PEDIGREE VN
Tìm kiếm
Thêm thông tin

Kích thước hạt: Tại sao lại quan trọng với chó giống nhỏ

Kibble Size: Why It Matters For Small Breed Dogs

Hạt khô là một lựa chọn bữa ăn phổ biến cho nhiều người nuôi thú cưng, do tính dễ sử dụng và tiện lợi. Không giống như thực phẩm dễ hỏng, hạt khô không cần phải giữ ở nhiệt độ lạnh và vì vậy rất dễ bảo quản. Yếu tố này cũng giúp hạt khô trở thành loại thức ăn cho chó hoàn hảo để đi du lịch với các bữa ăn nhanh trên đường. Hạt khô có thể để lâu trong bát mà không bị hỏng, lý tưởng cho người không có nhiều thời gian để cho thú cưng ăn. Tuy nhiên, hạt khô cũng có những ưu điểm quan trọng khác. Ngoài việc cung cấp hệ dưỡng chất cân bằng và toàn diện với đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết, hạt khô cũng có độ giòn - là yếu tố không thể thiếu đối với sức khỏe răng miệng của chó.

Chó luôn thích cảm giác nhai gặm hoặc độ giòn trong thức ăn, đây là đặc tính kế thừa từ thời còn sống theo bầy đàn nguyên thủy. Kết cấu của hạt khô đảm bảo chó phải nhai trước khi nuốt, giúp giảm mảng bám và cao răng tích tụ, đồng thời cải thiện tiêu hóa. Đây cũng là lý do tại sao chó ăn hạt có xu hướng có hơi thở thơm hơn so với ăn thức ăn tự nấu.

Một ưu điểm khác của thức ăn khô cho chó là kích thước - hạt khô tiêu chuẩn cho chó giống lớn và hạt khô nhỏ cho chó giống siêu nhỏ, nhỏ và vừa. Hạt khô tiêu chuẩn là một lựa chọn tuyệt vời cho chó cỡ lớn hơn với khuôn miệng lớn hơn vì kích thước của hạt đòi hỏi phải nhai trong thời gian thích hợp. Với hàm rộng hơn và răng chắc khỏe hơn, chúng dễ dàng nhai những miếng thức ăn khá lớn. Trừ khi chó cưng ăn nhanh, còn không thì chó cưng hầu như không có nguy cơ bị nghẹn thở trên thực tế. Nếu để chó cỡ lớn hơn ăn hạt nhỏ, chúng có thể nuốt thẳng mà không hề nhai hạt. Tuy nhiên, hạt nhỏ lại rất có lợi cho những giống chó cỡ nhỏ hơn.

Phiếu đăng ký miễn phí

Nhấp vào bên dưới và đăng ký để nhận phiếu giảm giá miễn phí

Nhận phiếu thưởng
popup bg
Pedigree imagery
Nơi mua

Tìm nhà cung cấp PEDIGREE®