PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Huấn luyện cơ bản

Giúp chó cưng hiểu bạn

Help your dog understand you

Bạn sẽ làm gì khi người khác không hiểu ý mình? Thông thường, chúng ta sẽ lặp lại thông điệp bằng một giọng điệu khác hoặc thử diễn đạt lại theo cách khác, kết hợp với một vài động tác tay để minh họa.

Nhưng những điều này sẽ không có tác dụng với chó. Chó cưng có thể sẽ bối rối hoặc coi đó như trò tiêu khiển, và chắc chắn sẽ không có tác dụng như bạn mong muốn. Vậy làm thế nào để giúp chó cưng hiểu được điều bạn muốn truyền đạt?
 

Minh họa cho chó về hành động mà bạn muốn chó thực hiện

Nếu bạn muốn chó cưng ngồi, hãy đặt chúng ở tư thế ngồi trong khi bạn ra mệnh lệnh. Sau đó khen ngợi và thưởng cho chó. Sau đó, nếu bạn muốn chó cưng nhặt một món đồ chơi, hãy đưa chó đến chỗ có đồ chơi trong khi lặp lại mệnh lệnh.

Sử dụng mệnh lệnh một cách nhất quán

Chó không biết rằng “ngồi” và “ngồi xuống” có cùng ý nghĩa. Và khi bạn dạy chó “ngồi xuống”, chúng thậm chí có thể nghĩ rằng bạn đang yêu cầu chúng làm hai việc cùng một lúc. Hãy nhớ rằng bạn chỉ nên khen ngợi chó cưng khi chó cưng thực hiện hành động theo đúng mệnh lệnh.

Khen ngợi chó bằng giọng vui vẻ, tự tin

Đối với chó, sự thay đổi giọng điệu sẽ mang đến khác biệt lớn về ý nghĩa của lời nói. Một từ tuy quen thuộc nhưng được nói với một giọng điệu khác sẽ hoàn toàn không có nghĩa lý gì đối với chó. Vậy nên, bạn hãy cố gắng giữ một giọng vui vẻ, tự tin – ngay cả khi điều đó khiến bạn cảm thấy hơi ngớ ngẩn trong lần đầu tiên thử nói ở nơi công cộng.

Đừng chán nản

Đôi khi, chó cưng có thể khiến bạn cực kỳ phiền lòng và chán nản. Nhưng khi chúng quên điều gì đó mà bạn nghĩ là chúng đã được học, thì có thể là do chúng đói, mệt mỏi, hoặc quá phấn khích, v.v. hoặc chỉ đơn giản là chúng đã trót quên.

Bạn nên dừng lại đôi chút trước khi cố gắng lấy lại vẻ mặt tươi tỉnh để tiếp tục huấn luyện chó cưng, hãy giữ bình tĩnh và chuẩn bị tinh thần để bắt đầu lại với 3 bí quyết lặp lại nhiều lần, khen thưởng và ôn tập.

Hãy làm mọi thứ thật đơn giản và thật vui.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®