PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Xử lý các vấn đề

Cách hạn chế chó rượt đuổi: 6 cách hạn chế chó rượt đuổi

Cách Ngăn Chó Rượt Đuổi: 6 Cách Ngăn Chó Rượt Đuổi

Chó thích đuổi theo mọi thứ, đó là bản năng của chúng. Tuy nhiên, với tư cách là một người nuôi thú cưng có trách nhiệm, việc huấn luyện đuổi chó cơ bản là điều bắt buộc để đảm bảo rằng mọi người xung quanh đều cảm thấy thoải mái. Bản tính thích rượt đuổi của chó có thể được kích hoạt bởi âm thanh, mùi hương, chuyển động đột ngột và nhiều yếu tố khác.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để huấn luyện chó của mình kiểm soát sở thích rượt đuổi này, có một số cách để giải tỏa cho xu hướng tự nhiên của chúng đối với việc rượt đuổi. Đồ chơi, trò chơi và thậm chí cả thể thao có thể được sử dụng để thỏa mãn ham muốn rượt đuổi của chó. Điều quan trọng cần lưu ý là việc chó muốn đuổi theo thứ gì đó là điều tự nhiên và không nên kìm nén nó. Chúng ta hãy xem những cách khác nhau mà chú chó của bạn có thể thỏa mãn một cách tích cực sự thôi thúc rượt đuổi của chúng.

Cách khiến chó ngừng rượt đuổi

Đôi khi, chú chó của bạn có thể thực hiện hành vi này khi thấy “con mồi” hoặc các vật thể chuyển động như xe đạp, ô tô, người đang chạy, v.v. Nếu thói quen rượt đuổi của chó không được quan tâm, việc kiểm soát chúng có thể là một vấn đề. Dưới đây là một số cách bạn có thể giúp chú chó của mình kiểm soát thói quen rượt đuổi của nó.

 • Tập trung và thu hồi

Việc đầu tiên của bất kỳ quá trình huấn luyện chó nào cũng là tập trung và thu hồi. Trong khi việc rèn luyện sự tập trung có thể không làm mất nhiều thời gian của bạn, thì việc thu hồi chúng mới chính là thử thách thực sự. Giả sử bạn ném một quả bóng tennis hoặc một khúc gỗ để nó lấy về và nó dễ bị phân tâm bởi một con chó khác hoặc bất kỳ yếu tố nào khác, thì bạn biết mình còn rất nhiều việc phải làm. Bạn nên bắt đầu quá trình huấn luyện sự tập trung và thu hồi cho chó trong một môi trường ít gây mất tập trung hơn.

 • Dây xích

Dây xích là một cách tuyệt vời để hạn chế vấn đề rượt đuổi của chó. Bạn cũng có thể sử dụng dây nịt. Hãy bắt đầu huấn luyện khả năng tập trung của chó và bài tập thu hồi. Hãy làm điều này chó của bạn đang được xích và cố gắng thu hút sự chú ý của nó về phía bạn. Theo thời gian, chó cưng của bạn sẽ học cách phớt lờ những phiền nhiễu xung quanh nó. Ngay cả khi nó quyết định đuổi theo thứ gì đó, bạn vẫn có thể điều khiển nó bằng dây xích.

 • Bánh thưởng 

Làm thế nào để bạn ngăn một chú chó đuổi theo một cái gì đó hoặc ai đó? Hãy cho nó những chiếc bánh thưởng yêu thích! Đơn giản vậy thôi. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị bánh thưởng cho chó trong các buổi huấn luyện để kiểm soát sở thích rượt đuổi của chó. Biến thức ăn trở thành một phần tích cực trong các buổi huấn luyện để chú chó của bạn biết rằng hành vi tốt sẽ được khen thưởng.

 • Tôn trọng động vật khác

Chú chó của bạn cần được dạy cách tôn trọng thế giới hoang dã. Việc chúng đuổi theo chim, sóc hoặc bất kỳ động vật nào khác là điều tự nhiên. Thông qua việc huấn luyện dây xích kết hợp với bánh thưởng, hãy dạy cho chú chó của bạn điều gì được phép và điều gì không. Hơn nữa, chim và động vật gặm nhấm cũng có thể là vật mang mầm bệnh nghiêm trọng, do đó bạn cần phải dạy chú chó của mình duy trì khoảng cách an toàn với các động vật khác.

Trò chơi và môn thể thao dành cho những chú chó thích rượt đuổi

Một số giống chó có bản tính thích rượt đuổi hơn những giống khác. Nếu chó cưng của bạn có nhu cầu săn mồi cao, bạn phải cách để chúng được thể hiện hành vi này một cách tích cực. Có nhiều cách để bạn có thể khiến việc rượt đuổi của chó trở nên vui vẻ và an toàn. Dưới đây là những gì bạn có thể làm để giúp con chó của bạn chơi rượt đuổi một cách an toàn:

 • Cần câu tương tác (Flirt poles): 

  Nếu bạn đang muốn biết làm sao để huấn luyện chó của mình ngừng rượt đuổi thì đây là phương pháp phổ biến và đáng tin cậy nhất. Cần câu tương tác là một cây gậy có một sợi dây dài gắn với một món đồ chơi ở đầu dây. Tất cả những gì bạn cần làm là quay nó xung quanh để chú chó của bạn có thể đuổi theo và vui chơi! Đây cũng có thể là một cách tuyệt vời để bạn gắn kết với chó cưng của mình. Bạn cũng có thể sử dụng flirt pole để dạy chó cách tập trung. Hãy thử đưa chó cưng của bạn đến công viên vào lần tới bằng flirt pole.

 • Đồ chơi kéo co (Tug toys): 

  Đồ chơi kéo co giống như flirt pole. Đồ chơi kéo co thường mềm và được gắn vào dây vật liệu hoặc dây bungee. Sự khác biệt duy nhất giữa tug toy và flirt pole là với tug toy, bạn có thể chơi kéo co với chú chó của mình. Mang tug toy qua phòng và đợi cho chó cưng của bạn cùng tham gia và vui chơi.

 • Chơi đuổi bắt (Tag): 

  Đây là phiên bản của trò chơi đuổi bắt tuyệt vời! Trò chơi đuổi bắt khuyến khích chó của bạn đuổi theo bạn trong nhà hoặc trong một môi trường an toàn. Để làm điều này, hãy cho chú chó của bạn xem một miếng bánh thưởng và cầm nó trên tay. Bắt đầu di chuyển ra xa chú chó và gọi nó. Bây giờ, bắt đầu chạy quanh và để chó cưng đuổi theo bạn. Khi nó bắt kịp với bạn, hãy thưởng cho nó bằng miếng bánh thưởng ngon lành.

 • Trò chơi trốn tìm (Hide and seek): 

  Quay lại tuổi thơ của bạn với trò chơi này! Trốn vào một căn phòng và bắt đầu gọi chú chó của bạn, đợi cho nó tìm thấy bạn. Khi chú chó của bạn đã tìm thấy bạn, hãy thưởng cho nó bằng những miếng bánh thưởng ngon mê ly.

Nếu chú chó của bạn thực sự thích đuổi bắt xung quanh, hướng động lực và hứng thú của nó vào các môn thể thao dành cho chó là một ý tưởng hay. Chúng có thể không đuổi theo thứ gì đó theo đúng nghĩa đen nhưng các môn thể thao dành cho chó như agility, canicross, lure coursing, flyball, v.v. chắc chắn sẽ là những lựa chọn không tồi.

Tư vấn bác sĩ thú y

Nếu bạn lo lắng về hành vi rượt đuổi của chó cưng của mình và muốn có ý kiến chuyên môn về cách kiểm soát hành vi này, bạn có thể đến gặp bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y là người có thể cho bạn lời khuyên phù hợp. Họ sẽ xem xét nhiều yếu tố và hướng dẫn bạn về các hành vi điển hình cũng như nhu cầu cải thiện của chúng. Họ cũng có thể giúp bạn yên tâm và đề xuất các bước tiếp theo. Rất có thể chú chó của bạn chỉ có động lực săn mồi cao và tất cả những gì bạn cần là một số hoạt động vui chơi cho chú chó của mình.

Câu hỏi thường gặp

Chó có thích rượt đuổi người không?

Chó thích rượt đuổi gì nhất? Chó có thích rượt đuổi người không? Tất cả phụ thuộc vào khả năng săn mồi của chú chó của bạn. Ngoài ra, chó nói chung thích đuổi theo con người vì chúng thích chơi với người.

 Giống chó nào thích đuổi bắt?

Chó có thích trò chơi đuổi bắt không?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®