PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Thêm thông tin

Thay đổi chế độ ăn cho chó cưng

Your dog’s changing diet

Khi chó con lớn dần thành chó trưởng thành, nhu cầu về chế độ ăn của chúng sẽ thay đổi.


Chó con

Chó con cần lượng calo gấp 2,5 lần chó trưởng thành với cùng kích thước. Chúng cũng cần lượng protein cao hơn để phát triển cơ bắp, cũng như lượng canxi và phốt pho cao hơn để phát triển xương. Chó con có hệ tiêu hóa chưa trưởng thành và dạ dày nhỏ, vì vậy thức ăn của chúng cần dễ tiêu hóa và được chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.
 

Chó vị thành niên

Thời gian để thay đổi chế độ ăn hay lượng calo nạp vào của chó con phụ thuộc vào giống chó. Các giống chó nhỏ đạt trọng lượng trưởng thành trong 6-9 tháng, trong khi các giống chó rất lớn có thể mất tới 24 tháng để đạt trọng lượng trưởng thành. Có nhiều loại thực phẩm có công thức đặc biệt cho chó vị thành niên với nhiều kích thước khác nhau.
 

Chó trưởng thành

Chó trưởng thành không cần nhiều năng lượng như chó đang phát triển, vì vậy thức ăn của chúng cần ít calo hơn. Chó trưởng thành cũng cần ăn ít bữa hơn - chỉ cần một hoặc hai bữa/ngày là ổn.
 

Chó đang mang thai

Chó đang mang thai cần thêm thức ăn trong 04 tuần cuối của thai kỳ. Bạn nên tăng thức ăn cho chó thêm 15% mỗi tuần kể từ tuần thứ 6 của thai kỳ trở đi.
 

Chó đang cho con bú

Chó con mới sinh cần một lượng lớn sữa. Vì vậy, trong thời gian chó mẹ cho con bú, chó mẹ sẽ cần lượng thức ăn gấp 4 lần bình thường, cũng như nguồn cung cấp nước uống ổn định. Bạn cũng có thể cho chó mẹ ăn thức ăn dành cho chó con, vì chó mẹ có thể ăn thành nhiều bữa nhỏ vì hàm lượng calo cao.
 

Chó lớn tuổi

Chó lớn tuổi hoạt động ít đi, vì vậy cần ít thức ăn hơn. Chó lớn tuổi cũng có thể thích ăn thành nhiều bữa nhỏ và thường xuyên thay vì ăn một bữa lớn. Quyết định khi nào nên chuyển sang chế độ ăn cho chó lớn tuổi phụ thuộc vào giống chó. Về cơ bản như sau:

• giống chó khổng lồ – 5 năm;
• giống chó lớn – 8 năm;
• giống chó nhỏ và siêu nhỏ – 10 năm.

'Xem lựa chọn loạt sản phẩm của Pedigree'

Tìm hiểu thêm về loại thức ăn cho chó cưng của bạn trong hướng dẫn của chúng tôi.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®