PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Huấn luyện cơ bản

3 cách sử dụng clicker cho chó

3 cách sử dụng clicker cho chó

Huấn luyện chó bằng clicker không chỉ là phương pháp dạy các thủ thuật cho chó mà còn là mở ra một kênh giao tiếp hiệu quả với chú chó của bạn. Phương pháp này sử dụng một thiết bị cầm tay nhỏ tạo ra tiếng click đặc trưng. Nếu bạn từng thắc mắc “Huấn luyện chó bằng clicker có hiệu quả không?” thì câu trả lời là có. Huấn luyện chó bằng clicker dạy các chú chó cách sử dụng âm thanh. Đây là một cách nhất quán để giao tiếp với cún cưng của bạn, 'Đúng, đó chính xác là điều anh/chị muốn em làm!' và sau mỗi lần click, sẽ có phần thưởng tiếp theo, mang lại trải nghiệm tích cực cho chú cún của bạn. Phương pháp huấn luyện chó bằng clicker này được nhiều người yêu thích vì tính nhẹ nhàng và trực diện của nó. Nó có tác dụng kỳ diệu đối với chó ở mọi lứa tuổi, từ một chú chó con tràn đầy năng lượng cho đến những chú chó lớn tuổi hơn.

Việc cho cún cưng của bạn tiếp cận với clicker cũng giống như dạy một trò chơi mới cho một đứa trẻ. Cún tò mò nhưng không biết về luật chơi. Để bắt đầu, bạn bấm clicker và ngay lập tức thưởng cho cún của mình. Lặp lại điều này nhiều lần mà không yêu cầu bất kỳ hành vi nào. Bằng cách này, bạn đang xây dựng mối liên hệ trong tâm trí của cún rằng nghe tiếng clicker có nghĩa là đã làm đúng, được khen ngợi, và có thể được thưởng đồ ăn. Phần đào tạo này rất quan trọng, nó đặt nền tảng cho việc huấn luyện trong tương lai và là bước đầu tiên giúp việc huấn luyện bằng clicker trở nên hiệu quả.

Cách sử dụng clicker huấn luyện chó

Huấn luyện chó bằng clicker có hiệu quả không? Câu trả lời là có, nó giống như việc dạy ai đó ăn mừng bằng cách nhảy nhót mỗi khi họ làm đúng. Đây là cách sử dụng clicker cho chó:

 • Tạo khẩu lệnh: 

  Clicker huấn luyện chó bằng cách sử dụng từ lệnh giúp chó hiểu được một số mệnh lệnh nhất định mà không cần lời nói. Đây là một từ cụ thể mà bạn sử dụng để giao tiếp với cún cưng của mình những gì bạn muốn cún làm.

 • Khen thưởng hành vi mới:

  Mỗi khi cún của bạn làm điều gì đó bạn thích, bạn đánh dấu hành vi đó bằng một cú click và sau đó thưởng cho cún.

 • Bắt đầu bằng các câu lệnh cơ bản: 

  Bắt đầu bằng các mệnh lệnh đơn giản, dễ làm theo để cún của bạn có thể nhanh chóng học cách liên kết với chiếc clicker.

 • Ngồi: 

  Bạn muốn biết cách sử dụng dụng cụ clicker huấn luyện chó để dạy cún cưng ngồi theo lệnh? Bạn hãy làm theo cách dưới đây. Ngay khi cún của bạn chạm đất, bạn bấm clicker và thưởng cho cún. Điều này dạy cún rằng ngồi đồng nghĩa với việc cún đã làm đúng.

 • Nằm:

  Khi chú cún nằm xuống, bạn đánh dấu hành vi đó bằng một cú bấm clicker và thưởng cho cún.

 • Yên:

  Đây là lúc thử thách tính kiên nhẫn của chú cún. Bạn bấm clicker khi cún của bạn giữ nguyên vị trí thành công, thưởng cho cún vì sự bình tĩnh và kiên nhẫn.

 • Đi:

  Bấm clicker khi chú cún bước đi ngoan ngoãn bên cạnh bạn, để cho cún biết là hành vi đi bộ mà bạn muốn khen thưởng.

 • Lại đây:

  Cái này quan trọng nhé. Bạn bấm clicker khi cún tiến về phía bạn và nhớ khen thưởng khi cún đến nơi.

Bạn sẽ sử dụng các lệnh cơ bản này làm nền tảng cho các nhiệm vụ phức tạp hơn sau này. Cách sử dụng clicker cho chó hiệu quả là bạn nên bắt đầu đơn giản để chú chó của bạn có thể dễ dàng hiểu và thành công.

Niềm vui khi sử dụng clicker huấn luyện chó

Cái hay của việc huấn luyện chó bằng clicker nằm ở sự đơn giản và hiệu quả của nó. Đó là việc khích lệ những hành vi mà bạn muốn thấy ở chú chó của mình theo cách khiến cả hai đều thích. Phương pháp huấn luyện này biến việc học thành một hoạt động vui vẻ chứ không phải là một việc vặt. Đó là một cách thú vị để tương tác với chú chó của bạn, xây dựng mối liên kết bền chặt hơn khi bạn dạy và cún học.

Huấn luyện chó bằng clicker là một cách tiếp cận năng động và tích cực. Dù được sử dụng cho một chú cún con hay một chú chó lớn tuổi hơn, thì mục đích của phương pháp này vẫn là khuyến khích và khích lệ những hành vi bạn muốn ở chú chó của mình chỉ bằng một hành động đơn giản như một cú bấm clicker. Đó là một cách huấn luyện thân thiện, hiệu quả và thú vị và có thể mang lại kết quả lâu dài. Vì vậy, hãy cầm một chiếc clicker, lấy một chút bánh thưởng và bắt đầu tạo mối liên kết đặc biệt với chú chó của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để sử dụng clicker huấn luyện chó?

Bạn có thể sử dụng dụng cụ clicker huấn luyện chó cưng của mình làm theo mệnh lệnh theo âm thanh cụ thể. Chỉ cần bấm vào thiết bị và thưởng một miếng bánh thưởng khi cún thực hiện đúng.

Điều kiện hoá kết quả là gì?

Huấn luyện chó bằng clicker giúp ích như thế nào?

Mất bao nhiêu thời gian để huấn luyện một chú chó bằng clicker?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®