PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Sức khỏe của chó cưng

Cách xử trí khi chó cưng bị căng thẳng

How to manage a stressed dog

Giống như chúng ta, chó cũng có thể gặp căng thẳng trước áp lực từ những tình huống không quen thuộc. Qua việc học cách nhận biết dấu hiện căng thẳng ở chó, bạn có thể giúp chúng đối phó với căng thẳng và trở nên tự tin hơn.

Những tình huống mới, chẳng hạn như đi khám bác sĩ thú y hoặc chuyển nhà đều có thể khiến chó cưng cảm thấy căng thẳng. Bạn có thể thấy chúng thở hổn hển, rụng nhiều lông hoặc đổ mồ hôi khi quan sát miếng lót bàn chân. Hãy nói chuyện ân cần để trấn an chó cưng và nhiệt tình trao thưởng khi chó cưng đáp lại mệnh lệnh, điều này có thể giúp chúng bình tĩnh hơn trong môi trường mới.

Người lạ cũng có thể gây căng thẳng cho chó cưng của bạn. Chó cưng có thể có phản ứng là ngậm miệng, nhìn ra chỗ khác, đồng thời cụp đuôi và tai xuống. Để giúp chó cưng thả lỏng, bạn hãy đứng cạnh người lạ và đưa cho chúng đồ ăn. Di chuyển cùng người lạ về phía chó cưng và để người đó cầm đồ ăn - sau đó lại di chuyển ra xa. Sau vài lần lặp lại, chó cưng sẽ bắt đầu thả lỏng.

Trong một tình huống rất căng thẳng - chẳng hạn như đối đầu với một con chó lớn hơn nhiều - chó cưng có thể kẹp đuôi giữa hai chân, ré lên, tiểu tiện hoặc cố gắng lẩn trốn. Bạn có thể giúp chó cưng tự tin hơn bằng cách cho chúng gặp gỡ giao lưu với càng nhiều chó lạ càng tốt. Giao tiếp sớm cũng giúp ích cho chó cưng của bạn trong tình huống này.

Nếu chó cưng tiếp tục bị căng thẳng không kiểm soát, bạn có thể nhờ huấn luyện viên chuyên nghiệp trợ giúp.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®