PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chế độ ăn cho chó con

Chế độ ăn cân bằng cho chó lớn nhanh

A Balanced Diet For Fast Growing Puppies

Giống như chúng ta, chó cũng cần nạp tất cả nhóm thức ăn như nước, protein, carbohydrate, chất béo, khoáng chất, vitamin và chất xơ. Nhưng số lượng và tỷ lệ nạp vào lại khác với con người chúng ta. Hơn nữa, mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của chó cần chế độ cân bằng dinh dưỡng khác nhau. Thậm chí, nó còn phụ thuộc vào kích thước và hình dáng của chó. Bạn phải xem xét rất nhiều yếu tố và chó con khó có thể phát triển khỏe mạnh nếu chỉ ăn đồ ăn tự chế biến.

Yếu tố cần thiết trong chế độ ăn uống của chó con

Nước là thành phần quan trọng cho sự trao đổi chất của chó con - trên thực tế, khoảng 70% cơ thể chúng là nước. Mỗi ngày chó con mất rất nhiều nước và phải được tiếp nước thường xuyên, vì vậy chuẩn bị một bát nước là điều cần thiết. Nước cần thiết cho chó con hơn là sữa bò, nhiều chó con uống sữa bò có thể bị tiêu chảy.

Protein là thức ăn giúp phát triển cơ bắp và mặc dù ngũ cốc, gạo và khoai tây chứa lượng protein đáng kể, thịt lại là nguồn protein dồi dào nhất và là cách đơn giản nhất để tạo vóc dáng cho cơ thể đang phát triển nhanh của chó con.

Chất béo là nguồn năng lượng tốt và giúp hấp thụ vitamin. Thêm vào đó, nó cũng giúp da và lông của chó con khỏe mạnh. Nhưng quá nhiều chất béo sẽ khiến chó con phải ăn nhiều hơn để dung nạp các chất dinh dưỡng cần thiết khác - con đường dẫn đến béo phì.

Carbohydrate là một nguồn năng lượng quan trọng. Trong tự nhiên, chó nạp carbohydrate từ trái cây và rau quả. Carbohydrate trong thức ăn cho chó thường là gạo, ngũ cốc và mì ống nấu sẵn. Chó con năng động của bạn cần nhiều hơn gấp đôi lượng calo trong mỗi miếng thức ăn hơn một con chó trưởng thành.

Khoáng chất cho phép chó con của bạn phát triển.Tất cả chó con cần canxi và phốt pho cho xương và cơ bắp, và sắt cho các tế bào hồng cầu. Nhưng lượng phốt pho quá nhiều trong thực phẩm giàu canxi thường gây nguy hiểm cho chó con. Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chó con là điều vô cùng quan trọng.

Vitamin rất cần thiết cho sự trao đổi chất lành mạnh. Vitamin A là chất cần thiết cho thị lực, vitamin B cho dây thần kinh và vitamin D cho xương. Còn vitamin E bảo vệ da và vitamin K giúp đông máu. Nhưng không giống như chúng ta, chó không thể chuyển hóa vitamin C.

Chất xơ là tất cả các loại rau không tiêu hóa được, nhưng giúp chó của bạn hoạt động bình thường (và dễ nhặt phân nữa chứ!). Thiếu chất xơ dẫn đến táo bón - bạn hay chó con sẽ không thích điều này.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®