hiệu quả. Sản phẩm này giúp loại bỏ cao răng trên răng chó cưng bằng cách giảm tới 80% sự tích tụ cao răng. Đồng thời, PEDIGREE® Dentastix™ cũng làm sạch những chiếc răng khó tiếp cận của chó cưng và cũng giúp nướu của các bé khoẻ mạnh hơn.
   
 2. Hàm lượng Canxi cao:PEDIGREE® Dentastix™ có hàm lượng canxi cao, giúp xương và răng của chó cưng khỏe mạnh hơn.
   
 3. Món gặm ưa thích của chó cưng:Dòng sản phẩm Dentastix™ được phát triển với kết cấu mài mòn nhẹ, và là một món đồ gặm ưa thích cho các bé chó cưng.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho chó cưng như thế nào?

 • Đánh răng cho chó cưng ít nhất ba lần một tuần.
 • Đưa chó cưng đến bác sĩ thú y để kiểm tra răng miệng thường xuyên. Bạn cũng có thể tham khảo các mẹo từ bác sĩ thú y về cách cạo vôi răng cho chó cưng.
 • Cho chó cưng gặm một thanh PEDIGREE® Dentastix™ mỗi ngày. Không nên bẻ các thanh gặm thành những miếng nhỏ vừa ăn, thay vào đó, hãy cho chó cưng gặm nguyên cả thanh.

Các câu hỏi thường gặp về Cao răng & Mảng bám trên răng chó cưng

Chó có thể sống với bệnh về nướu trong bao lâu?

Các bệnh về nướu như bệnh nha chu có thể gây tử vong cho chó nếu không được điều trị. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bệnh về nướu có thể làm giảm 2 năm tuổi thọ của chó nếu như không được điều trị. Hơn nữa, bệnh nha chu ở giai đoạn 4 có thể gây nhiễm trùng do vi khuẩn nghiêm trọng ở chó cưng, có thể làm tổn thương các cơ quan quan trọng của chó cưng như tim, gan và thận.

Tôi có thể tự lấy cao răng cho chó cưng được không?

Tại sao chó cưng của tôi có nhiều cao răng?

Những dấu hiệu đáng lo ngại về răng của chó cưng?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®