PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Thêm thông tin

7 vitamin tổng hợp cho chó và lợi ích

Which vitamins does your dog need?

Chó cưng luôn giữ một vị trí thật đặc biệt trong trái tim của mỗi người nuôi chó, và chúng ta luôn mong muốn dành cho chó những gì tốt đẹp nhất. Cũng giống như con người, chó cần một chế độ ăn uống cân bằng để có được một sức khỏe tốt và vitamin là một phần quan trọng không thể thiếu trong chế độ ăn đó. Có cần bổ sung vitamin cho chó không? Đa số trường hợp, thức ăn của chó đã cung cấp 100% hệ dưỡng chất cân bằng và toàn diện - bao gồm các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Tuy nhiên, một số chó, đặc biệt là chó được nuôi bằng thức ăn nhà làm có thể bị thiếu một số vitamin nhất định. Khi đó, cần bổ sung vitamin cho chó.

Các loại vitamin thiết yếu có lợi cho chó và những lợi ích không thể bỏ qua

Cung cấp cho chó một chế độ ăn giàu vitamin thiết yếu là một trong những cách để thể hiện tình yêu thương với chó cưng. Mỗi loại vitamin đều có một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các chức năng khác nhau của cơ thể, giúp chó cưng của bạn luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Cùng tìm hiểu các loại vitamin cho chó, cũng như lợi ích của từng loại vitamin đối với sức khỏe tổng thể của chó cưng trong phần dưới đây.

  1. Vitamin A giúp chó tăng trưởng và nuôi dưỡng đôi mắt khỏe mạnh

Vitamin A là loại vitamin thiết yếu để đảm bảo chó có được làn da, bộ lông, hệ cơ và dây thần kinh khỏe mạnh. Vitamin A cũng giúp tăng cường thị lực, thúc đẩy tăng trưởng và hệ miễn dịch của chó. Thực phẩm giàu vitamin A gồm có gan, dầu cá và lòng đỏ trứng.

  1. Vitamin B cung cấp năng lượng, tốt cho não bộ

Vitamin B là một nhóm vitamin đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chó. Các vitamin nhóm B tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng, duy trì chức năng não bộ và hình thành tế bào hồng cầu. Các nguồn cung cấp vitamin B dồi dào bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, thịt và các sản phẩm từ sữa.

  1. Vitamin C hỗ trợ miễn dịch và giảm viêm nhiễm

Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm nhiễm, giúp chó “lão hóa khỏe mạnh”, tức là luôn duy trì được trạng thái năng động về thể chất và tinh thần dù cho tuổi ngày một lớn. Chó có khả năng tự tổng hợp vitamin C, nhưng trong những thời kỳ căng thẳng hoặc khi bị bệnh, bổ sung thêm một chút vitamin C có thể sẽ có lợi cho chó. Trái cây và rau quả như cam và ớt chuông đều rất giàu vitamin C.

  1. Vitamin D giúp xương và răng chắc khỏe

Vitamin D là loại vitamin thiết yếu giúp xương và răng chắc khỏe vì vitamin D hỗ trợ quá trình hấp thu canxi. Không giống như con người, chó không thể tự sản xuất vitamin D nhờ tắm nắng; do đó, chúng cần được bổ sung qua chế độ ăn. Thực phẩm giàu vitamin D gồm có cá, gan bò và thức ăn cho chó được tăng cường vitamin D.

  1. Vitamin E giúp làn da và bộ lông khỏe mạnh

Vitamin E là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, hỗ trợ chức năng miễn dịch và duy trì làn da và bộ lông khỏe mạnh. Các nguồn dồi dào vitamin E bao gồm dầu thực vật, quả hạch (hạt dinh dưỡng) và các loại hạt khác. Để tìm hiểu thêm về những lợi ích sức khỏe vượt trội của vitamin E đối với chó, mời bạn đọc thêm bài viết liên quan về Lợi ích sức khỏe của Vitamin E đối với chó.

  1. Vitamin K hỗ trợ quá trình đông máu và duy trì sức khỏe xương

Vitamin K là yếu tố quan trọng tham gia quá trình đông máu và duy trì sức khỏe xương. Vitamin K có nhiều trong rau lá xanh, gan và một số loại dầu thực vật.

  1. Choline tốt cho não bộ và gan

Choline rất tốt cho não bộ, giúp duy trì sức khỏe lá gan và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Choline có trong các loại thực phẩm như trứng, thịt gà và gan bò.

Cách lựa chọn vitamin tổng hợp cho chó?

Khi lựa chọn vitamin cho chó, cần xem xét nhu cầu cụ thể của từng chú chó, cũng như độ tuổi, giống chó và lối sinh hoạt của chó. Hỏi ​​bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn các sản phẩm vitamin tổng hợp cho chó phù hợp với chó cưng của bạn. Khi bổ sung vitamin cho chó, luôn lựa chọn các thương hiệu uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nguy cơ của việc lạm dụng thuốc bổ sung vitamin cho chó

Lạm dụng thuốc bổ sung vitamin cho chó có nghĩa là bổ sung vitamin cho chó nhiều hơn mức cần thiết, hoặc bổ sung vitamin cho chó vốn đã có chế độ ăn cân bằng, đầy đủ vitamin. Việc bổ sung quá mức có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như các vấn đề về xương ở chó con giống lớn, mất nước và đau khớp. Vì vậy, điều quan trọng là phải luôn hỏi ý kiến ​​​​bác sĩ thú y trước khi bắt đầu bổ sung vitamin cho chó.

Khi nào nên cân nhắc dùng thuốc bổ sung vitamin cho chó

Mặc dù hầu hết chó đã được cung cấp đủ các vitamin cần thiết từ chế độ ăn hàng ngày, một số chú chó có thể cần bổ sung vitamin, đặc biệt là chó được nuôi bằng thức ăn nhà làm hoặc chó có vấn đề về sức khỏe. Do đó, bạn cần trao đổi với bác sĩ thú y để xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho chó cưng, đảm bảo chó được cung cấp đầy đủ các loại vitamin cần thiết với liều lượng phù hợp, vì vitamin dư thừa có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

Lợi ích dinh dưỡng của thức ăn cho chó PEDIGREE®

PEDIGREE® là thương hiệu thức ăn cho chó uy tín với các dòng sản phẩm đa dạng, cung cấp hệ dưỡng chất cân bằng và toàn diện cho chó, đáp ứng nhu cầu của mọi chú chó, bất kể giống chó, độ tuổi và lối sinh hoạt. Các sản phẩm của PEDIGREE® còn được tăng cường các vitamin và khoáng chất thiết yếu để chó cưng của bạn có được một sức khỏe tốt nhất. Lựa chọn PEDIGREE® chính là bạn đang lựa chọn mang đến cho người bạn đồng hành của mình nguồn dinh dưỡng tốt nhất để giúp chó cưng luôn vui vẻ, khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu chó cưng của bạn có nhu cầu đặc biệt, có ăn thức ăn nhà làm hoặc có vấn đề về sức khỏe, thì bạn phải hỏi ý kiến ​​​​bác sĩ thú y để được tư vấn các sản phẩm vitamin tổng hợp cho chó tốt nhất. Kết hợp thức ăn cho chó chất lượng cao, cùng vitamin tổng hợp cho chó từ các hãng uy tín chính là bí quyết để chó cưng luôn vui khỏe và tràn đầy năng lượng.

Câu hỏi thường gặp về vitamin tổng hợp cho chó

Bổ sung vitamin tổng hợp cho chó như thế·nào?

Khi cân nhắc bổ sung vitamin tổng hợp cho chó, điều quan trọng là bạn phải chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của chó cưng. Hỏi ​​bác sĩ thú y để được tư vấn loại vitamin tổng hợp tốt nhất giúp bổ sung cho chó cưng các vitamin thiết yếu bị thiếu hụt.

 

Vitamin tổng hợp có tốt cho chó không?

Có nên cho chó uống vitamin hàng ngày không?

Làm cách nào để biết chó có cần bổ sung vitamin hay không?

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®