PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chăm sóc y tế

Khắc phục tình trạng say xe

Dealing with car sickness

Nhiều người nuôi thú cưng chia sẻ rằng chó của họ bị say xe, đặc biệt là đối với chó còn nhỏ. Mặc dù nghiên cứu không chỉ ra khuynh hướng say tàu xe của một giống chó cụ thể, nhưng chó cưng thông minh và nhạy cảm có thể dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cảm xúc và căng thẳng, mà những yếu tố này là nguyên nhân gây ra chứng say tàu xe.

Những trải nghiệm đầu tiên thường để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với thú cưng. Một số nhà tâm lý học thú y cho rằng vấn đề bắt đầu từ lần đi xe đầu tiên - thường là ngày mà chó cưng rời xa chó mẹ và các anh chị em cùng đàn, hoặc chuyến đi khám bác sĩ thú y đầy căng thẳng.
 

Trước tiên, cần giải mẫn cảm cho thú cưng!

  • Mặc dù việc giải mẫn cảm đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, nhưng việc này thường rất hiệu quả trong việc xử lý tích cực các vấn đề của chó cưng. Thay thế các tác nhân tiêu cực bằng các yếu tố tích cực.
  • Đặt chó cưng của bạn vào xe (nơi chó cưng sẽ ngồi) khi cửa đang mở và động cơ đang tắt. Để chó cưng ổn định trong 5 phút. Khen ngợi, vỗ về chó cưng và thưởng cho chúng một chút đồ ăn vặt.
  • Khởi động xe nhưng không lái xe. Quan sát các dấu hiệu căng thẳng của chó cưng - run rẩy, chảy nước dãi hoặc cụp tai. Nếu có những dấu hiệu này, hãy tắt xe chờ đến khi chó cưng bình tĩnh lại.
  • Đừng cố gắng tìm cách làm chó cưng bình tĩnh lại. Việc cố gắng xoa dịu và chăm chú để ý đến sự lo lắng của chó cưng có thể làm chó cưng căng thẳng hơn.
  • Khi chó cưng đã ổn định trở lại, hãy lái xe một đoạn ngắn không quá 5 phút. Giải pháp tốt hơn là lái xe đến nơi chó cưng thích, chẳng hạn như công viên. Thưởng cho chó cưng một món đồ chơi, chút đồ ăn vặt hoặc những lời khen ngợi.
  • Tiếp tục vài lần giải mẫn cảm cho đến khi chó cưng của bạn không còn thấy buồn nôn khi ngồi trong xe nữa.

 

Bí quyết khi đi xe với chó cưng

  • Giữ bụng đói là cách hiệu quả nhất để chó cưng không bị say xe. Không cho thú cưng ăn trong tối đa 5 giờ trước chuyến đi đường dài.
  • Đi xe cùng với lồng vận chuyển của chó cưng nếu chiếc lồng có thể được thắt chặt trên ghế hoặc sàn của ô tô. Việc này giúp an ủi chó cưng của bạn và đồng thời cũng tạo một chỗ cho chó cưng nằm.
  • Nếu say xe hoàn toàn do chuyển động, bác sĩ thú y cũng có thể kê đơn thuốc.
  • Nếu vấn đề vẫn không cải thiện, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y để có các giải pháp y tế khác.
Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®