PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Huấn luyện cơ bản

Bí quyết huấn luyện chó vị thành niên

Training Tips for An Adolescent Dog

Một chú chó vị thành niên có thể sẽ quên mất những bài huấn luyện, không nghe lời bạn và cố gắng nổi loạn, chống lại mệnh lệnh của bạn. (Chẳng khác nào các bạn tuổi teen ...)

Hành vi của chó cưng khi trưởng thành sẽ phụ thuộc vào cách bạn dạy dỗ chó ở độ tuổi vị thành niên. Thường xuyên nhắc nhở nghiêm túc về các quy tắc – cùng thật nhiều lời khen ngợi và phần thưởng – sẽ mang lại lợi ích về lâu dài cho cả bạn và chó cưng.

Nếu bạn đã và đang trì hoãn việc huấn luyện chó cưng phục tùng mệnh lệnh, thì giờ là lúc đưa hoạt động huấn luyện trở thành một phần trong thói quen sinh hoạt của chó. Nếu có thể, bạn nên sắp xếp thời gian huấn luyện chó cưng hàng ngày. Dưới đây là một số bí quyết giúp cho các buổi huấn luyện của bạn đạt được kết quả tốt nhất.
 

Nhất quán trong vấn đề dạy chó cưng

Mọi người trong gia đình cần thống nhất ý kiến về các câu, từ để ra mệnh lệnh cũng như những điều chó cưng được phép (và không được phép) làm. Luôn tuân thủ các quy tắc sẽ giúp việc huấn luyện trở nên dễ dàng hơn.

Suy nghĩ thực tế

Mặc dù đôi khi chó cưng có thể trở nên khó tính, nhưng tuổi vị thành niên là một giai đoạn tự nhiên trong quá trình phát triển của bất kỳ chú chó nào. May thay, không giống như các bạn tuổi teen, chó cưng vẫn muốn dành thời gian bên bạn.

Huấn luyện trong thời gian ngắn

Các bài huấn luyện ngắn hơn và thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Mười phút huấn luyện mỗi ngày là khoảng thời gian tối ưu và sẽ hiệu quả hơn nhiều so với huấn luyện một lần mỗi tuần trong vòng 1 giờ.

Giữ thái độ bình tĩnh

Hãy cố gắng kiên nhẫn và bình tĩnh với chó cưng. Việc bạn tức giận và chán nản sẽ chỉ khiến các buổi huấn luyện sau này trở nên khó khăn hơn.

Luôn tạo động lực cho chó cưng

Dành cho chó cưng thật nhiều khích lệ, khen ngợi và những món đồ ăn vặt nho nhỏ. Cố gắng để mỗi buổi huấn luyện khép lại trong một bầu không khí thoải mái, vui vẻ để chó cưng hào hứng với buổi huấn luyện tiếp theo. Nếu chó cưng chưa thực sự nắm được điều bạn muốn dạy, thì hãy kết thúc buổi huấn luyện bằng một nội dung nào đó dễ dàng để chó cưng có thể hiểu được.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®