PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Chăm sóc y tế

Xử lý mùi hôi của chó cưng

Combating your dog’s odour

Chó có mùi hôi là điều hết sức bình thường, tuy nhiên, nếu chó cưng của bạn bốc mùi cực kỳ hôi thì có thể cần một số biện pháp can thiệp. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến cơ thể chó có mùi-

Da quá nhiều dầu

Một số giống chó (đặc biệt là nhóm chó săn) có xu hướng da quá nhiều dầu. Những chất dầu này tích tụ trên da và trở thành mùi hôi.

  • Bạn cần làm gì?
    Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y. Dùng sữa tắm y tế cho chó cưng là cần thiết nhưng chưa đủ. Thông thường sẽ cần đến các phương pháp điều trị bổ sung.

Lăn lộn ở những nơi có mùi

Một số chó cưng không thể cưỡng lại việc lăn lộn ở những chỗ bốc mùi, chẳng hạn như phân động vật.

  • Bạn cần làm gì?
    Để khử mùi trong không khí, hãy tắm cho chó cưng của bạn bằng một loại sữa tắm có chất lượng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nhiễm trùng tai có thể gây ra mùi hăng và tương đối phổ biến ở chó tai mềm. Vệ sinh tai hàng tuần sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tương tự như việc đánh răng thường xuyên cho chó cưng. Nhấp vào đây để tìm hiểu cách chải lông cho chó cưng và xem bài viết 'Cách vệ sinh mặt và mắt cho chó cưng'. Bác sĩ thú y cũng có thể hướng dẫn bạn cách kiểm tra, và thỉnh thoảng vắt túi tuyến mồ hôi nằm ngay ở phía dưới hậu môn để tránh mùi hôi. Luôn hỏi ý kiến bác sĩ thú y nếu chó cưng của bạn có mùi lạ. Bạn có thể chỉ cần một biện pháp xử lý đơn giản để khử mùi hôi trong không khí do thú cưng gây ra.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®