PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Những ngày đầu ở cùng chó cưng

Chuẩn bị trước khi đón một chú chó được cứu hộ về nhà

Preparing to Bring Home a New Rescue Dog

Những ngày đầu tiên ở nhà mới có thể rất khó khăn đối với bất kỳ chú chó nào vì chúng đang tập làm quen với bạn, nhà bạn và nếp sinh hoạt của bạn. Đối với chú chó từng sống ở nhà khác và trung tâm cứu hộ, việc này có thể căng thẳng hơn bình thường - vì vậy hãy cùng khởi đầu thật nhẹ nhàng.

• Khi bạn về đến nhà, hãy đưa chó cưng đến thẳng chỗ mà bạn muốn chúng đi vệ sinh. Để chúng ở đó cho đến khi chúng đi vệ sinh, khen ngợi chúng sau đó đưa chúng vào nhà. Chó là loài vật sống theo thói quen, chúng sẽ quay lại chỗ cũ để đi vệ sinh. Để biết thêm, hãy đọc các bài viết của chúng tôi về huấn luyện chó cưng đi vệ sinh và những việc cần làm nếu người bạn bé nhỏ không đi vệ sinh đúng chỗ.

• Sự nhất quán sẽ rất quan trọng đối với chó cưng mới của bạn, vì vậy hãy quyết định các quy tắc trong nhà, chẳng hạn những nơi chó cưng được phép và không được phép lui đến và đảm bảo mọi người trong nhà đều tuân thủ quy tắc này.

• Giữ nếp sinh hoạt hàng ngày của bạn giống như ngày đầu tiên. Bạn có thể muốn lôi kéo thiện cảm của chú chó được cứu hộ bằng những quy tắc thoải mái và những hành động tùy ý tự phát nhưng cuối cùng bạn sẽ chỉ khiến chúng không có cảm giác an toàn.

• Tương tự, đừng tự khiến mình găp rắc rối khi cho chó cưng ăn theo nhu cầu. Mới đầu cảm giác thèm ăn của chó cưng có thể thất thường nhưng sau đó sẽ nhanh chóng ổn định hơn nếu được huấn luyện thường xuyên.

• Trong vài ngày đầu tiên, hãy tuân thủ chế độ ăn mà trại cứu hộ động vật hướng dẫn bạn. Bạn có thể thay đổi từ từ theo thời gian bằng cách chuyển dần từ loại thức ăn trước đây sang thức ăn mới trong 5-7 ngày.

• Đừng để chó cưng của bạn một mình ở bất kỳ không gian mở nào cho đến khi bạn có cơ hội tập luyện lệnh gọi về trong phạm vi khu vực an toàn. Lệnh gọi về là một phần quan trọng trong quá trình gắn kết. Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài viết của chúng tôi về lệnh gọi về.

• Chó cưng sẽ cần một vài ngày để làm quen với gia đình bạn, vì vậy đừng giới thiệu ai khác trong nhà cho đến khi chó cưng sẵn sàng tiếp nhận.

• Với lý do tương tự, nếu bạn có nuôi mèo, đừng bắt chó cưng làm quen ngay với mèo.Hãy thử hoán đổi mùi để mèo và chó quen thuộc với nhau trước khi chính thức giới thiệu chúng làm quen với nhau.

• Sau 7 ngày trở đi, hãy đưa chó cưng đến bác sĩ thú y gần nhà để đăng ký khám và thảo luận về bất kỳ phương pháp điều trị thú y nào trong tương lai. Nhớ mang theo giấy chứng nhận tiêm chủng của chó cưng.

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với sức khỏe của chó cưng, vậy nên hãy lựa chọn những sản phẩm thức ăn cho chó chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của chú chó được cứu hộ.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®