PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Huấn luyện cơ bản

Cho chó con giao lưu

Socialising your puppy

Cho chó con giao lưu

Mọi người chó con gặp, mọi thứ chó con thấy và mọi nơi chó con đến đều sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới cho chó con của bạn. Và nhiệm vụ của bạn là làm cho mọi thứ thú vị nhất có thể để chó cưng học cách để trở nên thoải mái, tự tin và thân thiện.

Giới thiệu chó cưng với những người bạn mới

Bạn sẽ không thể dắt chó con đi dạo cho đến khi chúng đã được tiêm chủng đầy đủ, nhưng bạn có thể giới thiệu cho chúng về xe hơi, giao thông, hàng xóm, bạn bè, người đưa thư – và thậm chí cả xe buýt và tàu, nếu bạn có thể mang chó cưng theo một cách thuận tiện. Trong nhà, hãy cho chó con làm quen với những tiếng ồn lớn như tiếng máy giặt, điện thoại và máy hút bụi.

Trong tất cả những tình huống giới thiệu này, bạn đều phải hành động một cách tự tin và vui vẻ. Đừng ép buộc bất kỳ điều gì nếu chó con bị căng thẳng, hãy khen ngợi và thưởng cho chó con một chút đồ ăn vặt mỗi khi chúng phản xạ tốt. Bí quyết: hướng dẫn mọi người chìa tay ra, hướng lòng bàn tay lên trên, nếu không chó con có thể hiểu nhầm sự thân thiện của mọi người là hành vi hung hăng.

Nếu chó con của bạn chưa từng tiếp xúc với trẻ nhỏ, chúng có thể sẽ bị sốc trong lần giới thiệu đầu tiên. Nếu có thể, hãy bắt đầu bằng cách giới thiệu chó con với một bạn nhỏ lớn tuổi một chút và yêu cầu bạn nhỏ đó không la hét hay thực hiện các chuyển động đột ngột. Hãy để trẻ cho chó con đồ ăn vặt và vuốt ve chúng, nhưng tuyệt đối không để trẻ bế chó con lên trừ khi chúng đang ở tư thế ngồi, đề phòng trường hợp chó con tuột khỏi vòng tay của trẻ. Chỉ sau một thời gian ngắn, chó cưng sẽ yêu quý trẻ con, nhưng mọi sự tương tác, chơi đùa giữa chó cưng và trẻ nhỏ cần có sự giám sát của người lớn.

Giao lưu với những chú chó khác

Sau khi chó con được tiêm chủng đầy đủ, bạn có thể dắt chúng đi dạo để giao lưu với những chú chó khác. Hoạt động này có thể hơi khó khăn đối với cả bạn và chó con. Nhưng đừng quá lo lắng -- chó trưởng thành thường sẽ không cắn chó con. Hãy hỏi chủ nhân của những chú chó mà bạn muốn để chó con giao lưu cùng, nhưng tốt nhất là bạn nên để chúng tự giới thiệu với nhau. Thường thì chúng sẽ chơi với nhau rất vui vẻ sau vài giây đánh hơi, thám thính ban đầu. Xin nhắc lại một lần nữa, việc dành cho chó con thật nhiều lời khen ngợi và thưởng đồ ăn vặt một cách có chiến lược sẽ giúp củng cố sự tự tin của chó con. Tuy nhiên, chó con giống lớn, với thân hình nở nang sẽ lấn át hoàn toàn những chú chó nhỏ con hơn, vì vậy tốt nhất là bạn nên giữ khoảng cách giữa chúng cho đến khi chúng hòa nhập được với nhau.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®