PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Huấn luyện cơ bản

Cho chó cưng đi ô tô

Travelling with your dog or puppy

Đối với hầu hết chó, mỗi chuyến đi bằng ô tô là một cuộc phiêu lưu kỳ thú. Nhưng đối với một số khác, đó có thể là một trải nghiệm đáng sợ và rất khó chịu. Vậy làm thế nào để bạn có thể đưa “hành khách” chó cưng đến đích một cách an toàn và hoàn toàn hài lòng?

Bạn nên thường xuyên cho chó con trải nghiệm những chuyến đi ngắn, thú vị trên ô tô, thưởng cho những hành vi tốt bằng đồ ăn vặt và những lời khen ngợi, sau đó sẽ cho chó con đồng hành trên những chuyến đi dài hơn sau khi chúng hiểu được rằng đi ô tô là một trải nghiệm tích cực.

Những điều cần chuẩn bị

Vật dụng thiết yếu đầu tiên là vòng cổ và thẻ định danh (ID) – là yêu cầu bắt buộc theo quy định pháp luật. Ngoài ra, gắn vi chíp sẽ giúp bạn tìm lại chó cưng trong trường hợp chó cưng đánh mất vòng cổ.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi dài và chó cưng của bạn là một “du khách” hay lo lắng trong mỗi chuyến đi, hãy đưa chó cưng khi khám bác sĩ thú y trước chuyến đi. Hỏi bác sĩ về thuốc an thần – bác sĩ thú y có thể kê một loại thuốc mà bạn có thể cho chó dùng.

Cho chó đi ô tô

Nếu chó cưng của bạn bị say xe, bạn không nên cho chó ăn trong vòng một giờ trước khi khởi hành. Và hết sức cẩn thận khi phanh, tăng tốc hoặc cua gấp.

Chó không được phép ngồi ở phía trước ô tô, nhưng có thể ngồi trên ghế sau hoặc trong cốp của xe có khoang hành lý riêng như xe hatchback hoặc estate. Những chú chó nhỏ có thể ngồi trong lồng vận chuyển, được gắn chặt vào ghế xe. Những chú chó lớn hơn có thể đeo đai gắn vào dây an toàn, hoặc bạn có thể sử dụng thùng thưa hoặc cổng để ngăn chúng ra khỏi khu vực cốp xe.Mục đích một phần là để giữ an toàn cho bạn và chó cưng trong trường hợp xảy ra tai nạn, và một phần là để chó cưng không làm bạn bị phân tâm khi đang lái xe.

Tuyệt đối không được để chó cưng ở một mình trên xe - chó không thể kiểm soát thân nhiệt bằng cách đổ mồ hôi như con người, trong khi nhiệt độ trên xe có thể nhanh chóng tăng lên mức nóng chết người khi xe không chạy.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®